Cà Mau đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa
Cà Mau đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa

Tỉnh Cà Mau hiện có 50 trong tổng số 101 trung tâm văn hóa - thể thao cấp xã và 905 trong tổng số 949 trụ sở sinh hoạt văn hóa ấp, khóm đang phát huy hiệu quả, duy trì tốt các hoạt động văn hóa - thể thao, tổ chức sự kiện, phục vụ đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn.

TP Hồ Chí Minh nỗ lực xây dựng đô thị thông minh
TP Hồ Chí Minh nỗ lực xây dựng đô thị thông minh

Qua hai năm nỗ lực thực hiện đề án xây dựng TP Hồ Chí Minh trở thành thành phố thông minh, diện mạo thành phố đã có sự đổi thay rõ rệt, nhiều ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại được áp dụng đã mang lại những kết quả khả quan trong công tác quản lý nhà nước, giúp người dân ngày càng hài lòng khi thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC). Mục tiêu xây dựng TP Hồ Chí Minh trở thành nơi có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình đang dần trở thành hiện thực.

Một "thao tác" hợp lòng dân
Một

Sáng ngày ra, chị Nhàn thấy mình đã ở trong một group (nhóm) zalo có tên "Khu dân cư 29 Ðịnh Công", với dòng tin nhắn ghim trên cùng: Tôi là cảnh sát khu vực. Tôi xin phép thành lập nhóm để thông báo tình hình an ninh - trật tự, tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm và dịch Covid-19.

Tạo thuận lợi trong giải quyết thủ tục hành chính về an ninh trật tự
Tạo thuận lợi trong giải quyết thủ tục hành chính về an ninh trật tự

Đầu năm 2020, tại thị xã Gia Nghĩa, Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động Bộ phận Tiếp nhận và trả lời kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an tỉnh.

Rút kinh nghiệm tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở tại Lạng Sơn, Cà Mau
Rút kinh nghiệm tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở tại Lạng Sơn, Cà Mau

Tỉnh ủy Lạng Sơn vừa tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, cấp ủy đã chọn 14 đảng bộ, 12 chi bộ tổ chức đại hội điểm, trong đó, có năm đảng bộ thực hiện thí điểm chủ trương đại hội bầu trực tiếp bí thư. Tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc đã quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy về đại hội đảng bộ các cấp; chủ động lựa chọn và lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội điểm cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ở cấp mình, bảo đảm chặt chẽ, dân chủ, khách quan, đúng quy trình, quy định. Tuy nhiên, công tác chuẩn bị văn kiện đại hội của một số đơn vị chưa kỹ, chưa đầy đủ; một số báo cáo chính trị còn chung chung, thiếu khái quát; báo cáo kiểm điểm của cấp ủy chưa sâu sắc, toàn diện, nội dung còn trùng lặp với báo cáo chính trị; không khí thảo luận ở một số đại hội còn hình thức, chưa thật sự sôi nổi;…

Thực hiện hiệu quả Quy định số 214-QĐ/TW về đánh giá cán bộ
Thực hiện hiệu quả Quy định số 214-QĐ/TW về đánh giá cán bộ

Trong bối cảnh chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 2-1-2020, Bộ Chính trị ban hành Quy định số 214-QĐ/TW về “Khung tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ thuộc diện Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý” để thay thế Quy định số 90-QĐ/TW ngày 4-8-2017 về Tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ thuộc diện Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Quy định số 214-QĐ/TW thể hiện tính kế thừa, đổi mới, sáng tạo và phát triển của các nghị quyết và các văn bản khác về công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác cán bộ trước đó. Đây là văn bản pháp lý quan trọng của Đảng làm cơ sở, căn cứ để nhận xét, đánh giá, quy hoạch, bổ nhiệm, luân chuyển, giới thiệu cán bộ ứng cử chính xác và khách quan.

Quảng Ngãi chú trọng xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh
Quảng Ngãi chú trọng xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh

Những năm qua, các cấp ủy ở Quảng Ngãi đặc biệt chú trọng xây dựng sự đoàn kết thống nhất trong tổ chức đảng; nâng cao chất lượng đảng viên và phát huy vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở. Điều đó tạo sự tin tưởng, đồng thuận của người dân, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh.

Thắt chặt thêm quan hệ hai chiều
Thắt chặt thêm quan hệ hai chiều

Chi bộ A ở phường nội đô của một thành phố lớn có gần 100 đảng viên sinh hoạt tại chỗ và hơn 200 đảng viên sinh hoạt tại nơi cư trú. Số lượng đảng viên đông như vậy cho nên mỗi dịp họp chi bộ là cả khuôn viên Nhà văn hóa phường rộn ràng như đang diễn ra lễ hội.

Những mô hình gắn kết cộng đồng
Những mô hình gắn kết cộng đồng

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm gần đây, tỉnh Đồng Tháp có nhiều cách làm sáng tạo trong công tác dân vận, qua đó tạo niềm tin trong nhân dân, tình cảm xóm giềng ngày thêm gắn kết.

Hệ quả tất yếu
Hệ quả tất yếu

Mới đây, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đồng Nai đã quyết định thi hành kỷ luật đối với sáu cán bộ, nguyên cán bộ Công an tỉnh Đồng Nai, trong đó cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với bốn đồng chí, hai cán bộ khác bị cảnh cáo và khiển trách. Mức độ kỷ luật được đưa ra sau khi UBKT Tỉnh ủy đã xem xét cẩn trọng và kết luận các đồng chí nêu trên chịu trách nhiệm về một số vi phạm trong lĩnh vực được phân công liên quan xử lý sai quy trình một số vụ án; quản lý vũ khí quân dụng tại đơn vị; bán đấu giá tang vật vi phạm hành chính. Vi phạm của các đồng chí là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, ngành công an và cá nhân các đồng chí.