Cựu chiến binh Thủ đô đóng góp xây dựng nông thôn mới

Thứ Hai, 02/12/2019, 20:27:53

NDĐT – Sáng 2-12, Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6-12-1989 – 6-12-2019) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Cựu chiến binh Thủ đô đóng góp xây dựng nông thôn mới

Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho lãnh đạo Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi lẵng hoa chúc mừng. Tới dự có các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Thường vụ - Thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tại lễ kỷ niệm, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nghinh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP Hà Nội đã ôn lại những dấu mốc lịch sử của Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Hội Cựu chiến binh TP Hà Nội. Từ khi thành lập mới có 20 nghìn hội viên, đến nay, Hội Cựu chiến binh thành phố đã có hơn 270 nghìn hội viên, với 5.582 chi hội. Nội dung, phương thức hoạt động của các cấp hội ngày càng đổi mới, thiết thực, hiệu quả. Các cựu chiến binh thành phố đã nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, ý chí quyết thắng, lập nên nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực, nhất là nhiệm vụ tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, có 11.871 cựu chiến binh được bầu vào cấp ủy các cấp; gần 42.500 cựu chiến binh tham gia hệ thống chính trị của thành phố. Trong xây dựng nông thôn mới, gia đình các cựu chiến binh đã đóng góp 78 tỷ đồng, hàng trăm nghìn ngày công lao động, hiến gần một triệu m2 đất để làm đường, trường học, nhà văn hóa...

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội rất tự hào về những đóng góp quan trọng của Hội viên cựu chiến binh trên các lĩnh vực. Các thế hệ cựu chiến binh thành phố luôn giữ vững và phát huy cao độ bản chất cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Nhấn mạnh bối cảnh, tình hình với nhiều khó khăn, thách thức đặt ra thời gian tới, đồng chí đề nghị Hội Cựu chiến binh thành phố thường xuyên chăm lo xây dựng hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; đổi mới mạnh mẽ phương thức và nội dung hoạt động; chú trọng phát triển tổ chức hội và hội viên, tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ hội các cấp có đủ phẩm chất và năng lực, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu công tác Hội trong tình hình mới.

Đồng chí Hoàng Trung Hải cũng đề nghị, Hội tiếp tục quán triệt và tổ chức cho cán bộ, hội viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu là: Kiên quyết bảo vệ thành quả cách mạng, góp phần làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch; tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền; tham mưu nhiều ý kiến cho cấp ủy, chính quyền các cấp, dựa vào nhân dân để nhạy bén phát hiện và giải quyết những vấn đề bức xúc trong nhân dân, góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội của Thủ đô.

Với những thành tích xuất sắc trong 10 năm qua (2009-2019), Hội Cựu chiến binh TP Hà Nội được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì.

QUỐC TOẢN - Ảnh: DUY LINH