Đề cử tám hồ sơ tại Hội đồng Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2020


Thứ năm, 12/03/2020 - 04:40 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Các hội đồng khoa học đã đề cử tám hồ sơ (bao gồm năm giải thưởng chính và ba giải thưởng trẻ) để tiếp tục đánh giá, xét chọn tại Hội đồng Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2020.

Đây là giải thưởng của Bộ Khoa học và Công nghệ được tổ chức hằng năm nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có thành tựu nổi bật trong nghiên cứu cơ bản thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Năm nay, lễ trao giải dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 5, nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5.

* Theo kế hoạch dự kiến, việc tổ chức Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020 để chuẩn bị tham dự Kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN lần thứ 13, chuẩn bị tham dự Kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới lần thứ 46 sẽ được tổ chức từ ngày 22-3 đến 30-3. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp quyết định lùi thời gian tổ chức kỳ thi sang cuối tháng 4. Kỳ thi năm nay có điểm mới như thời gian làm bài thi tăng lên từ 12 - 15 giờ, tiệm cận với Kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN, công tác sát hạch, lựa chọn chuyên gia có kinh nghiệm chuyên môn và ngoại ngữ tốt để bồi dưỡng cho thí sinh đi thi quốc tế kỹ càng hơn.

* Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần thứ 15 sẽ tiếp nhận tác phẩm dự thi từ ngày 19 đến 25-5 tại Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ (số 1, Phạm Ngọc Thạch, quận 3, TP Hồ Chí Minh). Sản phẩm dự thi là các mô hình hoặc giải pháp kỹ thuật thuộc ứng dụng trong các lĩnh vực như học tập, sinh hoạt, giao thông, nông nghiệp, môi trường... Đối tượng dự thi là thanh, thiếu nhi từ 6 - 18 tuổi, tham gia dự thi với tư cách cá nhân hoặc nhóm từ 5 người trở lên. Những sản phẩm tiêu biểu sẽ được chọn để tham gia cuộc thi toàn quốc.