Những đảng viên trẻ làm theo lời Bác
Những đảng viên trẻ làm theo lời Bác

Với tinh thần xung kích, trách nhiệm và sức sáng tạo không ngừng, nhiều đảng viên trẻ đã khắc ghi những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, xứng đáng là nguồn hậu bị tin cậy của Đảng, góp phần tích cực dựng xây, phát triển đất nước trong thời đại mới.

Hành trình những kỷ vật vô giá của Bác Hồ (Kỳ 2)
Hành trình những kỷ vật vô giá của Bác Hồ (Kỳ 2)

Bài 2: Giọt mồ hôi sau tình yêu bất diệt

Để sưu tầm và lưu giữ những kỷ vật, tư liệu vô giá về Bác Hồ, các cán bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh đã dành hầu như cả tuổi thanh xuân của mình để nghiên cứu, sáng tạo và làm việc không ngừng, ngay cả khi họ đã về hưu. Tình yêu với Bác được truyền lại từ thế hệ đi trước cho những thế hệ kế cận, thế hệ trẻ, để góp phần quan trọng trong việc lan tỏa tình yêu với vị Cha già dân tộc đến mỗi người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Hành trình những kỷ vật vô giá của Bác Hồ (Kỳ 1)
Hành trình những kỷ vật vô giá của Bác Hồ (Kỳ 1)

Con đường mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi qua, mãi mãi là những bài học vô giá cho nhân loại và nhân dân Việt Nam. Hình ảnh thân thương của Người vẫn đọng mãi trong tâm thức của mỗi người con đất Việt và những người bạn yêu kính Bác ở khắp nơi trên thế giới. Ðể bạn đọc có thêm thông tin, qua đó góp phần hiểu hơn về hành trình Bác đã đi, đã đến và chiến đấu vì độc lập, tự do của dân tộc, vì tinh thần đoàn kết quốc tế cao cả, chúng tôi thực hiện loạt bài viết chia sẻ những công việc thầm lặng trong quá trình sưu tầm, gìn giữ kỷ vật - tư liệu về Bác của các cán bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Sơn La xây dựng nền quốc phòng toàn dân ngày càng vững chắc
Sơn La xây dựng nền quốc phòng toàn dân ngày càng vững chắc

Những năm qua, tỉnh Sơn La đã lãnh đạo và chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật, quy hoạch thế trận quân sự trong khu vực phòng thủ tỉnh được quan tâm, đầu tư phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tăng cường đưa cán bộ về cơ sở rèn luyện
Tăng cường đưa cán bộ về cơ sở rèn luyện

Thời gian qua, tỉnh Quảng Ngãi tích cực luân chuyển, tăng cường cán bộ về địa phương, đơn vị cơ sở. Cách làm này không chỉ giúp nhiều địa phương khắc phục hạn chế, yếu kém mà còn góp phần rèn luyện đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phong cách lãnh đạo sâu sát, gần gũi nhân dân.

Hà Tĩnh nâng cao chất lượng chương trình xây dựng nông thôn mới
Hà Tĩnh nâng cao chất lượng chương trình xây dựng nông thôn mới

Ði lên từ một tỉnh còn nhiều khó khăn, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM), các cấp ủy, chính quyền ở Hà Tĩnh đã mạnh dạn thực hiện nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương, góp phần khơi dậy sức dân, đưa xây dựng NTM đi vào chiều sâu, bền vững...

Thừa cử nhân, thiếu lao động có tay nghề
Thừa cử nhân, thiếu lao động có tay nghề

Tỉnh Ninh Thuận tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh trong tỉnh sau khi hoàn thành chương trình trung học cơ sở, trung học phổ thông theo Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 - 2025”. Buổi tư vấn đã thu hút đông đảo học sinh của 42 trường trong tỉnh cùng các nhà quản lý, lãnh đạo các sở, ngành có liên quan và 14 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Dứt khoát không dễ dãi
Dứt khoát không dễ dãi

Chi bộ tổ dân phố A có hai đảng viên thường vắng mặt trong các buổi sinh hoạt hằng tháng. Là bí thư chi bộ, ông đã gặp cả hai để nhắc nhở. Đáp lại, các đồng chí này lại có thái độ lấp liếm:

Không thể xuê xoa
Không thể xuê xoa

Mới đây, Công an TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau đã khởi tố một cán bộ nguyên Phó Chủ tịch UBND phường 9, vì hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Trước đó, ông này đã có hành động vòi vĩnh người dân 5 triệu đồng khi họ ra phường xin xác nhận sửa chữa nhà cửa.