Ấm áp những tấm lòng thiện nguyện
Ấm áp những tấm lòng thiện nguyện

Những ngày này, người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc đang chung sức, đồng lòng cùng đảng và Chính phủ phòng, chống dịch covid-19. Không chỉ bằng những lời nói, hành động quyết tâm ngăn chặn dịch, mà còn bằng cả những tấm lòng thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân góp phần động viên chia sẻ kịp thời những người dân gặp khó khăn, tô thắm truyền thống nhân nghĩa của dân tộc Việt Nam.

Giúp học sinh học trực tuyến hiệu quả
Giúp học sinh học trực tuyến hiệu quả

Học online hay trực tuyến là hình thức học tập phổ biến hiện nay tại nhiều quốc gia trên thế giới với những ưu điểm về thời gian và không gian học.

Kết quả thư bạn đọc
Kết quả thư bạn đọc

* Giao Sở Xây dựng TP Hà Nội kiểm tra, xem xét đơn của bạn đọc Mai Thanh Tùng

* Chuyển đơn của ông Nguyễn Văn Hạnh đến UBND quận Bình Thạnh để xem xét, giải quyết

Công khai, minh bạch trong thực hiện hỗ trợ người dân
Công khai, minh bạch trong thực hiện hỗ trợ người dân

Chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 có ý nghĩa rất quan trọng trong thời điểm hàng triệu người lao động nghèo mất việc làm, không có thu nhập, không có tích lũy. Nhiều bạn đọc mong muốn chính sách sớm được triển khai, hỗ trợ kịp thời đến người dân, đồng thời không để xảy ra hiện tượng tiêu cực, trục lợi chính sách, thiếu minh bạch trong thực hiện.

Thông tin nhanh qua đường dây nóng
Thông tin nhanh qua đường dây nóng

Bãi tập kết rác thải nằm cạnh Trạm y tế xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) gây ô nhiễm môi trường và dễ phát sinh dịch bệnh.

Chậm hoàn phí chuyển khoản ủng hộ phòng, chống dịch
Chậm hoàn phí chuyển khoản ủng hộ phòng, chống dịch

Thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 4-3-2020 về giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19, Chỉ thị số 13/CT-TTg về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới và lời kêu gọi của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có công văn đề nghị các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) xem xét, triển khai áp dụng chính sách miễn phí đối với các giao dịch chuyển tiền ủng hộ của các tổ chức, cá nhân tới các số tài khoản tiếp nhận hỗ trợ của Ủy ban T.Ư MTTQ. Ðồng thời, NHNN cũng đề nghị các TCTD chủ động thông tin công khai, rộng rãi tới khách hàng về phạm vi, hình thức, thời gian áp dụng.

Xung kích, tình nguyện lên tuyến đầu chống dịch
Xung kích, tình nguyện lên tuyến đầu chống dịch

Những ngày qua, đã có hàng trăm thầy giáo, cô giáo tình nguyện tham gia chăm sóc đồng bào ở các khu cách ly tập trung; hàng nghìn sinh viên ngành y, dược tình nguyện tham gia hỗ trợ tuyến đầu phòng, chống dịch; hàng vạn đoàn viên, thanh niên sẵn sàng làm bất cứ việc gì để góp sức mình vào cuộc chiến đấu với dịch bệnh. Ðó là những hành động đẹp, thể hiện ý thức trách nhiệm cao với cộng đồng.

Kết quả thư bạn đọc
Kết quả thư bạn đọc

* Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh xem xét, giải quyết đơn của ông Nguyễn Văn Hạnh

* Chủ tịch UBND quận Tây Hồ kiểm tra, xem xét, giải quyết đơn của ông Trương Sĩ Tuấn

Trên tuyến đầu chống dịch
 Trên tuyến đầu chống dịch

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 vẫn tiềm ẩn những diễn biến phức tạp. Để tăng cường phòng, chống dịch bệnh, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương cùng người dân cả nước đã nỗ lực triển khai và thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ và hiệu quả. Góp phần để những giải pháp này trở nên thật sự hiệu quả; từng bước đẩy lùi dịch bệnh, không thể không nhắc đến những tấm gương, vai trò xung kích trên tuyến đầu của những đoàn viên thanh niên, bộ đội biên phòng (BĐBP), Mẹ Việt Nam Anh hùng hay những bác sĩ hết lòng vì người bệnh…

Tránh rủi ro khi mua bán hàng qua mạng
Tránh rủi ro khi mua bán hàng qua mạng

Hình thức mua, bán hàng qua in-tơ-nét đang được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, cùng với sự tiện lợi, vẫn còn không ít cơ sở sản xuất, cá nhân lợi dụng xu thế này để tiêu thụ hàng giả, hàng kém chất lượng, gây lo lắng cho người tiêu dùng.