Doanh nghiệp vận tải vượt khó

BẢO NGÂN

Thứ sáu, 14/02/2020 - 05:48 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ngành vận tải đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh.

Những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 (nCoV) gây ra đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) ngành vận tải. Ngoài việc chấp nhận bù lỗ, để duy trì hoạt động và bảo đảm an toàn giao thông vận tải (GTVT), nhiều sáng kiến hỗ trợ cũng được đưa ra giúp DN vận tải vượt khó.

Khách giảm, doanh thu giảm

Theo thống kê của Cục Hàng không (HK) Việt Nam, từ ngày 1 đến 7-2, tổng thị trường vận chuyển HK Việt Nam đạt 1,95 triệu khách, giảm 4,5% so cùng kỳ 2019. Chiếm một tỷ lệ không nhỏ thị trường quốc tế và sản lượng vận chuyển quốc tế, việc tạm dừng khai thác đường bay Việt Nam tới một số địa bàn có dịch Covid-19 khiến các hãng HK Việt Nam mất một lượng không nhỏ doanh thu từ nguồn khách này.

Tương tự, ngành đường sắt cũng đang lao đao vì ảnh hưởng do dịch Covid-19 gây ra. Theo Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội, hiện hiệu suất khách sử dụng toa cho các đôi tàu phía nam chỉ khoảng 39%/chuyến, trong khi những năm trước đó, chỉ số này ước đạt 77%/chuyến và các tàu khác còn thấp hơn nhiều.

Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết, ngay sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đơn vị đã phải cắt giảm sáu đôi tàu, với mỗi đôi hơn 1.000/khách/lượt. Một đôi tàu du lịch Lào Cai - Hà Nội cũng bị hủy bỏ do vắng khách du lịch. Bên cạnh đó, học sinh, sinh viên được nghỉ kéo dài khiến hành khách trả vé hết các chiều về Hà Nội và đi TP Hồ Chí Minh. Hiện lượng vé trả lại của Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn khoảng 30 tỷ đồng, Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội ước hơn 13 tỷ đồng.

Với đường bộ, ông Khúc Hữu Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty CP vận tải thương mại và dịch vụ Đất Cảng cho biết, tính tới thời điểm hiện tại, doanh thu của DN bị ảnh hưởng đến 50%, còn nếu dịch bệnh kéo dài thì hậu quả chắc chắn là sẽ rất nghiêm trọng.

Trong bối cảnh số lượng xe du lịch của các đơn vị vận tải không thể hoạt động nhưng vẫn phải duy trì, bảo dưỡng và trả lương cho các tài xế cũng khiến ngân sách nhiều DN bị hao hụt và ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu. Ông Đỗ Văn Bằng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Minh Thành Phát (hãng xe Sao Việt) cho hay, việc các tour du lịch bị hủy bỏ, nhiều lễ hội ở các địa phương tạm dừng dẫn đến số lượng hành khách đi xe giảm khoảng 70%.

Tìm cách vượt khó

Chủ động ứng phó khó khăn, ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines đã đưa ra kế hoạch giả định thị trường sẽ phục hồi vào tháng 7-2020 thì trong trường hợp xấu nhất, dịch bệnh có thể khiến Vietnam Airlines thiệt hại tới 196 triệu USD. Trong tình huống đó, Vietnam Airlines sẽ áp dụng những biện pháp tiết giảm chi phí và tối đa hóa hiệu quả bằng cách giảm tải hoạt động để đối phó những tổn thất dự kiến.

Để giảm bớt gánh nặng cho các hãng HK, Cục HK Việt Nam đã kiến nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng cho phép thực hiện cơ chế giảm giá dịch vụ HK do Nhà nước quản lý như điều hành bay, hạ cất cánh; chỉ đạo các DN cung cấp dịch vụ hàng không có các biện pháp giảm giá, phí do DN quyết định cho các hãng HK Việt Nam; khuyến khích các hãng HK và các nhà cung cấp dịch vụ HK chủ động thảo luận, hiệp thương để điều chỉnh các mức giá dịch vụ cũng như giãn tiến độ thanh toán giá dịch vụ phù hợp.

Riêng trong lĩnh vực đường bộ, vừa qua, Ban quản lý Khu kinh tế Lào Cai đã thành lập đội lái xe trung chuyển chuyên biệt tại cửa khẩu Kim Thành theo nguyên tắc hạn chế tiếp xúc. Các đội lái phục vụ nhập và xuất ở hai khu cách ly riêng. Phạm vi của họ chỉ hoạt động trong cửa khẩu, không vượt quá bãi kiểm hóa, ăn nghỉ, sinh hoạt tại chỗ. Ai có nhu cầu trở về gia đình sẽ tiếp tục được ra cách ly tại một nơi riêng biệt khác trong vòng đủ 14 ngày theo quy định. Đây là giải pháp tình thế sáng tạo, không chỉ gỡ khó cho vận tải mà còn giúp hàng hóa tại cửa khẩu được thông suốt.