Những đảng viên có tấm lòng nhân hậu
Những đảng viên có tấm lòng nhân hậu

Huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) có nhiều tấm gương trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, có những đảng viên - bí thư chi bộ với tấm lòng nhân hậu, thương yêu, giúp đỡ người nghèo.

Các địa phương sôi nổi kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng
Các địa phương sôi nổi  kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng

Tỉnh ủy Kiên Giang vừa tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng và mừng Xuân Canh Tý 2020. Qua 10 kỳ đại hội, Đảng bộ tỉnh Kiên Giang đã lãnh đạo quân và dân trong tỉnh phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, đoàn kết, nỗ lực xây dựng Kiên Giang ngày càng phát triển, đẹp giàu.

“Cầu nối” giữa nhân dân với Đảng
“Cầu nối” giữa nhân dân với Đảng

Để tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn Khu kinh tế Mường Chà, Mường Nhé, Nậm Pồ của tỉnh Điện Biên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, những năm qua, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KT-QP) 379 (Quân khu 2), đã coi trọng phát huy vai trò, trách nhiệm của các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng dân cư, coi đó như “cầu nối” giữa nhân dân với Đảng.

Đưa dòng vốn chính sách đến với vùng cao, biên giới
Đưa dòng vốn chính sách đến với vùng cao, biên giới

Thực hiện những nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó, nhiều năm qua, nguồn vốn tín dụng thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) liên tục được chuyển đến người dân nơi địa đầu Tổ quốc, giúp bà con xóa đói giảm nghèo, bám đất, bám rừng.

Chuyện những đứa con nuôi biên phòng ở Quảng Ninh
Chuyện những đứa con nuôi biên phòng ở Quảng Ninh

Cán bộ, chiến sĩ ở các đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, từ biên giới cho đến hải đảo xa xôi luôn dành tất cả tình yêu thương, trách nhiệm cho các cháu là con nuôi của đồn, giúp các cháu vươn lên trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Mô hình con nuôi đồn biên phòng ở tỉnh Quảng Ninh thật sự mang lại hiệu quả tích cực, nhân lên những việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Nhân rộng các mô hình giám sát hiệu quả
Nhân rộng các mô hình giám sát hiệu quả

Thời gian qua, công tác giám sát đã được MTTQ các cấp triển khai rộng khắp trên nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Những mô hình giám sát hiệu quả xuất hiện ngày càng nhiều, qua đó, nâng cao vị thế, vai trò của MTTQ trong cuộc sống của người dân.

Đảng ta đã thành công bước đầu trong phòng, chống tham nhũng
Đảng ta đã thành công bước đầu trong phòng, chống tham nhũng

Qua theo dõi các phương tiện truyền thông, tôi thấy hơn ba năm qua, có khá nhiều vụ tham nhũng lớn được đưa ra xét xử công khai, nghiêm minh, kể cả những người có chức vụ lớn. Việc xử lý cán bộ “không có vùng cấm” như vừa qua là quyết tâm chính trị cao của Đảng, Nhà nước, cũng là một trong những thành công lớn của Đảng ta, một lần nữa khẳng định vai trò chỉ đạo toàn diện, tập trung và quyết liệt của Đảng, góp phần bảo vệ vững chắc chế độ xã hội chủ nghĩa.

Đại thắng mùa xuân 1975
Đại thắng mùa xuân 1975

Tổ chức thực hiện Nghị quyết Ðại hội III của Ðảng, Ban Chấp hành T.Ư đã ban hành các nghị quyết lãnh đạo nhân dân miền bắc phát triển kinh tế - xã hội đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Quan hệ sản xuất tiếp tục được củng cố, cơ sở vật chất được tăng cường.

Cây cầu nối công nhân lao động đến với Ðảng
Cây cầu nối công nhân lao động đến với Ðảng

(Tiếp theo và hết) (★)

BÀI 2: Hành trình mang dấu ấn thời đại

Chỉ thị số 33-CT/TW của Ban Bí thư T.Ư Ðảng Cộng sản Việt Nam, ngày 18-3-2019 chỉ rõ: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đẩy mạnh công tác hướng dẫn, tuyên truyền, vận động người lao động (NLÐ), phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở (CÐCS) trong các doanh nghiệp (DN) tư nhân theo quy định của pháp luật và điều lệ công đoàn Việt Nam. Bình quân hằng năm, mỗi CÐCS giới thiệu ít nhất một đoàn viên công đoàn ưu tú để Ðảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp. Chỉ thị này thêm một lần nữa khẳng định vai trò lãnh đạo của tổ chức công đoàn, thiết lập một phương thức lãnh đạo mới của Ðảng đối với tổ chức công đoàn. Mặt khác, thể hiện trách nhiệm của công đoàn trong thực hiện chủ trương, đường lối của Ðảng và tham gia xây dựng Ðảng.

Cây cầu nối công nhân lao động đến với Ðảng (Kỳ 1)
Cây cầu nối công nhân lao động đến với Ðảng (Kỳ 1)

Ðiều lệ Ðảng Cộng sản Việt Nam giao trọng trách cho tổ chức công đoàn tham gia phát triển Ðảng trong các cơ quan, doanh nghiệp (DN) chưa có chi bộ Ðảng, đoàn thanh niên. Người vào Ðảng phải là đoàn viên công đoàn, được ban chấp hành công đoàn cơ sở và một đảng viên chính thức giới thiệu.