Chuyện những đứa con nuôi biên phòng ở Quảng Ninh
Chuyện những đứa con nuôi biên phòng ở Quảng Ninh

Cán bộ, chiến sĩ ở các đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, từ biên giới cho đến hải đảo xa xôi luôn dành tất cả tình yêu thương, trách nhiệm cho các cháu là con nuôi của đồn, giúp các cháu vươn lên trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Mô hình con nuôi đồn biên phòng ở tỉnh Quảng Ninh thật sự mang lại hiệu quả tích cực, nhân lên những việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Nhân rộng các mô hình giám sát hiệu quả
Nhân rộng các mô hình giám sát hiệu quả

Thời gian qua, công tác giám sát đã được MTTQ các cấp triển khai rộng khắp trên nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Những mô hình giám sát hiệu quả xuất hiện ngày càng nhiều, qua đó, nâng cao vị thế, vai trò của MTTQ trong cuộc sống của người dân.

Đảng ta đã thành công bước đầu trong phòng, chống tham nhũng
Đảng ta đã thành công bước đầu trong phòng, chống tham nhũng

Qua theo dõi các phương tiện truyền thông, tôi thấy hơn ba năm qua, có khá nhiều vụ tham nhũng lớn được đưa ra xét xử công khai, nghiêm minh, kể cả những người có chức vụ lớn. Việc xử lý cán bộ “không có vùng cấm” như vừa qua là quyết tâm chính trị cao của Đảng, Nhà nước, cũng là một trong những thành công lớn của Đảng ta, một lần nữa khẳng định vai trò chỉ đạo toàn diện, tập trung và quyết liệt của Đảng, góp phần bảo vệ vững chắc chế độ xã hội chủ nghĩa.

Đại thắng mùa xuân 1975
Đại thắng mùa xuân 1975

Tổ chức thực hiện Nghị quyết Ðại hội III của Ðảng, Ban Chấp hành T.Ư đã ban hành các nghị quyết lãnh đạo nhân dân miền bắc phát triển kinh tế - xã hội đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Quan hệ sản xuất tiếp tục được củng cố, cơ sở vật chất được tăng cường.

Cây cầu nối công nhân lao động đến với Ðảng
Cây cầu nối công nhân lao động đến với Ðảng

(Tiếp theo và hết) (★)

BÀI 2: Hành trình mang dấu ấn thời đại

Chỉ thị số 33-CT/TW của Ban Bí thư T.Ư Ðảng Cộng sản Việt Nam, ngày 18-3-2019 chỉ rõ: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đẩy mạnh công tác hướng dẫn, tuyên truyền, vận động người lao động (NLÐ), phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở (CÐCS) trong các doanh nghiệp (DN) tư nhân theo quy định của pháp luật và điều lệ công đoàn Việt Nam. Bình quân hằng năm, mỗi CÐCS giới thiệu ít nhất một đoàn viên công đoàn ưu tú để Ðảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp. Chỉ thị này thêm một lần nữa khẳng định vai trò lãnh đạo của tổ chức công đoàn, thiết lập một phương thức lãnh đạo mới của Ðảng đối với tổ chức công đoàn. Mặt khác, thể hiện trách nhiệm của công đoàn trong thực hiện chủ trương, đường lối của Ðảng và tham gia xây dựng Ðảng.

Cây cầu nối công nhân lao động đến với Ðảng (Kỳ 1)
Cây cầu nối công nhân lao động đến với Ðảng (Kỳ 1)

Ðiều lệ Ðảng Cộng sản Việt Nam giao trọng trách cho tổ chức công đoàn tham gia phát triển Ðảng trong các cơ quan, doanh nghiệp (DN) chưa có chi bộ Ðảng, đoàn thanh niên. Người vào Ðảng phải là đoàn viên công đoàn, được ban chấp hành công đoàn cơ sở và một đảng viên chính thức giới thiệu.

Tiếp tục quan tâm, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ
Tiếp tục quan tâm, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Thời gian qua, các cấp ủy đảng đã dành sự quan tâm, triển khai nhiều giải pháp và có cách làm hay nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt tại các chi bộ cơ sở. Nhờ đó, các cấp ủy đảng, đảng viên đã trở thành hạt nhân trong việc tiếp nhận, phát hiện, xử lý vấn đề phát sinh từ cơ sở. Nhưng ở một số địa phương, đơn vị hiện nay, nội dung sinh hoạt còn đơn điệu, việc điều hành sinh hoạt của cấp ủy và đồng chí bí thư cấp ủy đôi lúc còn lúng túng, sa vào việc chuyên môn, các đảng viên chưa mạnh dạn thực hiện tự phê bình và phê bình… Trong các buổi sinh hoạt chi bộ, chưa nhận diện kịp thời những thiếu sót, khuyết điểm để đề ra giải pháp khắc phục.

Ba cán bộ TAND tỉnh Đồng Tháp bị đề nghị kỷ luật
Ba cán bộ TAND tỉnh Đồng Tháp bị đề nghị kỷ luật

NDĐT - Tối 14-1, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp, Lê Thị Kim Loan cho biết, ngày 13-1, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã họp và bỏ phiếu đề nghị hình thức kỷ luật về mặt Đảng đối với Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thành Thơ cùng hai Phó Chánh án TAND tỉnh.

Không lẽ cứ phải đợi đối thoại trực tiếp
Không lẽ cứ phải đợi đối thoại trực tiếp

Tại buổi tiếp công dân ở trụ sở UBND huyện, một số ý kiến phản ánh sự chậm trễ, khó khăn trong giải quyết đơn thư.

Nữ đảng viên trên mặt trận bảo vệ môi trường
Nữ đảng viên trên mặt trận bảo vệ môi trường

Đảng viên, doanh nhân Mai Thị Hồng Nguyên từng phục vụ trong quân ngũ. Trở về quê hương, khởi nghiệp từ quán bán hàng tạp hóa và thu mua phế liệu với ước muốn làm giàu và góp phần tạo việc làm cho người dân địa phương, chị mạnh dạn thành lập Công ty TNHH Song Tinh. Công ty hoạt động trong lĩnh vực thu gom, vận chuyển và tái chế phế liệu có trụ sở tại phường Phúc Thắng, TP Phúc Yên (Vĩnh Phúc). Doanh nghiệp này cũng có nhiều đóng góp trong việc bảo vệ môi trường, tổ chức các hoạt động từ thiện hướng tới cộng đồng.