Đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm gia cầm
Đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm gia cầm

Ngày 5-3, Cơ quan Kiểm dịch động thực vật Liên bang Nga đã có thông báo chính thức cho phép Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam (chi nhánh nhà máy chế biến sản phẩm thịt gà tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội) - là doanh nghiệp đầu tiên được xuất khẩu các sản phẩm thịt gà chế biến sang thị trường Nga.

Tự giác vì bản thân và cộng đồng
Tự giác vì bản thân và cộng đồng

Từ ngày 24-3 tại TP Hồ Chí Minh và từ ngày 25-3 tại Hà Nội, theo chỉ đạo của UBND thành phố, các cửa hàng dịch vụ, quán bar, nhà hàng, cơ sở tập gym, thể dục thể thao, thể hình (trừ các cơ sở cung cấp các mặt hàng thiết yếu)… trên địa bàn đều phải đóng cửa để tránh lây lan dịch Covid-19. Nội dung chỉ đạo đã được thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và quán triệt xuống các quận huyện, phường xã.

Tăng cường phòng, chống bệnh bằng y học cổ truyền
Tăng cường phòng, chống bệnh bằng y học cổ truyền

Ngày 17-3, Bộ Y tế ban hành Văn bản số 1306/BYT-YDCT kèm theo hướng dẫn sử dụng thuốc cổ truyền, phương pháp y học cổ truyền trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh Covid-19. Theo đó, hướng dẫn gồm có các bài thuốc cổ truyền sử dụng trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh Covid-19 tại các cơ sở điều trị cho các giai đoạn bệnh; các phương pháp y học cổ truyền người dân có thể áp dụng ngay để phòng bệnh, như phương pháp xông phòng ở, phòng làm việc, cách sử dụng một số loại thảo dược để tăng sức đề kháng của cơ thể…

Tận dụng thời cơ
Tận dụng thời cơ

Hiện nay, rất nhiều ngành nghề sản xuất, kinh doanh trong nước đang gặp khó khăn vì đứt chuỗi cung ứng nguyên vật liệu, gián đoạn thị trường xuất khẩu, suy giảm khách du lịch; dòng tiền gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19… Tuy vậy, trong "nguy" sẽ có "cơ" nếu chúng ta, nhất là cộng đồng doanh nghiệp (DN) biết tận dụng thời cơ, đổi mới sáng tạo.

Bảo đảm an sinh xã hội ứng phó dịch Covid-19
Bảo đảm an sinh xã hội ứng phó dịch Covid-19

Dịch Covid-19 đã và đang tác động đến nhiều mặt của đời sống kinh tế-xã hội, nhiều lĩnh vực dịch vụ như du lịch, giải trí, ăn uống, giáo dục... bị ảnh hưởng nặng nề. Một số ngành, lĩnh vực sản xuất có nơi thiếu hụt lao động tạm thời, gián đoạn chuỗi cung ứng nguyên, vật liệu đầu vào, gây đình trệ hoạt động. Nhiều doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp tại địa bàn có dịch phải thu hẹp sản xuất, kinh doanh (SX, KD), hoặc tạm ngừng hoạt động...

Quyết liệt ngăn chặn nạn nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp
Quyết liệt ngăn chặn nạn nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp

Thanh tra Chính phủ cho biết, thời gian tới sẽ tổ chức sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc… Đây là nội dung rất quan trọng không chỉ đối với Thanh tra Chính phủ mà cần được các cơ quan, bộ, ngành, địa phương thực hiện tốt, nhất là trong giai đoạn khó khăn hiện nay khi nền kinh tế đất nước đang gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Kiềm chế nạn xe quá tải bùng phát
Kiềm chế nạn xe quá tải bùng phát

Vài năm trước, với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, "cuộc chiến" chống xe quá tải đã đạt kết quả khá khả quan, có lúc đã xử lý và dẹp bỏ tới 90%.

Cư xử trong dịch Covid-19
Cư xử trong dịch Covid-19

Mọi người trên Trái đất này đều đang sống trong thời đại dịch Covid-19 và đang phải gồng mình chống dịch. Đến thời điểm này, đã có 153 quốc gia và vùng lãnh thổ phải đối mặt với đại dịch Covid-19.

Hạt mầm yêu thương
Hạt mầm yêu thương

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, giới nghệ sĩ trong cả nước thời gian qua đã có nhiều hoạt động thiện nguyện thiết thực giúp ngành y tế trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh. Ngay từ giai đoạn đầu khi dịch bùng phát, những nghệ sĩ như Pha Lê, Ðại Nghĩa, Giang Hồng Ngọc, Nhật Kim Anh, Khắc Việt, hoa hậu Khánh Vân… đã có những hoạt động thiện nguyện như phát khẩu trang và nước rửa tay miễn phí cho người dân. Khi diễn biến dịch Covid-19 có chiều hướng phức tạp hơn, nam ca sĩ Hà Anh Tuấn đã khởi xướng phong trào quyên góp giúp ngành y tế chống dịch. Anh cùng hai người bạn đã quyên góp được gần 2 tỷ đồng và tiến hành lắp đặt ba phòng cách ly áp lực âm cho các bệnh viện ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Quảng Ninh.

Tăng tỷ lệ đại biểu chuyên trách góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội
Tăng tỷ lệ đại biểu chuyên trách góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội

Trong quá trình thảo luận về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội (QH) thời gian gần đây, vấn đề tỷ lệ đại biểu QH hoạt động chuyên trách một lần nữa lại được quan tâm đặc biệt.