Lan tỏa “Tiếng Anh cộng đồng”
Lan tỏa “Tiếng Anh cộng đồng”

Năm 2015, lần đầu Trường đại học Tây Bắc tổ chức chương trình tình nguyện dạy “Tiếng Anh cộng đồng” trong khuôn khổ một đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tổng kết chương trình lớp học năm đó, trường đã nhận được sự phản hồi tích cực, nhất là từ những người học.

Điều ước đoàn viên
Điều ước đoàn viên

Điều ước đoàn viên là một trong 40 ý tưởng đầy sáng tạo trong cuộc thi Cán bộ công đoàn giỏi do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức năm 2018 với mục đích động viên, khích lệ mỗi cán bộ công đoàn bám sát đời sống đoàn viên, người lao động hơn nữa, nhằm tìm ra các phương thức hoạt động mới, đem lại nhiều phúc lợi cho đoàn viên. Chỉ sau chưa đầy một năm triển khai, đã có 10 điều ước đoàn viên trở thành hiện thực.

Thanh Hóa, 10 năm xây dựng nông thôn mới
Thanh Hóa, 10 năm xây dựng nông thôn mới

Sau gần 10 năm triển khai, chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) của Thanh Hóa đã có sự chuyển biến nhanh chóng và rõ rệt, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Chương trình xây dựng NTM đã bao phủ toàn diện về nông nghiệp, nông dân và nông thôn Thanh Hóa, không những góp phần thay đổi bộ mặt làng quê mà còn thay đổi nhận thức của hệ thống chính quyền cơ sở và người dân nông thôn trong nỗ lực chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập, vươn lên làm giàu...

Tự phê bình và phê bình ở Đảng bộ thị xã Phước Long
Tự phê bình và phê bình ở Đảng bộ thị xã Phước Long

Tại thị xã Phước Long (Bình Phước), sự lan tỏa của việc tự phê bình và phê bình theo tư tưởng Hồ Chí Minh được các cấp ủy đảng, đảng viên thực hiện thường xuyên. Cán bộ, đảng viên thực hiện tự phê bình và phê bình thẳng thắn, không né tránh; đóng góp ý kiến nhắc nhở, phê bình khuyết điểm của đồng chí cấp cao hơn trên tinh thần xây dựng, không cả nể, không e sợ bị trù dập. Những đồng chí được phê bình nghiêm túc khắc phục khuyết điểm, nỗ lực vươn lên. Nội bộ đoàn kết, chung sức xây dựng nhiều nghị quyết quan trọng, tạo động lực cho sự phát triển toàn diện của địa phương.

Bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
Bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Vụ việc bốn học sinh tiểu học ở ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) bị người thân bạo hành trước ngày khai giảng năm học mới đã gây xôn xao dư luận.

Nhân lên những cách làm hay trong đoàn kết, hỗ trợ nhân dân
Nhân lên những cách làm hay trong đoàn kết, hỗ trợ nhân dân

Những năm qua, MTTQ thành phố Hồ Chí Minh và các tổ chức thành viên tích cực đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, vận động nhân dân thông qua các phong trào thi đua yêu nước cụ thể. Các cuộc vận động đã phát huy mọi nguồn lực, sức sáng tạo, tinh thần tự quản, đoàn kết, hỗ trợ nhau trong các tầng lớp nhân dân, từ đó góp phần mang lại kết quả thiết thực trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đối thoại với cán bộ, nhân dân xã Chính Lý
Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đối thoại với cán bộ, nhân dân xã Chính Lý

NDĐT - Ngày 17-9, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã có cuộc đối thoại với cán bộ, đảng viên (CBĐV), nhân dân xã Chính Lý, huyện Lý Nhân.

Coi trọng huấn luyện chuyên sâu
Coi trọng huấn luyện chuyên sâu

Tám tháng đầu năm 2019, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Tàu 383, Lữ đoàn 167, Vùng 2 (Quân chủng Hải quân) đã phát huy tốt thành tích đơn vị huấn luyện giỏi, kiểm tra các nội dung huấn luyện tại bến và trên biển đều đạt yêu cầu, trong đó có 73,4% khá, giỏi (26,6% giỏi), bảo đảm an toàn mọi mặt. Để đạt được kết quả nêu trên là do đơn vị đã vận dụng nhiều giải pháp đột phá trong huấn luyện, nhất là huấn luyện chuyên sâu ở các vị trí trên tàu.

Người được đồng bào tin yêu
Người được đồng bào tin yêu

Tại hội nghị sơ kết và tôn vinh điển hình tiên tiến 5 năm (2014-2019), do Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng tổ chức mới đây, cả hội trường ai nấy trầm trồ, cảm phục khi nghe Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Nguyễn Thị Trinh, Đội viên Đội Tuyên truyền văn hóa cơ sở, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Kon Tum, là cá nhân điển hình tiên tiến báo cáo thành tích về sự nỗ lực của bản thân và đồng đội trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần tỏa sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong lòng người dân Tây Nguyên.

Người "say" cải lương
Người

Lê Nguyên Ðạt là một trong những đạo diễn cải lương nổi bật của sân khấu TP Hồ Chí Minh trong những năm gần đây. Bằng những cống hiến cho nghệ thuật dân tộc thông qua công tác giảng dạy, nhất là qua những vở cải lương về đề tài cách mạng do anh dàn dựng, Lê Nguyên Ðạt truyền cảm hứng về tình yêu nghệ thuật và mang đến cho giới trẻ những giá trị sống tốt đẹp.