Khởi công xây dựng Nhà tưởng niệm Bác Hồ

Thứ Hai, 19/08/2019, 12:58:09

NDĐT - Ngày 19-8, huyện Châu Thành A (tỉnh Hậu Giang) tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình Nhà tưởng niệm Bác Hồ. Đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang dự và phát lệnh khởi công. Đây là một trong những công trình chào mừng Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ của tỉnh Hậu Giang.

Khởi công xây dựng Nhà tưởng niệm Bác Hồ

Nghi thức động thổ khởi công Nhà tưởng niệm Bác Hồ.

Công trình được xây dựng trong khuôn viên Huyện ủy Châu Thành A, có diện tích 360m2, kết cấu phần mái và khung được làm bê-tông cốt thép, phần mái lợp ngói đỏ tạo vẽ trang trọng, nền lót gạch men…

Công trình do Ban Quản lý dự án các công trình xây dựng của huyện làm chủ đầu tư; tổng mức đầu tư 1,8 tỷ đồng; dự kiến sẽ hoàn thành sau 150 ngày kể từ lúc khởi công.

Bí thư Huyện ủy Châu Thành A Phan Thạch Em, cho biết, công trình Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng hoàn thành có ý nghĩa rất lớn, thể hiện tấm lòng tôn kính, biết ơn vô hạn của đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Châu Thành A đối với Bác Hồ. Đây cũng sẽ là nơi để nhắc nhở cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện luôn thấy Bác hiện diện, nhắc nhở các lớp cháu con phải luôn giữ gìn phẩm chất, đạo đức người cách mạng; nguyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, thật sự gương mẫu để giáo dục thế hệ trẻ noi theo.

Tin, ảnh: PHÙNG DŨNG