Cải thiện chất lượng sinh hoạt chi đoàn
Cải thiện chất lượng sinh hoạt chi đoàn

Được ví như những tế bào của phong trào thanh niên, nhưng thời gian gần đây, chi đoàn nhiều địa phương đã bộc lộ yếu kém, không ít nơi xảy ra tình trạng “chi đoàn trắng”. Những hạn chế đó đòi hỏi các cấp bộ đoàn cần sớm đưa ra giải pháp cụ thể, từng bước tháo gỡ khó khăn ở cấp chi đoàn.

Không để sai rồi mới sửa
Không để sai rồi mới sửa

Tại buổi đối thoại với đại diện cư dân Khu đô thị Ðại Thanh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) mới đây, trả lời câu hỏi về trách nhiệm của cơ quan quản lý đối với những sai phạm tại dự án khu đô thị này, một đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì thừa nhận, cơ quan quản lý nhà nước có lỗi với người dân, những người liên quan đã và đang bị xử lý theo pháp luật.

Nhiều cách làm sáng tạo giúp đỡ thôn, bản khó khăn
Nhiều cách làm sáng tạo giúp đỡ thôn, bản khó khăn

Thực hiện đề án "Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Ðảng đối với công tác dân vận trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020", huyện miền núi Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã phân công các cơ quan, đơn vị cấp huyện phụ trách giúp đỡ những thôn, bản khó khăn. Cách làm sáng tạo này bước đầu góp phần nâng cao đời sống người dân và tạo chuyển biến đáng kể bộ mặt nông thôn vùng rẻo cao.

Thực hiện bình đẳng giới
Thực hiện bình đẳng giới

Quán triệt, triển khai chủ trương của Ðảng, chính sách của Nhà nước, nhiều tỉnh, thành phố đã và đang nỗ lực thực hiện bình đẳng giới, trong đó có cả lĩnh vực chính trị. Thực tế cho thấy, công tác này được tiến hành đồng bộ, xuyên suốt đã mang lại cơ hội cho cán bộ nữ tham gia vào bộ máy lãnh đạo, quản lý của các cơ quan Ðảng, Nhà nước, đoàn thể chính trị - xã hội các cấp.

Thái Bình chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp
Thái Bình chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, Hướng dẫn số 26-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương, Tỉnh ủy Thái Bình yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp đúng phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển; chú trọng các tiêu chuẩn cấp ủy; cơ cấu trẻ và nữ; quy trình công tác nhân sự.

Nghệ An, Hà Tĩnh nỗ lực tinh gọn bộ máy (Tiếp theo và hết) (*)
Nghệ An, Hà Tĩnh nỗ lực tinh gọn bộ máy (Tiếp theo và hết) (*)

Bài 2: Sớm tháo gỡ khó khăn trong sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã

Nghệ An, Hà Tĩnh là hai trong những địa phương đi đầu thực hiện chủ trương sáp nhập, nhất là Hà Tĩnh có số lượng đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp xã phải sắp xếp, sáp nhập lớn. Trong khi việc tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu cử đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang cận kề đã và đang đặt ra nhiều khó khăn, thử thách trong nỗ lực tinh giản, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước.

Nghệ An, Hà Tĩnh nỗ lực tinh gọn bộ máy (Kỳ 1)
Nghệ An, Hà Tĩnh nỗ lực tinh gọn bộ máy (Kỳ 1)

Thực hiện phương án sáp nhập đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp xã, giai đoạn 2019 - 2021, cấp ủy, chính quyền Nghệ An và Hà Tĩnh đã chủ động rà soát, xây dựng phương án, lộ trình khá bài bản, góp phần tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Tuy vậy, do số lượng ĐVHC cấp xã thực hiện sáp nhập lớn cho nên quá trình triển khai đặt ra những khó khăn, vướng mắc cần có giải pháp tháo gỡ đồng bộ từ Trung ương đến cơ sở.

Kỷ luật Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức
Kỷ luật Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức

NDĐT- Ngày 30-9, Quận ủy Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) đã thông tin liên quan vụ việc ông Lê Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức, xây dựng không phép.

Chấn chỉnh từ đâu?
Chấn chỉnh từ đâu?

Sự việc Chánh Thanh tra quận Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) và năm người khác là anh, em ruột của vị cán bộ này, trong đó có người giữ cương vị Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Thủ Đức, đều vi phạm trật tự xây dựng đô thị, khiến dư luận bức xúc.

Cải cách hành chính cần đồng bộ
Cải cách hành chính cần đồng bộ

Hiện nay, nhiều địa phương đã thành lập trung tâm phục vụ hành chính công. Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Hưng Yên đã công khai đầy đủ, kịp thời danh mục thủ tục hành chính, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết đối với thủ tục hành chính của 15 sở, ngành chuyên môn thuộc UBND tỉnh và một số cơ quan ngành dọc của Trung ương đóng tại địa phương. Người dân, doanh nghiệp liên hệ, nộp hồ sơ, nhận kết quả giải quyết tại một đầu mối thay vì phải nộp hồ sơ và nhận kết quả tại các sở, ngành.