Thành lập thị xã Mỹ Hào (Hưng Yên)

Chủ Nhật, 19/05/2019, 03:07:40

Tối 18-5, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập thị xã Mỹ Hào thuộc tỉnh Hưng Yên và đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba.

Tới dự, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; Tô Lâm, Bộ trưởng Công an; các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng, đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành T.Ư và các địa phương; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, thị xã Mỹ Hào qua các thời kỳ cùng đông đảo cán bộ, nhân dân thị xã Mỹ Hào.

Trong những năm qua, thị xã Mỹ Hào đã đạt được những thành tựu quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhiều năm duy trì ở mức cao, bình quân giai đoạn 2000 - 2018 đạt 18,41%/năm. Quy mô nền kinh tế tăng 97 lần so với khi tái lập huyện năm 1999. Thị xã đã xác định đúng hướng, có bước đi phù hợp, đưa ra những giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt và trở thành điểm sáng trong thu hút đầu tư của tỉnh Hưng Yên; hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật được tập trung đầu tư theo hướng hiện đại.

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ; cơ sở vật chất trường học, bệnh viện, các khu vui chơi giải trí, văn hóa thể thao, trụ sở các cơ quan quản lý nhà nước được đầu tư, cải tạo, nâng cấp khang trang. Quốc phòng - an ninh được giữ vững; chính trị, xã hội ổn định. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao. Hệ thống chính trị từ huyện tới cơ sở được củng cố, xây dựng ngày càng vững mạnh; tạo được sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân vì sự phát triển của thị xã.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Tòng Thị Phóng biểu dương những kết quả, thành tích mà Đảng bộ, nhân dân Mỹ Hào đã đạt được; khẳng định, việc Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết về thành lập thị xã Mỹ Hào thuộc tỉnh Hưng Yên là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước đối với sự phát triển và đóng góp của thị xã Mỹ Hào.

Đồng chí Tòng Thị Phóng nhấn mạnh, nằm trong tam giác phát triển kinh tế phía bắc, thị xã Mỹ Hào cần phát huy cao nhất tiềm năng, lợi thế của địa phương, tiếp tục khắc phục những hạn chế, thiếu sót để vượt qua khó khăn, thách thức, nhằm thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ 25 đề ra, trong đó tập trung rà soát, bổ sung quy hoạch phát triển đô thị, đẩy mạnh cải cách hành chính, chủ động tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp phát triển kinh tế, sản xuất, kinh doanh; tập trung xây dựng, chỉnh trang đô thị, xây dựng những khu đô thị mới đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Tại buổi lễ, đồng chí Tòng Thị Phóng đã trao Huân chương Độc lập hạng ba tặng nhân dân và cán bộ thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.