Kỷ niệm 111 năm Ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Thứ Tư, 01/03/2017, 10:36:36

NDĐT - Sáng 1-3, tại Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 111 năm Ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng (1-3-1906 – 1-3-2017).

Kỷ niệm 111 năm Ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi dâng hương tại lễ kỷ niệm.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Phiên, đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh, lãnh đạo huyện Mộ Đức, xã Đức Tân và đông đảo học sinh trong huyện dự lễ dâng hương.

Tại lễ kỷ niệm, Sở VH-TT-DL Quảng Ngãi đã ôn lại thân thế, sự nghiệp, cuộc đời của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Người là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo xuất sắc của Cách mạng Việt Nam trong thế kỷ XX.

Thủ tướng Phạm Văn Đồng - Người con ưu tú của quê hương Quảng Ngãi, đã có 75 năm hoạt động cách mạng, trong đó, 41 năm làm Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, 35 năm là Ủy viên Bộ Chính trị, 32 năm là Thủ tướng Chính phủ, 10 năm làm Cố vấn Ban Chấp hành T.Ư Đảng. Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã có nhiều cống hiến to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta.

Thủ tướng Phạm Văn Đồng là một nhà chính trị, văn hóa, kết tinh nhiều phẩm chất cao đẹp của dân tộc và thời đại; tài năng, khí phách, nhân cách, tâm hồn của Người là biểu tượng đẹp đẽ của mối quan hệ chính trị và văn hóa, quyền lực và nhân văn; là một vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, đồng thời là một nhà trí thức, nhà văn hóa lớn; một người uyên bác trong mọi lĩnh vực triết học, lý luận chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; một tâm hồn cao thượng, trong sáng. Cuộc đời và sự nghiệp của Thủ tướng Phạm Văn Đồng là nguồn sinh lực bồi đắp, nuôi dưỡng, giáo dục đạo đức các mạng cho các thế hệ Việt Nam.

Kỷ niệm 111 năm Ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng là dịp để các thế hệ cùng nhau ôn lại và bày tỏ lòng kính trọng, lòng biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

Sau lễ kỷ niệm, các đại biểu và các em học sinh đã cùng dâng hương Thủ tướng Phạm Văn Đồng và tham quan Khu trưng bày các hình ảnh, hiện vật liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của ông.

MINH TRÍ

Trao giải lần thứ 2 Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”
Đồng chí Trần Quốc Vượng dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Bắc Kạn
Sinh viên Việt Nam tại LB Nga kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Già làng Keo Ônl
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Ðề án tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 48-KL/TW và Kết luận số 60-KL/TW của Bộ Chính trị khóa X về xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Buôn Ma Thuột
Khai mạc Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào
Khai trừ Đảng nữ Đại úy công an gây náo loạn tại sân bay
Ban Bí thư thi hành kỷ luật tập thể, cá nhân có vi phạm tại tỉnh Khánh Hòa
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp; Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đón, hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan
Giải thưởng đi thăm Trường Sa tại Liên hoan Báo cáo viên toàn quốc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan
Việt Nam tham dự "Diễn đàn Paris vì Hòa bình lần thứ 2"
Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa
Bàn giao trường học Việt Nam viện trợ cho Lào
Tăng cường hợp tác với tỉnh Sekong của Lào