Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ

Thứ Bảy, 10/08/2019, 11:30:12

NDĐT - Ngày 10-8, tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai cho biết, đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Hồng Lam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai và ông Nguyễn Xuân Tứ, Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Đức Cơ.

Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ

Công trình nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ. Ảnh: Văn Ngọc/Báo Gia Lai

Bên cạnh đó, các ông Nguyễn Văn Quang, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Đức Cơ; Nguyễn Đông Dương, chuyên viên phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Đức Cơ cũng bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Các cán bộ trên có liên quan trực tiếp việc làm giả văn bản hợp thức hóa chứng từ, chiếm dụng hơn 524 triệu đồng từ ngân sách. Đây là nội dung trước đó đã được Thanh tra tỉnh Gia Lai nêu trong Kết luận thanh tra số 08/KL-TTr về việc quản lý, sử dụng ngân sách để chi trả thanh lý cây cao-su, giao đất tái định cư cho các hộ nằm trong khu vực giải phóng mặt bằng xây dựng, mở rộng Nghĩa trang liệt sĩ huyện theo Quyết định số 1827/QĐ-UBND ngày 9-8-2018 (Quyết định số 1827) của UBND huyện Đức Cơ.

Cụ thể, ông Lam đã thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, quản lý, điều hành để cấp dưới vi phạm các quy định về quản lý tài chính, ký quyết định xuất ngân sách không đúng quy định. Ông Tứ thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, tham mưu ban hành văn bản không đúng quy định của Luật Ngân sách nhà nước. Ông Quang thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, tham mưu bổ sung dự toán chi ngân sách không đúng quy định. Ông Dương thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, ký lệnh chi tiền khi không có cơ sở, không đúng đối tượng thực hiện nhiệm vụ ngân sách đã được cấp có thẩm quyền giao.

PHAN HÒA

Trao giải lần thứ 2 Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”
Đồng chí Trần Quốc Vượng dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Bắc Kạn
Sinh viên Việt Nam tại LB Nga kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Già làng Keo Ônl
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Ðề án tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 48-KL/TW và Kết luận số 60-KL/TW của Bộ Chính trị khóa X về xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Buôn Ma Thuột
Khai mạc Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào
Khai trừ Đảng nữ Đại úy công an gây náo loạn tại sân bay
Ban Bí thư thi hành kỷ luật tập thể, cá nhân có vi phạm tại tỉnh Khánh Hòa
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp; Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đón, hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan
Giải thưởng đi thăm Trường Sa tại Liên hoan Báo cáo viên toàn quốc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan
Việt Nam tham dự "Diễn đàn Paris vì Hòa bình lần thứ 2"
Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa
Bàn giao trường học Việt Nam viện trợ cho Lào
Tăng cường hợp tác với tỉnh Sekong của Lào