Giảm sự e dè của người dân, doanh nghiệp trong phản ánh ý kiến với chính quyền

Thứ Sáu, 23/08/2019, 18:59:35

NDĐT- Chiều 23-8, UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức họp báo giới thiệu hệ thống “Kết nối Cao Bằng”, là Cổng thông tin điện tử cung cấp công cụ hỗ trợ người dân, doanh nghiệp kịp thời phản ánh các ý kiến, kiến nghị và vấn đề về chất lượng dịch vụ công đến chính quyền.

Giảm sự e dè của người dân, doanh nghiệp trong phản ánh ý kiến với chính quyền

Họp báo giới thiệu hệ thống “Kết nối Cao Bằng”.

Tại địa chỉ: ketnoi.caobang.gov.vn người dân, doanh nghiệp có thể nhanh chóng gửi ý kiến chính danh, nặc danh về băn khoăn, không hài lòng về chất lượng dịch vụ công; khiếu nại, tố cáo hành vi nhũng nhiễu, hạch sách (nếu có) của cán bộ, công chức trong thực hiện công vụ và các vấn đề về trật tự an toàn xã hội đến chính quyền. Các ý kiến sẽ được phân loại, chuyển đến các sở, ngành, địa phương xử lý, trả lời (trên trang web) trong vòng 20 ngày kể từ khi nhận được phản ánh (vụ việc nghiêm trọng sẽ được xử lý, trả lời trong vòng 24 giờ).

Các ý kiến phát biểu tại họp báo cho biết, thời gian qua, một số người dân có băn khoăn, bức xúc về chất lượng dịch vụ công; thái độ ứng xử, làm việc của cán bộ, công chức nhưng chưa biết cần phản ánh với ai và đến đâu phản ánh. Các doanh nghiệp có ý kiến, kiến nghị, đề xuất, phản ánh nhưng còn e dè, ngại phát biểu ý kiến tại các cuộc đối thoại giữa UBND tỉnh Cao Bằng, các sở, ngành, địa phương với doanh nghiệp.

Việc đưa vào hoạt động hệ thống “Kết nối Cao Bằng” nhằm nâng cao sự tự tin, giảm dần sự e dè của người dân, doanh nghiệp trong kết nối với chính quyền để phản ánh những băn khoăn, không hài lòng trong cung cấp dịch vụ công. Qua đó, giúp lãnh đạo tỉnh, sở, ngành, địa phương nhanh chóng nắm bắt những tồn tại, hạn chế trong chất lượng dịch vụ công, hành vi nhũng nhiễu, sai phạm (nếu có) của cán bộ, công chức để khắc phục, xử lý.

Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng Vũ Bảo Lân đánh giá cao sáng kiến của tỉnh Cao Bằng khi đưa hệ thống “Kết nối Cao Bằng” vào hoạt động, tạo kênh tiếp nhận, xử lý ý kiến, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp. Đồng thời, đề nghị Tổ công tác tiếp nhận, xử lý thông tin qua hệ thống “Kết nối Cao Bằng” nâng cao chất lượng xử lý thông tin, trả lời, giải quyết phản ánh, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp.

Thông qua việc đưa vào hoạt động hệ thống “Kết nối Cao Bằng”, tỉnh Cao Bằng kỳ vọng sẽ tiếp thu được nhiều ý kiến phản ánh để khắc phục, xử lý nhằm nâng cao sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp về chất lượng dịch vụ công; qua đó, nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Cao Bằng.

Được biết, Cao Bằng là địa phương thứ hai trong cả nước (sau TP Hồ Chí Minh) đưa vào hoạt động hệ thống này.

MINH TUẤN