Tổ trưởng dân phố tận tụy với công việc
Tổ trưởng dân phố tận tụy với công việc

Bà Vũ Thị Thậm, Phó Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố số 14, phường Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân, TP Hải Phòng) là người hết lòng vì công việc, được bà con Tổ dân phố tin yêu, quý mến.

Cô giáo khuyết tật hết lòng làm từ thiện
Cô giáo khuyết tật hết lòng làm từ thiện

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm, ở Trường THPT Thiên Hộ Dương, TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) không may bị tai nạn giao thông mất đi một chân, nhưng cô đã vượt lên số phận, cống hiến hết mình với nghề và hết lòng với các hoạt động thiện nguyện.

Lớp học của lòng nhân ái
Lớp học của lòng nhân ái

Gần tám năm qua, có một lớp học mang tên “Hy vọng” nằm trong khuôn viên Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội), được duy trì đều đặn từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần, dành cho các bệnh nhi đang điều trị nội trú tại đây. Lớp học đặc biệt này không chỉ mang kiến thức, niềm vui mà cả niềm tin, niềm hy vọng chiến thắng bệnh tật đến những người bệnh nhỏ tuổi.

Mang hạnh phúc đến những gia đình hiếm muộn
Mang hạnh phúc đến những gia đình hiếm muộn

Với hơn 34 năm công tác trong ngành sản khoa, trong đó hơn 10 năm nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, bác sĩ Nguyễn Thị Nhã, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản (Bệnh viện Bưu điện) đã mang lại hạnh phúc cho hàng nghìn người bị vô sinh, hiếm muộn. Mỗi khi nhắc đến, nhiều đồng nghiệp và người bệnh đều có chung nhận xét bác sĩ Nhã là người có trình độ chuyên môn cao và luôn hết lòng trong công việc.

San sẻ với người bệnh
San sẻ với người bệnh

Đã 12 năm nay, dù mùa đông lạnh giá hay mùa hè nóng nực, cứ 6 giờ sáng, tại một góc tầng 1, Bệnh viện đa khoa Lạng Sơn, người ta lại thấy một bà cụ ân cần phát từng bát cháo tình thương cho người bệnh nghèo. Đó là bà Hoàng Thị Dần, 69 tuổi, Chi hội phó Chữ thập đỏ khối 9, phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Tích cực vận động người dân hiến đất xây dựng quê hương
Tích cực vận động người dân hiến đất xây dựng quê hương

Đến thôn Ðồng Chay, xã miền núi Vân Hòa, huyện Ba Vì (Hà Nội), hỏi chuyện ai cũng biết Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác mặt trận thôn Bùi Hoàng Long, người luôn tâm huyết với địa phương, có tài vận động để người dân chung sức xây dựng nông thôn mới.

"Bà đỡ" của đồng bào Chứt

Bộ đội Biên phòng (BÐBP) tỉnh Hà Tĩnh là đơn vị thực hiện đề án bảo tồn và phát triển đồng bào dân tộc Chứt ở bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê. Từ khi triển khai đề án này, các anh được đồng bào trìu mến gọi là "bà đỡ" của núi rừng.

Gương mẫu, hết lòng với công tác Hội Nông dân
Gương mẫu, hết lòng với công tác Hội Nông dân

Nhiều năm qua, Chi hội trưởng Nông dân thôn Đắc Nhơn 1, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) Nguyễn Kinh Đô luôn hết mình với nhiệm vụ được giao, tận tâm giúp đỡ hội viên, người dân tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển kinh tế gia đình, nhiều hộ khó khăn từng bước vươn lên thoát nghèo. Anh được bà con trong thôn tin tưởng, yêu mến.

Mẹ hiền của trẻ khuyết tật
Mẹ hiền của trẻ khuyết tật

Đến Câu lạc bộ trẻ em khuyết tật Hà Nội, hỏi về bà Phan Thị Phúc, nhiều người dành cho bà những tình cảm yêu mến và nể phục. Bởi hơn 20 năm qua, không chỉ có tấm lòng vị tha, tình yêu thương vô bờ bến đối với các em nhỏ kém may mắn, mà bà còn là người mẹ hiền của nhiều trẻ khuyết tật, thiểu năng trí tuệ.

Nỗ lực vươn lên, giúp nhau thoát nghèo
Nỗ lực vươn lên, giúp nhau thoát nghèo

Về xã An Phú, huyện Mỹ Ðức (Hà Nội), nhiều người biết đến chị Ðặng Thị Triệu ở thôn Ðồng Chiêm, bởi không chỉ vươn lên làm giàu ở miền đất khó, mà đã trở thành một tỷ phú nổi tiếng từ một nghề đặc biệt: Nghề nhặt lá măng tre bát độ (lá bương).