Vi phạm trật tự xây dựng, chây ỳ bàn giao mặt bằng
Vi phạm trật tự xây dựng, chây ỳ bàn giao mặt bằng

Lô đất rộng 9.825,7 m2 và tài sản trên đất tại số 6 - 8 phố Chùa Bộc, phường Quang Trung, quận Ðống Ða, TP Hà Nội được Tổng công ty 36-CTCP (TCty 36) nhận chuyển nhượng từ MB Bank ngày 8-7-2016. Ngày 22-7-2016, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 4025/QÐ-UBND chấp thuận cho TCty 36 thuê đất tại địa chỉ nêu trên và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CG 533226 cho đơn vị này. Những căn cứ pháp lý này cho phép TCty 36 được thực hiện các dự án trên phần đất này theo quy định của pháp luật.

Cảnh giác với thủ đoạn lợi dụng dịch bệnh để lừa đảo
Cảnh giác với thủ đoạn lợi dụng dịch bệnh để lừa đảo

Lợi dụng tình hình dịch Covid-19, nhu cầu về trang thiết bị phòng dịch tăng cao, thời gian gần đây, nhiều đối tượng đã sử dụng các trang mạng xã hội để rao bán khẩu trang, nhiệt kế điện tử, thẻ diệt vi-rút... nhưng lại bán hàng giả, hoặc không thực hiện theo đúng nội dung đã quảng cáo nhằm chiếm đoạt tiền. Người dân cần nâng cao cảnh giác, sáng suốt phân biệt, tránh mắc "bẫy" các đối tượng lừa đảo.

Quan tâm hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh
Quan tâm hỗ trợ người lao động  bị ảnh hưởng dịch bệnh

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng. Một số doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, phải cho công nhân làm việc cầm chừng, tạm thời nghỉ việc hoặc thôi việc. Tình trạng này đã ảnh hưởng trực tiếp đời sống của người lao động, nhất là lao động tự do.

Góp sức phòng, chống dịch nơi biên giới
Góp sức phòng, chống dịch nơi biên giới

Anh Hoàng Hải Sình, tổ trưởng khu phố 1, thị trấn biên giới Phố Bảng, huyện Đồng Văn (Hà Giang) đã tự nguyện cung cấp suất ăn sáng miễn phí cho lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 và người dân đang bị cách ly do tiếp xúc gần với ca bệnh thứ 268.

Xử lý nghiêm vi phạm của dự án Ocean View Nha Trang
Xử lý nghiêm vi phạm của dự án Ocean View Nha Trang

Thời gian qua, dù đã bị các cơ quan chức năng đình chỉ thi công, yêu cầu cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do xây dựng sai quy hoạch, nhưng nhiều công trình thuộc dự án Ocean View Nha Trang vẫn ngang nhiên xây dựng, khiến dư luận bức xúc.

Đón đọc Nhân Dân cuối tuần số 17 (Phát hành từ ngày 24-4)
Đón đọc Nhân Dân cuối tuần số 17 (Phát hành từ ngày 24-4)

* Thời sự - Chính trị: Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2020): Phong trào đô thị - một “sự hội tụ dân tộc” (PGS, TS Trần Ngọc Long); Đồng thuận xã hội trong “nhiệm vụ kép” (Hoàng Vũ); Chuyện cũ giữa rừng già (Uông Thái Biểu).

Đón đọc Thời Nay số 1072 phát hành thứ năm, ngày 23-4
Đón đọc Thời Nay số 1072 phát hành thứ năm, ngày 23-4

Đã hơn sáu ngày, nước ta không có ca nhiễm mới Covid-19. Đã có 223 trong số 268 người bệnh được công bố khỏi bệnh và không để xảy ra ca tử vong nào. Sau thời gian thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, kiểm soát và “làm phẳng đường cong” biểu đồ dịch Covid-19, nhiều chuyên gia cho rằng, đã đến lúc Việt Nam có thể triển khai các biện pháp Phục hồi, phát triển kinh tế. Nội dung chính được đề cập trên Trang nhất. Cùng một chủ đề, Thời đàm có bài viết Chung sống với dịch, sớm đưa xã hội dần thiết lập trạng thái mới.

Ngăn chặn hành vi vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh
Ngăn chặn hành vi vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân cho nên tình hình vẫn được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, trái ngược với nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh của các ban, ngành, đoàn thể thì vẫn có những cá nhân trốn khỏi khu cách ly; chống người thi hành công vụ; buôn lậu khẩu trang qua biên giới… vi phạm nghiêm trọng các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Cần kiểm soát hoạt động bán hàng online
Cần kiểm soát hoạt động bán hàng online

Hiện nay, chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh là ở bất cứ đâu cũng có thể mua sắm trên mạng (online). Nhất là khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nước ta, để hạn chế việc phải đi ra ngoài, tiếp xúc nơi đông người, thì nhu cầu mua sắm trực tuyến càng tăng cao. Các mạng Zalo, Facebook và nhiều trang mạng, tài khoản xã hội khác… được sử dụng làm những kênh bán hàng trực tuyến khá phổ biến do có kết nối rộng, đông người tham gia, theo dõi.

Kết quả thư bạn đọc
 Kết quả thư bạn đọc

Ðề nghị UBND quận Thủ Ðức tiếp tục thực hiện Quyết định số 4988/QÐ-UBND của UBND thành phố Hồ Chí Minh