Điện mừng
Điện mừng

Nhân dịp kỷ niệm 232 năm Quốc khánh Ô-xtrây-li-a (26-1-1788 - 26-1-2020), ngày 26-1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện mừng tới Toàn quyền Ô-xtrây-li-a Ð.Hơ-lây; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi điện mừng tới Thủ tướng Ô-xtrây-li-a X.Mo-ri-xơn; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi điện mừng tới Chủ tịch Thượng viện Ô-xtrây-li-a X.Rai-ân và Chủ tịch Hạ viện Ô-xtrây-li-a T.Xmít.

Ðại hội lần thứ VIII của Ðảng
Ðại hội lần thứ VIII của Ðảng

Đại hội lần thứ VIII của Ðảng họp từ ngày 28-6 đến 1-7-1996 tại Thủ đô Hà Nội. Ðại hội có sự tham dự của 1.198 đại biểu, thay mặt cho 2,13 triệu đảng viên trong cả nước.

Nguyện tin yêu, một lòng theo Ðảng
Nguyện tin yêu, một lòng theo Ðảng

90 năm qua, Ðảng đã lãnh đạo đất nước và dân tộc Việt Nam đi từ thắng lợi này tới thắng lợi khác, viết nên những trang sử chói lọi, khẳng định vai trò, vị trí tiên phong của Ðảng Cộng sản Việt Nam trong lãnh đạo cách mạng, khẳng định lòng tin của nhân dân ta đối với Ðảng.

Lãnh đạo Ðảng, Nhà nước thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sĩ
Lãnh đạo Ðảng, Nhà nước thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sĩ

Sáng 25-1 (mồng 1 Tết Canh Tý), tại trụ sở Công an TP Ðà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, chúc Tết lực lượng vũ trang (LLVT) TP Ðà Nẵng. Cùng dự, có đại diện lãnh đạo Bộ Công an; Bộ Quốc phòng; Thành ủy, UBND, HÐND thành phố Ðà Nẵng và hơn 500 cán bộ, chiến sĩ các đơn vị LLVT trên địa bàn thành phố.

Hoạt động của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước
Hoạt động của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước

Chiều 23-1 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), đồng chí Vương Ðình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên (Nam Ðàn, Nghệ An).

Những đảng viên có tấm lòng nhân hậu
Những đảng viên có tấm lòng nhân hậu

Huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) có nhiều tấm gương trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, có những đảng viên - bí thư chi bộ với tấm lòng nhân hậu, thương yêu, giúp đỡ người nghèo.

Niềm tin về một mùa xuân mới khởi sắc của đất nước
Niềm tin về một mùa xuân mới khởi sắc của đất nước

Hằng năm, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức Chương trình Xuân quê hương cho kiều bào về quê ăn Tết. Năm nay, bước vào Xuân mới 2020 với nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, kiều bào ta đón Tết tại quê hương đã chia sẻ những cảm xúc, niềm vui và hy vọng về sự phát triển của đất nước, những điều tốt đẹp đến với mọi người.

Bảo đảm ngày xuân an toàn, yên vui
Bảo đảm ngày xuân an toàn, yên vui

Những ngày qua, trên khắp mọi miền đất nước, các tầng lớp nhân dân sum họp, quây quần bên gia đình, hân hoan đón Tết cổ truyền Canh Tý 2020. Và cũng chính trong những ngày xuân này, cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an cả nước tạm gác lại niềm vui riêng canh giữ biên giới, hải đảo và bảo vệ, bảo đảm an ninh - trật tự, giúp cho những ngày Tết đến với mọi nhà, mọi người được yên vui, trọn vẹn.

Những đảng viên đi trước nơi “đất thép”
Những đảng viên đi trước nơi “đất thép”

NDĐT - Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy, là người cán bộ, đảng viên phải gương mẫu đi đầu trong mọi việc để thúc đẩy phong trào, lôi cuốn mọi người làm theo. Xuân này, tôi lên Mường Khương, đến với những con người bình dị mà kiên trung nơi “đất thép” bốn mùa ngút ngàn sương gió. Họ là những đảng viên như “cánh chim đầu đàn” nơi thượng nguồn sông Chảy hùng vĩ mà gian khó.

"Cảm ơn mẹ Việt Nam!"

NDĐT - Dù sống trên đất Pháp nhưng Jean Marie Pognon coi Việt Nam là cội nguồn, nặng tình với quê hương. Ông mong muốn đưa thật nhiều các bạn Pháp đến với Việt Nam để họ thấy được nét đẹp về đất nước, con người nơi đây.