Thiếu nhi Việt kiều Campuchia vui Tết Trung thu

Thứ Sáu, 13/09/2019, 12:11:31

NDĐT - Chiều 12-9, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia phối hợp Tỉnh hội Khmer - Việt Nam Preah Sihanouk và Công ty Metfone Preah Sihanouk (thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội) tổ chức Tết Trung thu 2019 cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em kiều bào ta sinh sống tại đây.

Thiếu nhi Việt kiều Campuchia vui Tết Trung thu

Con em Việt kiều ở Preah Sihanouk vui Tết Trung thu.

Tết Trung thu 2019 của thiếu niên, nhi đồng Việt kiều tại tỉnh Preah Sihanouk diễn ra trong bầu không khí ấm cúng, giản dị. Các cháu cùng nhau “phá cỗ”, vui hát những bài ca được nhiều thế hệ yêu thích như Chiếc đèn ông sao, Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng của nhạc sĩ Phạm Tuyên. Nhân dịp này, các cháu cũng được nhận quà của Tổng Lãnh sự quán và Công ty Metfone Preah Sihanouk để có một Tết Trung thu thêm phần vui vẻ và ý nghĩa .

Trò chuyện với hơn 30 cháu thiếu niên, nhi đồng là con em người gốc Việt, Tổng Lãnh sự nước ta tại tỉnh Preah Sihanouk Vũ Ngọc Lý biểu dương tinh thần chăm ngoan, học giỏi của các cháu trong năm qua; động viên, khuyến khích các bậc phụ huynh cũng như Ban Chấp hành Tỉnh hội Khmer - Việt Nam tạo điều kiện cho con em học tiếng Việt, giữ gìn bản sắc văn hoá truyền thống, hướng về cội nguồn dân tộc, đồng thời tích cực tham gia các cấp học của Campuchia để nhanh chóng hoà nhập xã hội sở tại.

Nhân dịp Tết của trẻ em, cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán nước ta tại tỉnh Preah Sihanouk đã đến thăm lớp học của con em người gốc Việt trên địa bàn, tặng đồ dùng học tập nhằm giúp các cháu học tập tiến bộ hơn nữa.

NGUYỄN HIỆP – HOÀNG THANH

Trao giải lần thứ 2 Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”
Đồng chí Trần Quốc Vượng dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Bắc Kạn
Sinh viên Việt Nam tại LB Nga kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Già làng Keo Ônl
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Ðề án tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 48-KL/TW và Kết luận số 60-KL/TW của Bộ Chính trị khóa X về xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Buôn Ma Thuột
Khai mạc Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào
Khai trừ Đảng nữ Đại úy công an gây náo loạn tại sân bay
Ban Bí thư thi hành kỷ luật tập thể, cá nhân có vi phạm tại tỉnh Khánh Hòa
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp; Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đón, hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan
Giải thưởng đi thăm Trường Sa tại Liên hoan Báo cáo viên toàn quốc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan
Việt Nam tham dự "Diễn đàn Paris vì Hòa bình lần thứ 2"
Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa
Bàn giao trường học Việt Nam viện trợ cho Lào
Tăng cường hợp tác với tỉnh Sekong của Lào