Bảo đảm công bằng trong đấu thầu dược liệu
Bảo đảm công bằng trong đấu thầu dược liệu

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 15/2019/TT-BYT quy định việc đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập. Thông tư được kỳ vọng sẽ khắc phục những bất cập lâu nay trong hoạt động đấu thầu thuốc, trong đó có đấu thầu dược liệu, vị thuốc cổ truyền.

Lan tỏa yêu thương từ cộng đồng
Lan tỏa yêu thương từ cộng đồng

Sáng 9-9, chứng kiến lễ khai giảng năm học mới “có một không hai” tại khu vực sân Bệnh viện Ung Bướu TP Hồ Chí Minh nhiều người đã không cầm được nước mắt. 50 bệnh nhi ở các độ tuổi khác nhau, khuôn mặt có phần xanh xao, nhiều mái đầu trụi tóc do hậu quả của những đợt điều trị hóa chất, nhưng các em đều hân hoan khi được khoác trên mình bộ đồng phục mới, và hòa vào không khí vui tươi của buổi lễ.

Niềm hy vọng của bóng đá nước nhà
Niềm hy vọng của bóng đá nước nhà

Sau ba lần liên tiếp không thể đưa đội tuyển U18 Việt Nam vào tới bán kết Giải bóng đá U18 Đông - Nam Á, mà mới đây nhất là bị loại ngay tại vòng bảng giải đấu khu vực, trong đó có trận thua bất ngờ trước đội bóng bị đánh giá yếu hơn là U18 Cam-pu-chia, huấn luyện viên (HLV) trưởng đội tuyển U18 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn đã xin từ chức.

Cơ hội nâng cao uy tín của các ngân hàng
Cơ hội nâng cao uy tín của các ngân hàng

Theo tiêu chuẩn mà nhà điều hành đặt ra đối với các ngân hàng thương mại (NHTM) Việt Nam được quy định tại Thông tư 41/2016/TT-NHNN, kể từ 1-1-2020, các NHTM sẽ phải chính thức áp dụng tỷ lệ an toàn vốn theo chuẩn Basel II. Ðến nay, đã có chín ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) công nhận đáp ứng chuẩn này là Vietcombank, VIB, OCB, ACB, MB, TPBank, VPBank, Techcombank, MSB.

Nhân lên nhiều hoạt động nghĩa tình
Nhân lên nhiều hoạt động nghĩa tình

Mỗi dịp Trung thu, khắp nơi trên cả nước lại tràn ngập không khí rộn ràng, tươi vui, chuẩn bị một cái Tết ý nghĩa cho thiếu nhi. Tại các điểm di tích, bảo tàng, điểm vui chơi, khu dân cư… nhiều chương trình, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, trò chơi dân gian hấp dẫn được tổ chức chu đáo; thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của cộng đồng, xã hội đối với công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Ngăn chặn những hành vi lệch chuẩn
Ngăn chặn những hành vi lệch chuẩn

Thời gian qua, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật (VPPL) về trật tự xã hội đang là vấn đề nóng ở nhiều địa phương, gây bức xúc trong xã hội. Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển đã phát sinh nhiều loại tội phạm mới diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm do băng, ổ, nhóm gây ra, tội phạm giết người, bạo lực học đường.

Cần thu đúng bảo hiểm trong trường học
Cần thu đúng bảo hiểm trong trường học

Từ năm học 2015 - 2016 đến nay, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam chuyển phương thức thu tiền bảo hiểm y tế (BHYT) của học sinh từ thu theo năm học sang theo năm tài chính (từ 1-1 đến 31-12).

Mở rộng sản xuất nông nghiệp hữu cơ
Mở rộng sản xuất nông nghiệp  hữu cơ

Sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ đang là xu hướng của nhiều quốc gia trên thế giới, giúp bảo đảm chất lượng nông sản, cũng như an toàn thực phẩm. Tại Việt Nam, sản xuất nông nghiệp hữu cơ đã và đang được nhiều địa phương triển khai, bước đầu mang lại hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập trên một đơn vị canh tác.

Giữ chân nhà đầu tư tài chính
Giữ chân nhà đầu tư tài chính

Tính tới thời điểm này, thị trường chứng khoán (TTCK) phái sinh đã trải qua hai năm hoạt động chính thức trên thị trường tài chính Việt Nam. Theo đánh giá của cơ quan chức năng, TTCK phái sinh đã được công chúng đầu tư đón nhận và có bước phát triển ấn tượng, thể hiện tốt vai trò là công cụ phòng ngừa rủi ro, góp phần tích cực vào việc “giữ chân” dòng vốn quý. Cùng với việc tổ chức các đợt xúc tiến đầu tư tài chính tại các thị trường quốc tế, việc tổ chức vận hành tốt TTCK phái sinh đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư (NÐT) trong nước cũng như nước ngoài.

Tiết kiệm năng lượng để phát triển bền vững
Tiết kiệm năng lượng để phát triển bền vững

An ninh năng lượng và phát triển ngành năng lượng bền vững luôn là mối quan tâm hàng đầu của Chính phủ Việt Nam. Theo Ðề án điều chỉnh Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011- 2020 có xét đến năm 2030 (gọi tắt là Quy hoạch điện VII điều chỉnh), từ nay đến năm 2030, ngành năng lượng phải đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ điện cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đất nước với mức tăng trưởng GDP bình quân khoảng 7%/năm. Cũng theo kịch bản này, nhu cầu điện thương phẩm các năm 2020, 2025 và 2030 sẽ tương ứng 235 tỷ kW giờ, 352 tỷ kW giờ và 506 tỷ kW giờ.