Kỷ luật Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức

Thứ Tư, 30/10/2019, 16:22:49

NDĐT- Ngày 30-9, Quận ủy Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) đã thông tin liên quan vụ việc ông Lê Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức, xây dựng không phép.

Kỷ luật Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức

Tháo dỡ công trình sai phép.

Theo đó, vào ngày 27-10, Ban Thường vụ Quận ủy Thủ Đức đã tổ chức họp kiểm điểm xác định trách nhiệm cá nhân và các đơn vị liên quan. Qua kiểm điểm, ông Lê Hữu Thành đã nhận khuyết điểm, nhận thức sâu sắc vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, cán bộ lãnh đạo, quản lý đã thiếu gương mẫu để bản thân và gia đình vi phạm pháp luật liên quan công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, làm ảnh hưởng uy tín của tổ chức và cá nhân.

Ông Thành cũng cam kết sẽ tự tháo dỡ công trình không phép do ông làm chủ đầu tư, đồng thời vận động người thân tự tháo dỡ các công trình không phép còn lại.

Ông Lê Hữu Thành nhận hoàn toàn trách nhiệm và xin thôi giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận. Ban Thường vụ Quận ủy đã thảo luận, xem xét và thống nhất đề xuất xử lý kỷ luật ông Lê Hữu Thành bằng hình thức khiển trách. Song song đó, Ban Thường vụ Quận ủy cũng chỉ đạo, yêu cầu UBND quận chỉ đạo việc xem xét, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm các cá nhân liên quan trong tham mưu xử lý chậm các công trình liên quan đến ông Lê Hữu Thành và gia đình trong thời gian qua.

Qua vụ việc trên, Ban Thường vụ Quận ủy Thủ Đức thừa nhận, việc xử lý của các cơ quan chức năng có chậm, chưa dứt điểm, chưa thông tin kịp thời cho báo chí, gây dư luận không tốt.

Quan điểm của Ban Thường vụ Quận ủy, UBND quận là kiên quyết xử lý nghiêm mọi hành vi sai phạm, thiếu gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là đối với cán bộ lãnh đạo trong thực thi nhiệm vụ và trong chấp hành các quy định của Đảng và Nhà nước; không có vùng cấm, không có ngoại lệ và cũng không loại trừ ai nếu thông tin phản ánh là khách quan, có cơ sở. Quận Thủ Đức không bao che cho sai phạm của các cán bộ, đảng viên thiếu gương mẫu, vi phạm các quy định của Đảng.

Chỉ trong chín tháng đầu năm 2019, liên quan lĩnh vực trật tự xây dựng, theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP Hồ Chí Minh, đã có năm tập thể (kiểm điểm rút kinh nghiệm) và 19 cá nhân bị xử lý kỷ luật; trong đó, có một đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, một đồng chí Quận ủy viên, bảy đồng chí là cán bộ chủ chốt và sáu đồng chí là công chức, bốn cá nhân bị phê bình, rút kinh nghiệm. Còn theo kết luận của Ban Thường vụ Quận ủy Thủ Đức, Ban Thường vụ này đã xử lý ba tập thể và chín cá nhân, trong đó có bảy hình thức kỷ luật gồm một Bí thư Đảng ủy phường, một Chủ tịch UBND phường, một Phó Chủ tịch UBND phường và hai cán bộ địa chính, một cán bộ thanh tra…

Quận Thủ Đức có làm ngược Chỉ thị của Thành ủy?

Dấu hiệu “bảo kê” sai phạm

TÙNG QUANG - ẢNH: THANH TUYỀN