Sớm bồi thường bảo hiểm cho tàu cá bị nạn
Sớm bồi thường bảo hiểm cho tàu cá bị nạn

Gần đây, bạn đọc là ngư dân tỉnh Quảng Bình phản ánh, tàu cá của họ đều mua bảo hiểm song khi bị tai nạn trên biển thì việc bồi thường rất chậm, thậm chí đơn vị bảo hiểm cố tình dây dưa hoặc đưa ra các lý do không đúng thực tế để không đền bù.

Kết quả thư bạn đọc
Kết quả thư bạn đọc

■ Kiểm tra, xác minh đơn của bạn đọc tại huyện Quan Sơn (Thanh Hóa)

■ Trả lời đơn của ông Tạ Thanh Thiện, ở phường Thạch Hòa (Thốt Nốt, TP Cần Thơ)

■ Xem xét, giải quyết đơn của các hộ dân ở TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu)

Long An cần tập trung xử lý chất thải rắn
Long An cần tập trung  xử lý chất thải rắn

Chất thải rắn trong sinh hoạt và sản xuất luôn là vấn đề nóng được cử tri tỉnh Long An chất vấn nhiều trong những cuộc tiếp xúc cử tri của các đại biểu Quốc hội. Trước tình hình này, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An đang triển khai nhiều giải pháp để xử lý chất thải sinh hoạt và sản xuất tại địa phương.

Kết quả thư bạn đọc
Kết quả thư bạn đọc

■ Bắc Cạn xác minh thông tin trâu, bò chết bất thường

■ Xử lý kiến nghị của Liên danh nhà thầu Samsung - Kolon - TSK

■ Giải quyết đơn của ông Trần Vĩnh An, ở phường Trung Ðô (TP Vinh, Nghệ An)

Xử lý dứt điểm sai phạm tại Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972
Xử lý dứt điểm sai phạm tại Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972

Báo Nhân Dân số ra ngày 11-6-2019 đăng nội dung theo Công văn số 3118/BNV-TT ngày 11-7-2019 của Bộ Nội vụ về thông báo kết quả kiểm tra, xử lý các nội dung tố cáo những sai phạm tại Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972. Mới đây, Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 075/BLL48 của Ban Liên lạc cựu chiến binh Trung đoàn 48 - Thạch Hãn (BLLCCB48) đề nghị một số nội dung cần được nói rõ, nói đúng hơn trước công luận.

Thầm lặng giành lại sự sống cho trẻ sinh non
Thầm lặng giành lại sự sống cho trẻ sinh non

Mỗi năm, Trung tâm Chăm sóc và Ðiều trị sơ sinh (CS và ÐTSS) Bệnh viện Phụ sản Trung ương tiếp nhận, điều trị khoảng 4.000 ca trẻ sơ sinh nhẹ cân, non tháng, 30% trong số này cân nặng dưới 1.500 gram, tuổi thai dưới 30 tuần. Tại trung tâm thường xuyên có khoảng 400 trẻ được chăm sóc, điều trị đặc biệt, trong đó có nhiều trẻ sinh cực non tháng, cân nặng chỉ 500 đến 600 gram. Việc chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1.000 gram, sinh non tháng, cơ thể chưa hoàn thiện là công việc vô cùng khó khăn, đòi hỏi các bác sĩ phải thật sự giỏi nghề, tận tâm, kinh nghiệm cùng với các trang thiết bị y tế kỹ thuật cao, chi phí rất tốn kém. Công việc khó khăn, áp lực là vậy, nhưng đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của trung tâm vẫn ngày đêm quyết tâm giành lại sự sống cho các bé.

Đẩy nhanh tiến độ dự án Khu dân cư Nam An Hòa (Kiên Giang)
Đẩy nhanh tiến độ dự án Khu dân cư Nam An Hòa (Kiên Giang)

Dự án Khu dân cư Nam An Hòa, tọa lạc tại phường An Hòa, TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang), do Công ty cổ phần Tập đoàn tư vấn đầu tư xây dựng Kiên Giang (Tập đoàn CIC) đầu tư xây dựng. Đây là dự án nhằm chỉnh trang đô thị, phù hợp với quy hoạch mở rộng TP Rạch Giá về hướng nam. Hiện nay, dự án đang vướng vấn đề đền bù giải phóng mặt bằng, cho nên chủ đầu tư không thể triển khai thực hiện.

Kết quả thư bạn đọc
Kết quả thư bạn đọc

* Trả lời đơn của ông Lê Văn Tăng, ở phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội)

* Xác minh, trả lời đơn kiến nghị của ông Bùi Đình Cử, ở xã Yên Bình (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc)

* Kiểm tra, làm rõ đơn phản ánh của ông Trần Vĩnh An, ở phường Trung Đô (TP Vinh, Nghệ An)

Đón đọc Thời Nay số 998, phát hành thứ năm, ngày 8-8
Đón đọc Thời Nay số 998, phát hành thứ năm, ngày 8-8

Mới đây, Ban soạn thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) đã kiến nghị trả lương lũy tiến theo giờ làm thêm cho người lao động. Mức lương làm thêm giờ ít nhất bằng 150% - 200% - 300% so làm việc vào giờ bình thường. Nội dung chính được bàn luận trên mục Thời đàm qua bài Lương của giờ làm thêm.

Lan tỏa những việc làm nghĩa tình
Lan tỏa những việc làm nghĩa tình

Vừa qua, tại tỉnh Hải Dương, khoảng 70 bác sĩ, kỹ thuật viên của các bệnh viện lớn như Bệnh viện Bưu điện, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương… đã tư vấn, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho khoảng 260 người là các thương binh, bệnh binh, người cao tuổi và các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng ở xã Thúc Kháng (Bình Giang, Hải Dương).