Lễ ra quân “Cuộc thi Robot quốc tế” (WRO 2018


Thứ năm, 15/11/2018 - 03:14 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Lễ ra quân “Cuộc thi Robot quốc tế” (WRO 2018) đã được tổ chức tại Trường THCS Hồng Bàng, quận 5, TP Hồ Chí Minh. WRO 2018 là nơi các thí sinh sẽ vận dụng kiến thức liên môn STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán) đã học, cùng với kỹ năng thiết kế robot và lập trình vào việc tìm ra giải pháp thiết thực để giải quyết những đề bài mà BTC đưa ra cho từng bảng.

Các đại diện của Việt Nam sẽ tham gia tranh tài ở năm bảng thi đấu với chủ đề chung “Vấn nạn về lương thực” trải đều ở các độ tuổi dưới 13, 13 - 15 và 15 - 18.

* Lễ ra mắt Khoa Kinh tế sẽ diễn ra vào hôm nay (15-11) tại Học viện Ngân hàng. Cơ cấu tổ chức của khoa gồm hai bộ môn Kinh tế học và Kinh tế đầu tư, trong đó chuyên ngành Kinh tế đầu tư đào tạo những nhà kinh tế năng động, chuyên sâu vào lĩnh vực quản lý dự án và đầu tư kinh doanh. Mục tiêu của chương trình là đào tạo cử nhân kinh tế trang bị kiến thức kinh tế học vững và rộng, trang bị kiến thức chuyên sâu về kinh tế đầu tư.

* Cuộc thi “Thử thách khởi nghiệp 2018” vừa được khởi động tại Việt Nam. Một trong những cột mốc quan trọng của cuộc thi là buổi gặp gỡ và giao lưu với Ban tổ chức và Ban giám khảo có chủ đề “Đối thoại ý tưởng & đột phá”. Người có ý tưởng đạt giải cao nhất sẽ được chọn tham dự cấp khu vực châu Á Thái - Bình Dương. Người thắng giải cấp khu vực sẽ tham gia vòng thi quốc tế tại Thủ đô Paris, Pháp (dự kiến diễn ra vào tháng 3-2019).

* Dự kiến, kỳ tuyển sinh năm học tới, các trường thành viên của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức hai đợt thi đánh giá năng lực, một đợt trước và một đợt sau kỳ thi THPT Quốc gia. Theo đó, chỉ tiêu từ kỳ thi đánh giá năng lực tăng từ 25% - 40%. Riêng cấu trúc đề thi được giữ ổn định như năm trước.