Hà Tĩnh nâng cao chất lượng chương trình xây dựng nông thôn mới
Hà Tĩnh nâng cao chất lượng chương trình xây dựng nông thôn mới

Ði lên từ một tỉnh còn nhiều khó khăn, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM), các cấp ủy, chính quyền ở Hà Tĩnh đã mạnh dạn thực hiện nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương, góp phần khơi dậy sức dân, đưa xây dựng NTM đi vào chiều sâu, bền vững...

Cấp ủy và việc chỉnh đốn trật tự xây dựng ở TP Hồ Chí Minh
Cấp ủy và việc chỉnh đốn trật tự xây dựng ở TP Hồ Chí Minh

Trước tình hình vi phạm trật tự xây dựng, Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã ban hành Chỉ thị số 23-CT/TU, ngày 25-7-2019 về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố. Chỉ thị này bước đầu đã phát huy được hiệu quả, tình trạng xây dựng không phép, sai phép đã giảm đáng kể.

Thừa cử nhân, thiếu lao động có tay nghề
Thừa cử nhân, thiếu lao động có tay nghề

Tỉnh Ninh Thuận tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh trong tỉnh sau khi hoàn thành chương trình trung học cơ sở, trung học phổ thông theo Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 - 2025”. Buổi tư vấn đã thu hút đông đảo học sinh của 42 trường trong tỉnh cùng các nhà quản lý, lãnh đạo các sở, ngành có liên quan và 14 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Dứt khoát không dễ dãi
Dứt khoát không dễ dãi

Chi bộ tổ dân phố A có hai đảng viên thường vắng mặt trong các buổi sinh hoạt hằng tháng. Là bí thư chi bộ, ông đã gặp cả hai để nhắc nhở. Đáp lại, các đồng chí này lại có thái độ lấp liếm:

Không thể xuê xoa
Không thể xuê xoa

Mới đây, Công an TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau đã khởi tố một cán bộ nguyên Phó Chủ tịch UBND phường 9, vì hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Trước đó, ông này đã có hành động vòi vĩnh người dân 5 triệu đồng khi họ ra phường xin xác nhận sửa chữa nhà cửa.

Mô hình bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND huyện ở Bắc Giang
Mô hình bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND huyện ở Bắc Giang

Triển khai thí điểm chủ trương bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND huyện (gọi tắt là nhất thể hóa), Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang đã xem xét và quyết định thực hiện ở hai huyện là Việt Yên và Yên Thế. Kết quả bước đầu đã được ghi nhận, khẳng định sự lựa chọn đúng trong công tác cán bộ, đồng thời đặt ra một số vấn đề cần được tiếp tục nghiên cứu, giải quyết.

Vĩnh Phúc phát huy vai trò tổ chức đảng trong doanh nghiệp
Vĩnh Phúc phát huy vai trò tổ chức đảng trong doanh nghiệp

Hiện nay, tỉnh Vĩnh Phúc có tổng số 10.500 doanh nghiệp, nhiều năm qua các cấp ủy toàn tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển và tăng cường vai trò tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp. Toàn tỉnh hiện có 121 doanh nghiệp có tổ chức đảng với 4.002 đảng viên; 324 tổ chức công đoàn cơ sở với gần 10 nghìn đoàn viên; 82 tổ chức đoàn thanh niên; 11 hội liên hiệp thanh niên; 26 tổ chức hội cựu chiến binh.

Lan tỏa “Tiếng Anh cộng đồng”
Lan tỏa “Tiếng Anh cộng đồng”

Năm 2015, lần đầu Trường đại học Tây Bắc tổ chức chương trình tình nguyện dạy “Tiếng Anh cộng đồng” trong khuôn khổ một đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tổng kết chương trình lớp học năm đó, trường đã nhận được sự phản hồi tích cực, nhất là từ những người học.

Điều ước đoàn viên
Điều ước đoàn viên

Điều ước đoàn viên là một trong 40 ý tưởng đầy sáng tạo trong cuộc thi Cán bộ công đoàn giỏi do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức năm 2018 với mục đích động viên, khích lệ mỗi cán bộ công đoàn bám sát đời sống đoàn viên, người lao động hơn nữa, nhằm tìm ra các phương thức hoạt động mới, đem lại nhiều phúc lợi cho đoàn viên. Chỉ sau chưa đầy một năm triển khai, đã có 10 điều ước đoàn viên trở thành hiện thực.

Thanh Hóa, 10 năm xây dựng nông thôn mới
Thanh Hóa, 10 năm xây dựng nông thôn mới

Sau gần 10 năm triển khai, chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) của Thanh Hóa đã có sự chuyển biến nhanh chóng và rõ rệt, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Chương trình xây dựng NTM đã bao phủ toàn diện về nông nghiệp, nông dân và nông thôn Thanh Hóa, không những góp phần thay đổi bộ mặt làng quê mà còn thay đổi nhận thức của hệ thống chính quyền cơ sở và người dân nông thôn trong nỗ lực chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập, vươn lên làm giàu...