Lung linh sắc mầu đêm hội Thành Tuyên

Thứ Bảy, 14/09/2019, 05:28:11

Tối 13-9, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, diễn ra chương trình nghệ thuật Lung linh sắc mầu đêm hội Thành Tuyên năm 2019. Tới dự, có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; Chẩu Văn Lâm, Ủy viên T.Ư Ðảng, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang; các vị khách quốc tế; đông đảo nhân dân, du khách trong nước và nước ngoài và các em thiếu nhi.

Ðây là chương trình trong khuôn khổ Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và Lễ hội Thành Tuyên năm 2019 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Tuyên Quang phối hợp tổ chức, với sự tham gia của Nhà hát Tuổi trẻ, Ðoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Tuyên Quang và các đoàn nghệ thuật đến từ nhiều địa phương trên cả nước. Chương trình được Ðài Phát thanh, Truyền hình tỉnh Tuyên Quang và nhiều đài Phát thanh, Truyền hình cả nước phát sóng trực tiếp.

Tại chương trình, thay mặt lãnh đạo Ðảng, Nhà nước và UBND tỉnh Tuyên Quang, các đồng chí Trương Thị Mai, Chẩu Văn Lâm đã trao nhiều phần quà tặng học sinh nghèo tiêu biểu, vượt khó của tỉnh Tuyên Quang. Trong không khí sôi nổi, ấm áp của đêm Rằm Trung thu, mọi người cùng được thưởng thức màn diễu hành xe mô hình hoành tráng với các mô hình khổng lồ do những nghệ nhân tài hoa chế tác, gắn với các sự tích, gửi gắm nhiều thông điệp nhân văn, giàu ý nghĩa. Xen kẽ, là màn diễu hành và trình diễn những tiết mục di sản văn hóa phi vật thể độc đáo của các đoàn nghệ nhân, nghệ sĩ đến từ nhiều địa phương, như: múa Bồng (Triều Khúc, Hà Nội), cồng chiêng (Ðác Nông, Tây Nguyên), hát trống quân (Hưng Yên), xòe Thái, then Tày… Chương trình kết thúc với màn pháo hoa lung linh sắc màu, rực rỡ tỏa sáng trên bầu trời, đem lại niềm vui ngập tràn cho đêm Trung thu trên mảnh đất Tuyên Quang giàu truyền thống cách mạng đang trên hành trình đổi mới, phát triển cùng đất nước.

PV