Lan tỏa yêu thương
Lan tỏa yêu thương

Những ngày qua, thông tin về dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều người hoang mang, lo lắng. Cùng với đó, nhiều mặt hàng nông sản của Việt Nam như dưa hấu, thanh long,… gặp khó khăn trong xuất khẩu khiến nhiều nông dân rơi vào tình cảnh “được mùa mất giá”. Với tinh thần sẻ chia khó khăn, vừa qua một đoàn từ thiện tại Hà Nội đã mua khoảng ba tấn dưa hấu của các hộ trồng dưa tại tỉnh Gia Lai để trao tặng những người bệnh đang điều trị tại các cơ sở của Bệnh viện K.

Cần bảo đảm chất lượng nguồn nước cho nhà máy nước
Cần bảo đảm chất lượng nguồn nước cho nhà máy nước

Nhà máy Nước sạch Ngọc Tuấn (thuộc Công ty TNHH Nước sạch Ngọc Tuấn - Nagaoka) đang khai thác và cung cấp nước sạch cho hơn bảy nghìn hộ gia đình, gần 200 cơ quan và doanh nghiệp với tổng công suất khoảng 19 nghìn m3/ngày đêm ở 15 xã, phường, thị trấn, thuộc huyện Kim Ðộng, huyện Ân Thi và thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Tuy nhiên, hiện nay về phía thượng nguồn cách vị trí trạm bơm nước nguồn của Nhà máy Nước sạch Ngọc Tuấn hơn 100 m đang có bến tàu hoạt động vận chuyển, bốc dỡ đất, bùn, than, hóa chất... trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu vào.

Cảnh giác với các chiêu trò quảng cáo, kinh doanh trên mạng
Cảnh giác với các chiêu trò quảng cáo, kinh doanh trên mạng

(Tiếp theo và hết) (★)

BÀI 2: Xử lý nghiêm các hình thức quảng cáo, kinh doanh trái pháp luật

Cảnh giác với các chiêu trò quảng cáo, kinh doanh trên mạng
Cảnh giác với các chiêu trò quảng cáo, kinh doanh trên mạng

Mấy năm gần đây xuất hiện tình trạng một số cá nhân, tổ chức giả mạo, sử dụng, lợi dụng danh nghĩa, biểu tượng, hình ảnh, địa vị, uy tín của cơ sở y tế, viện nghiên cứu, người có uy tín trong ngành y, dược để quảng cáo, bán thuốc, dược phẩm, thực phẩm chức năng cho người bệnh. Ðây là hành vi vi phạm đạo đức và bị pháp luật nghiêm cấm nhưng hiện vẫn đang lan tràn ngày càng nhiều, hình thức rất tinh vi, qua đó gây tổn hại cho người tiêu dùng, gây bức xúc, dư luận xấu trong xã hội.

Khai báo y tế không trung thực, trốn tránh cách ly
Khai báo y tế không trung thực, trốn tránh cách ly

Ðại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, đội ngũ nhân viên y tế, sĩ quan, chiến sĩ quân đội, công an phải ngày đêm căng mình ở tuyến đầu chống dịch. Bên cạnh đó, người dân cả nước cũng tích cực tham gia cuộc chiến với dịch bệnh nhưng lại xuất hiện một số cá nhân cố tình trốn cách ly, khai báo y tế không trung thực, khiến việc chống dịch càng trở nên khó khăn.

Những "y sĩ" xe ôm
Những

Đội xe ôm an toàn phường Hòa Hiệp Bắc với bảy thành viên, từ 50 đến 60 tuổi nhưng luôn sẵn sàng mọi lúc mọi nơi, có mặt tại hiện trường các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn quận Liên Chiểu (TP Ðà Nẵng) để sơ cứu, cấp cứu cho người bị nạn, với mong muốn cứu giúp người qua cơn nguy kịch ban đầu.

Hành vi nguy hiểm cho cộng đồng
Hành vi nguy hiểm cho cộng đồng

Trong khi các lực lượng chức năng đang ra sức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 thì một số người lại có hành vi coi thường sức khỏe, tính mạng cộng đồng khiến dư luận rất bức xúc, phẫn nộ. Mới nhất là trường hợp cô gái đi từ vùng dịch Ðê-gư (Hàn Quốc) về nước nhưng khai báo gian dối để trốn tránh cách ly, hay trước đó cô gái ở Quảng Nam đi du lịch từ Trung Quốc về nhưng lại không khai báo và cơ quan chức năng không biết...

Nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng, chống dịch
Nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng, chống dịch

Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cùng với việc thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch thì ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác… của mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa, và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng. Ðó còn là sự chung tay, góp sức cùng với cả hệ thống chính trị nhằm đẩy lùi dịch bệnh.

Những trải nghiệm khó quên
Những trải nghiệm khó quên

NDĐT- Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới khiến các du học sinh phải trở về Việt Nam, tiếp tục chương trình học trực tuyến. Ngay sau khi đặt chân trở về Tổ quốc, các bạn trẻ đều được bố trí đến các khu cách ly tập trung để theo dõi sức khoẻ. Quãng thời gian sinh hoạt tại các đơn vị đã giúp các bạn trẻ có thêm nhiều trải nghiệm, trưởng thành và chín chắn hơn trong suy nghĩ và hành động. Nhân Dân Điện tử xin giới thiệu bài viết của một du học sinh vừa hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung.