Nét đẹp phong trào phụ nữ giúp đỡ nhau ở Bến Tre
Nét đẹp phong trào phụ nữ giúp đỡ nhau ở Bến Tre

Với tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Bến Tre có những việc làm rất thiết thực, gắn với tình hình thực tế tại địa phương. Nhiều nơi đã xuất hiện những mô hình hay, có sức lan tỏa, được tích cực nhân rộng.

Quảng Ninh xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
Quảng Ninh xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh Quảng Ninh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Diện mạo nông thôn được đổi mới, khang trang, sạch đẹp hơn, tạo được không khí xây dựng NTM rộng khắp các vùng nông thôn. Đời sống của người dân được cải thiện; văn hóa xã hội, môi trường khu vực nông thôn có nhiều tiến bộ; dân chủ được mở rộng; hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh; an ninh trật tự xã hội được giữ vững. Những kết quả nêu trên có sự đóng góp không nhỏ của nông dân, những “chủ thể” quan trọng của chương trình xây dựng NTM tại Quảng Ninh.

Đua tài trên thao trường
Đua tài trên thao trường

Dân quân tự vệ (DQTV) là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương. Do vậy trong nhiều năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Văn Chấn (Yên Bái) thường xuyên coi trọng công tác huấn luyện, xây dựng lực lượng DQTV “vững mạnh, rộng khắp”; Mùa huấn luyện, họ là những chiến sĩ đua tài trên thao trường.

Thắm tình quân dân
Thắm tình quân dân

Những năm qua, cùng với triển khai thực hiện các nhiệm vụ, Lữ đoàn Thông tin 575 (Quân khu 5) luôn đẩy mạnh phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, làm tốt công tác vận động quần chúng, giúp dân xóa đói, giảm nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai, phát triển kinh tế - xã hội, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Đồng Tháp chọn các đơn vị tổ chức đại hội điểm
Đồng Tháp chọn các đơn vị tổ chức đại hội điểm

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp đã chọn các đơn vị tổ chức đại hội điểm và thực hiện đại hội trực tiếp bầu bí thư.

Hết lòng vì hoạt động công đoàn
Hết lòng vì hoạt động công đoàn

Với đội ngũ “giỏi một việc, biết nhiều việc”, luôn hết lòng vì sự đổi mới hoạt động công đoàn, sau những chuyến công tác, mỗi cán bộ công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế đều có những sáng kiến táo bạo, thấm đẫm ước mơ của đoàn viên, người lao động. Mỗi sáng kiến của cán bộ công đoàn dù lớn, dù nhỏ đều được ghi nhận, đánh giá, khen thưởng kịp thời, được Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh nhân rộng, mang đến nhiều hy vọng, quyền lợi, góp phần động viên đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công đoàn ở vùng đất cố đô.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu phát triển
Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu phát triển

Ngay sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, ngày 5-12-1945, Nhà xuất bản (NXB) Sự thật, tiền thân của NXB Chính trị quốc gia Sự thật ngày nay đã chính thức ra đời tại Thủ đô Hà Nội. Lúc đó, NXB Sự thật trực thuộc Trung ương Đảng, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Tổng Bí thư Trường Chinh.

Tăng khả năng hiệp đồng, tác chiến của cơ quan, đơn vị
Tăng khả năng hiệp đồng, tác chiến của cơ quan, đơn vị

Bộ Tư lệnh Quân khu 1 vừa chỉ đạo Sư đoàn Bộ binh 3 tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan một bên hai cấp trên thực địa có một trung đoàn thực binh, một tiểu đoàn bắn đạn thật, nhằm đánh giá thực chất trình độ, năng lực chỉ huy tham mưu tác chiến; bồi dưỡng nội dung, phương pháp tổ chức chuẩn bị chiến đấu; khả năng phối hợp hiệp đồng quân, binh chủng và thực hành bắn đạn thật cho người chỉ huy, cơ quan và đơn vị.

Quảng Trị chú trọng thực hiện cải cách tư pháp
Quảng Trị chú trọng thực hiện cải cách tư pháp

Nghị quyết 49-NQ/TW về Chiến lược cải cách tư pháp (CCTP) đến năm 2020 của Bộ Chính trị ban hành ngày 2-6-2005 đang được các cơ quan tư pháp khẩn trương rà soát các mục tiêu, nhiệm vụ đã được đề ra để thực hiện một cách triệt để. Thực tiễn từ tòa án hai cấp tỉnh Quảng Trị những năm qua cho thấy, Nghị quyết 49-NQ/TW đã thực sự tạo chuyển biến trong nhận thức của các cấp ủy, cán bộ, đảng viên đối với vai trò của Tòa án nhân dân (TAND) trong bộ máy nhà nước và hệ thống chính trị.

Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Thuận Châu
Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Thuận Châu

Tối 30-11, tại sân vận động huyện Thuận Châu (Sơn La) - nơi cách đây 60 năm Bác Hồ và Đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với đồng bào các dân tộc Tây Bắc, Đảng bộ huyện Thuận Châu tổ chức kỷ niệm 70 năm thành lập (1-12-1949 - 1-12-2019).