Bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
Bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Vụ việc bốn học sinh tiểu học ở ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) bị người thân bạo hành trước ngày khai giảng năm học mới đã gây xôn xao dư luận.

Nhân lên những cách làm hay trong đoàn kết, hỗ trợ nhân dân
Nhân lên những cách làm hay trong đoàn kết, hỗ trợ nhân dân

Những năm qua, MTTQ thành phố Hồ Chí Minh và các tổ chức thành viên tích cực đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, vận động nhân dân thông qua các phong trào thi đua yêu nước cụ thể. Các cuộc vận động đã phát huy mọi nguồn lực, sức sáng tạo, tinh thần tự quản, đoàn kết, hỗ trợ nhau trong các tầng lớp nhân dân, từ đó góp phần mang lại kết quả thiết thực trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đối thoại với cán bộ, nhân dân xã Chính Lý
Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đối thoại với cán bộ, nhân dân xã Chính Lý

NDĐT - Ngày 17-9, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã có cuộc đối thoại với cán bộ, đảng viên (CBĐV), nhân dân xã Chính Lý, huyện Lý Nhân.

Coi trọng huấn luyện chuyên sâu
Coi trọng huấn luyện chuyên sâu

Tám tháng đầu năm 2019, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Tàu 383, Lữ đoàn 167, Vùng 2 (Quân chủng Hải quân) đã phát huy tốt thành tích đơn vị huấn luyện giỏi, kiểm tra các nội dung huấn luyện tại bến và trên biển đều đạt yêu cầu, trong đó có 73,4% khá, giỏi (26,6% giỏi), bảo đảm an toàn mọi mặt. Để đạt được kết quả nêu trên là do đơn vị đã vận dụng nhiều giải pháp đột phá trong huấn luyện, nhất là huấn luyện chuyên sâu ở các vị trí trên tàu.

Người được đồng bào tin yêu
Người được đồng bào tin yêu

Tại hội nghị sơ kết và tôn vinh điển hình tiên tiến 5 năm (2014-2019), do Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng tổ chức mới đây, cả hội trường ai nấy trầm trồ, cảm phục khi nghe Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Nguyễn Thị Trinh, Đội viên Đội Tuyên truyền văn hóa cơ sở, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Kon Tum, là cá nhân điển hình tiên tiến báo cáo thành tích về sự nỗ lực của bản thân và đồng đội trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần tỏa sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong lòng người dân Tây Nguyên.

Người "say" cải lương
Người

Lê Nguyên Ðạt là một trong những đạo diễn cải lương nổi bật của sân khấu TP Hồ Chí Minh trong những năm gần đây. Bằng những cống hiến cho nghệ thuật dân tộc thông qua công tác giảng dạy, nhất là qua những vở cải lương về đề tài cách mạng do anh dàn dựng, Lê Nguyên Ðạt truyền cảm hứng về tình yêu nghệ thuật và mang đến cho giới trẻ những giá trị sống tốt đẹp.

Ứng dụng công nghệ nâng cao mức sống đồng bào dân tộc thiểu số
Ứng dụng công nghệ nâng cao mức sống đồng bào dân tộc thiểu số

Ðồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), chiếm tỷ lệ lớn trong thành phần dân số và 95% số hộ nghèo đa chiều của tỉnh Bắc Cạn. Ðể cải thiện mức sống cho người dân, các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh qua nhiều nhiệm kỳ đã dồn sức nâng cao đời sống, tạo việc làm, thu nhập cho phụ nữ đồng bào DTTS trong tỉnh.

An Giang sắp xếp, tinh gọn bộ máy
An Giang sắp xếp, tinh gọn bộ máy

Thời gian qua, Tỉnh ủy An Giang chủ động lãnh đạo, chỉ đạo rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, gắn với tinh giản biên chế, bước đầu đạt được kết quả tích cực: Ðã giải thể Văn phòng của Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và các ban xây dựng Ðảng của tỉnh; chuyển chức năng, nhiệm vụ phục vụ công tác kế toán và lái xe kèm theo 15 biên chế về Văn phòng Tỉnh ủy. Qua đó giảm từ 30 phòng xuống còn 22 phòng. Hợp nhất Ðảng ủy Khối dân chính Ðảng và Khối doanh nghiệp tỉnh, thành Ðảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Từ đó, giảm bốn cơ quan chuyên trách tham mưu, hai cơ quan đoàn thể và năm biên chế công chức. Thực hiện bố trí không quá hai phó hiệu trưởng đối với Trường Chính trị Tôn Ðức Thắng (giảm một so với trước) và giảm hai phòng, khoa.

Thăm, tặng quà thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu
Thăm, tặng quà thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu

Tối 11-9, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Hà Nội đã khai mạc Lễ hội Trung thu 2019 và chương trình nghệ thuật “Chú Cuội chơi trăng”. Lễ hội giới thiệu nhiều chương trình văn hóa và trò chơi dân gian đậm màu sắc truyền thống và mang tính giáo dục cao.

Xứ đạo bình yên chung tay xây dựng nông thôn mới
Xứ đạo bình yên chung tay xây dựng nông thôn mới

Công an huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị vinh dự được chọn giao lưu điển hình tiên tiến tại Hội nghị toàn quốc sơ kết ba năm (2016-2019) thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thành tích của đơn vị là gắn bó, tích cực vận động đồng bào có đạo đoàn kết, chung tay phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh, trật tự.