Hà Nội tập trung củng cố các tổ chức đảng yếu kém

Thứ Năm, 27/02/2020, 19:28:48

NDĐT - Chiều 27-2, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chủ trì cuộc làm việc với Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 15 và Chỉ thị 15 của Thành ủy Hà Nội về khắc phục tổ chức củng cố cơ sở Đảng yếu kém, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn thành phố.

Hà Nội tập trung củng cố các tổ chức đảng yếu kém

Đồng chí Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Năm 2019, công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết 15 và Chỉ thị 15 của Thành ủy Hà Nội từ thành phố đến cơ sở được thực hiện bài bản, có chiều sâu, có sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức của cán bộ, đảng viên trên địa bàn dân cư xã, phường, thị trấn.

Từ khi Nghị quyết 15-NQ/TU được ban hành đến nay, qua rà soát, có 226 tổ chức cơ sở đảng cần củng cố. Đến ngày 20-2, thành phố đã củng cố được 193 tổ chức cơ sở đảng (đạt 85,39%), riêng năm 2019 đã củng cố được 54 tổ chức cơ sở đảng; trong hai tháng đầu năm 2020 đã củng cố được 25 tổ chức cơ sở đảng; phát sinh sáu tổ chức cơ sở đảng cần củng cố…

Kết quả thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TU và Chỉ thị 15-CT/TU đã góp phần khắc phục những hạn chế của một số tổ chức cơ sở đảng, giải quyết được nhiều vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp kéo dài. Qua đó, tình hình khiếu nại, tố cáo được kiểm soát, góp phần quan trọng vào việc giữ ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của Thủ đô.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả nổi bật, có tính căn cơ, bền vững trong thực hiện Nghị quyết 15 và Chỉ thị 15 của Thành ủy; chỉ ra những vấn đề còn hạn chế, nhất là nguyên nhân chủ quan, từ đó đề xuất giải pháp tập trung tháo gỡ. Hội nghị cũng rà soát từng vụ việc cụ thể, giao nhiệm vụ cho các đơn vị có trách nhiệm đôn đốc, phối hợp giải quyết.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vương Đình Huệ khẳng định, kết quả thực hiện trong thời gian qua đã cho thấy sự chỉ đạo sát sao của Thành ủy cũng như sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của Thủ đô.

Lưu ý một số nhiệm vụ Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 15 và Chỉ thị 15 cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Vương Đình Huệ đề nghị Ban Chỉ đạo phải quan tâm công tác dự báo tình hình đơn thư khiếu nại, tố cáo từ nay đến đại hội đảng bộ các cấp, bao gồm cả đơn thư về các vụ việc tồn đọng còn đang bức xúc của người dân cũng như đơn thư liên quan đến nhân sự đại hội. Trong đó, cần phải đánh giá thật kỹ tình hình ở các đảng bộ còn có các tổ chức cơ sở đảng yếu kém, cần củng cố, từ đó tham mưu có Thường trực Thành ủy có giải pháp phù hợp, nhằm tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp trong thời gian tới.

QUỐC TOẢN - ẢNH: DUY LINH