Khôi phục ngành chăn nuôi lợn gắn với an toàn sinh học
Khôi phục ngành chăn nuôi lợn gắn với an toàn sinh học

Kể từ khi xuất hiện tại nước ta vào tháng 2-2019, đến nay, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã lây lan ra 63 tỉnh, thành phố, làm hơn 4,4 triệu con lợn phải tiêu hủy, tổng đàn lợn của nước ta giảm khoảng 7%. Do dịch chưa được khống chế, nhiều địa phương chưa khuyến khích người nuôi tái đàn khiến giá thịt lợn tăng cao. Theo nhận định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT), nếu không có giải pháp kịp thời, nguy cơ thiếu thịt lợn là rất lớn, nhất là trong dịp cuối năm 2019, đầu năm 2020.

Quảng bá du lịch gắn với sản phẩm, thương hiệu quốc tế
Quảng bá du lịch gắn với sản phẩm, thương hiệu quốc tế

Với đây, trên các phương tiện truyền thông quốc tế, thương hiệu thời trang cao cấp thế giới Louis Vuitton (LV) đã công bố chiến dịch quảng bá những mẫu túi xách kinh điển với tên gọi The spirit of travel (tạm dịch: Tinh thần của những chuyến đi). Trong đó, vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ của các điểm đến hàng đầu Việt Nam là: Hạ Long, Sa Pa, Ninh Bình, Hội An đã được lựa chọn làm bối cảnh chính cho những thước phim quảng bá của chiến dịch.

Trục động lực phát triển miền trung
Trục động lực phát triển miền trung

Mới đây, tại Quảng Trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát lệnh khởi công dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông, đoạn Cam Lộ - La Sơn qua tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế. Ðây là công trình quan trọng quốc gia ưu tiên đầu tư trong giai đoạn 2017 - 2020, đã được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư và bố trí vốn với 11 dự án thành phần. Cam Lộ - La Sơn là dự án đầu tiên khởi công và là đoạn tuyến cao tốc đầu tiên sử dụng vốn đầu tư công.

Làm tốt công tác tiếp công dân
Làm tốt công tác tiếp công dân

Thời gian vừa qua, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã tiến hành thanh tra việc thực hiện pháp luật thanh tra, khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân tại một số địa phương. Ðây là một lĩnh vực quan trọng, nếu được các cơ quan chức năng thực hiện tốt, chất lượng cao, sẽ tạo lòng tin cho nhân dân, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự địa bàn. Tuy nhiên, kết quả thanh tra cho thấy, bên cạnh những ưu điểm và kết quả đạt được, công tác quan trọng nêu trên của một số địa phương còn nhiều hạn chế, bất cập.

Bảo đảm công bằng trong đấu thầu dược liệu
Bảo đảm công bằng trong đấu thầu dược liệu

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 15/2019/TT-BYT quy định việc đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập. Thông tư được kỳ vọng sẽ khắc phục những bất cập lâu nay trong hoạt động đấu thầu thuốc, trong đó có đấu thầu dược liệu, vị thuốc cổ truyền.

Lan tỏa yêu thương từ cộng đồng
Lan tỏa yêu thương từ cộng đồng

Sáng 9-9, chứng kiến lễ khai giảng năm học mới “có một không hai” tại khu vực sân Bệnh viện Ung Bướu TP Hồ Chí Minh nhiều người đã không cầm được nước mắt. 50 bệnh nhi ở các độ tuổi khác nhau, khuôn mặt có phần xanh xao, nhiều mái đầu trụi tóc do hậu quả của những đợt điều trị hóa chất, nhưng các em đều hân hoan khi được khoác trên mình bộ đồng phục mới, và hòa vào không khí vui tươi của buổi lễ.

Niềm hy vọng của bóng đá nước nhà
Niềm hy vọng của bóng đá nước nhà

Sau ba lần liên tiếp không thể đưa đội tuyển U18 Việt Nam vào tới bán kết Giải bóng đá U18 Đông - Nam Á, mà mới đây nhất là bị loại ngay tại vòng bảng giải đấu khu vực, trong đó có trận thua bất ngờ trước đội bóng bị đánh giá yếu hơn là U18 Cam-pu-chia, huấn luyện viên (HLV) trưởng đội tuyển U18 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn đã xin từ chức.

Cơ hội nâng cao uy tín của các ngân hàng
Cơ hội nâng cao uy tín của các ngân hàng

Theo tiêu chuẩn mà nhà điều hành đặt ra đối với các ngân hàng thương mại (NHTM) Việt Nam được quy định tại Thông tư 41/2016/TT-NHNN, kể từ 1-1-2020, các NHTM sẽ phải chính thức áp dụng tỷ lệ an toàn vốn theo chuẩn Basel II. Ðến nay, đã có chín ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) công nhận đáp ứng chuẩn này là Vietcombank, VIB, OCB, ACB, MB, TPBank, VPBank, Techcombank, MSB.

Nhân lên nhiều hoạt động nghĩa tình
Nhân lên nhiều hoạt động nghĩa tình

Mỗi dịp Trung thu, khắp nơi trên cả nước lại tràn ngập không khí rộn ràng, tươi vui, chuẩn bị một cái Tết ý nghĩa cho thiếu nhi. Tại các điểm di tích, bảo tàng, điểm vui chơi, khu dân cư… nhiều chương trình, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, trò chơi dân gian hấp dẫn được tổ chức chu đáo; thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của cộng đồng, xã hội đối với công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Ngăn chặn những hành vi lệch chuẩn
Ngăn chặn những hành vi lệch chuẩn

Thời gian qua, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật (VPPL) về trật tự xã hội đang là vấn đề nóng ở nhiều địa phương, gây bức xúc trong xã hội. Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển đã phát sinh nhiều loại tội phạm mới diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm do băng, ổ, nhóm gây ra, tội phạm giết người, bạo lực học đường.