Nâng cao chất lượng cán bộ quân sự cơ sở
Nâng cao chất lượng cán bộ quân sự cơ sở

Những năm qua, cùng với tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Bắc Ninh còn coi trọng lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quân sự cơ sở sát thực tế, góp phần nâng cao chất lượng công tác quốc phòng, quân sự địa phương (QP,QSĐP), được Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 1 đánh giá cao.

Giảm thủ tục, chi phí nhờ cơ chế ủy quyền
Giảm thủ tục, chi phí nhờ cơ chế ủy quyền

Sau hơn nửa năm thực hiện, đề án ủy quyền cho các sở, ngành, UBND quận, huyện ở TP Hồ Chí Minh đã chứng tỏ được nhiều điểm tích cực, mang lại hiệu quả rõ rệt trong quá trình thực thi công vụ. Nhiều nhóm công việc đã được rút ngắn thời gian giải quyết, tiết kiệm được chi phí của chính quyền, cơ quan quản lý nhà nước và người dân. Tuy nhiên, trong thực tế, việc ủy quyền vẫn còn không ít hạn chế, khó khăn cần sớm khắc phục, tháo gỡ…

Điểm tựa bình yên cho phụ nữ và trẻ em
Điểm tựa bình yên cho phụ nữ và trẻ em

Nhiều năm qua, xây dựng, duy trì và phát triển các mô hình tại cộng đồng là cách làm truyền thống và là thế mạnh của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam. Với mục tiêu, lấy sự an toàn cho phụ nữ, trẻ em là mục tiêu hành động, các cấp Hội phụ nữ đã triển khai nhiều mô hình với nhiều loại hình, nội dung, tính chất hoạt động khác nhau tùy theo từng giai đoạn, từng đối tượng cụ thể và các vấn đề xã hội đặt ra.

Quảng Ninh tập trung giảm nghèo bền vững
Quảng Ninh tập trung giảm nghèo bền vững

Nhằm đưa tất cả các xã, thôn trên địa bàn ra khỏi diện đặc biệt khó khăn vào cuối năm 2019, hoàn thành mục tiêu Chương trình 135 trước một năm so lộ trình đặt ra, ba năm qua (2017- 2019), tỉnh Quảng Ninh đã chi 1.903 tỷ đồng ngân sách thực hiện Chương trình 135, Đề án 196.

Người cán bộ nói đi đôi với làm
Người cán bộ nói đi đôi với làm

Sau khi công tác phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền giữa Việt Nam và Trung Quốc hoàn thành năm 2008 và nhất là Hiệp định Hợp tác bảo vệ và khai thác nguồn tài nguyên du lịch thác Bản Giốc được ký kết năm 2015; xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng trở thành “miền đất hứa”, đời sống kinh tế - xã hội của người dân địa phương đổi thay từng ngày theo hướng tích cực. Điều này đòi hỏi đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn xã phải tự nguyện, tự giác nâng tầm hơn nữa, trong chuyên môn nghiệp vụ cũng như khát vọng xây dựng quê hương giàu đẹp.

Đổi mới tư duy, hành động của cán bộ cơ sở
Đổi mới tư duy, hành động của cán bộ cơ sở

Để phát huy tiềm năng, lợi thế, khơi nguồn lực phát triển ở những khu vực còn nhiều khó khăn, tỉnh Hà Giang chú trọng bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở. Nhờ đó, tại một số địa bàn đã ghi nhận những nét đổi thay tích cực. Tuy nhiên, thực tiễn đặt ra yêu cầu phải triển khai các giải pháp đồng bộ và quyết liệt hơn.

Chỗ dựa của hội viên phụ nữ khởi nghiệp
Chỗ dựa của hội viên phụ nữ khởi nghiệp

Việc định hướng, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp là một trong những nội dung quan trọng, xuyên suốt của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bắc Giang. Nhiều mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ đã khởi sắc, giúp đỡ nhóm phụ nữ yếu thế vươn lên ổn định cuộc sống, phát huy lợi thế và tiềm năng của phụ nữ trong sản xuất, kinh doanh.

Khơi gợi đam mê ngoại ngữ trong cán bộ trẻ
Khơi gợi đam mê ngoại ngữ trong cán bộ trẻ

Lần đầu tiên, các cán bộ, công chức, viên chức trẻ trên cả nước có cơ hội rèn luyện và tranh tài kỹ năng tiếng Anh trong một cuộc thi với hệ thống đề bài phong phú, mới mẻ, được áp dụng công nghệ hiện đại, dễ dàng tiếp cận và có tầm "phủ sóng" rộng rãi, đồng loạt trên khắp cả nước.

Thái Bình nhân rộng mô hình mới, cách làm hay
Thái Bình nhân rộng mô hình mới, cách làm hay

Những năm qua, các cấp ủy đảng ở Thái Bình thường xuyên khuyến khích những mô hình mới, cách làm hay trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đánh trống bỏ dùi
Đánh trống bỏ dùi

Thành phố Bạc Liêu, từng được xem là “điểm nóng” lạm thu đầu năm học mới khiến phụ huynh, dư luận bức xúc. Bước vào năm học 2019-2020, phụ huynh nhiều trường ở thành phố phản ánh việc nhà trường vận động quỹ xã hội hóa, từ hơn một triệu đồng đến vài triệu đồng nhưng không trao đổi, lấy ý kiến phụ huynh. Để tránh bị phát hiện, nhiều trường nhập chung các khoản thu này vào khoản thu học phí đầu năm.