Dòng chảy của niềm phấn khích

Cứ vào cuối hè, đất nước Ấn Ðộ lại rộn ràng, thậm chí phấn khích hơn bình thường bởi lễ hội được mong đợi nhất trong năm: Ganesh Chaturthi - sự kiện nhằm tôn vinh sự ra đời của thần Ganesha. Vị thần Hindu đầu voi - được tin rằng sẽ gỡ bỏ những rào cản khó khăn, mang lại may mắn cũng như trí tuệ cho người dân nơi này. Lễ hội được hàng triệu người trên khắp Ấn Ðộ cũng như cộng đồng người Ấn khắp thế giới tổ chức, nhưng không địa điểm nào hoành tráng hơn ở Mumbai. (13/09/2019)

TIN BÀI KHÁC

Mong ước xa vời

  21/09/2019
Lao động vất vả, phải tuân thủ thời gian ca kíp, rồi phải làm thêm để có thu nhập, song nhiều công nhân vẫn phải chấp nhận sống trong những phòng trọ chật hẹp, ẩm thấp, mất vệ sinh để tiết kiệm chi phí. Ước mơ về ngôi nhà riêng, một nơi lưu trú bảo đảm các điều kiện sinh hoạt, với nhiều người, vẫn thật xa vời.  

Áp dụng công nghệ thông tin vào vận hành xe buýt

  21/09/2019
Không chỉ xây dựng hình ảnh thân thiện và hiện đại, ngành vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt ở Hà Nội đã, đang nỗ lực áp dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý, vận hành, hỗ trợ khách hàng. Thông qua đó bảo đảm đáp ứng dịch vụ tốt nhất dành cho người dân Thủ đô đi lại thuận lợi, an toàn.  

Phòng ngừa hơn giải quyết hậu quả

  21/09/2019
Quản lý rủi ro trong sản xuất, kinh doanh và vận chuyển hóa chất là một trong những nhiệm vụ của doanh nghiệp và có ý nghĩa, tác động hết sức to lớn đến cộng đồng xã hội. Nhất là sau vụ cháy xảy ra tại Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông) ở Hà Nội, vấn đề công tác bảo đảm an toàn về hóa chất càng phải được chú trọng. 

Hiểm họa từ hoạt động khai thác khoáng sản

  21/09/2019
Hoàn thổ, phục hồi môi trường sau khai thác khoáng sản là nghĩa vụ của bất cứ doanh nghiệp nào sau khi hết hạn khai thác các mỏ khoáng sản, đất, đá. Thế nhưng, nhiều năm qua ở không ít địa phương, nhiều đơn vị chây ỳ, khiến môi trường không được phục hồi và gây ảnh hưởng đời sống người dân.  

Hiểu để sáng tạo

  21/09/2019
Khai thác yếu tố tâm linh cho các sáng tạo nghệ thuật không phải là hướng đi mới lạ. Tuy nhiên, khai thác thế nào để trở thành chỉ dấu sáng tạo, vừa tôn được tính chất linh thiêng mà vẫn bảo đảm được tính chất nghệ thuật của tác phẩm thì vẫn luôn là điều cần được nhìn nhận thấu đáo. 

Pháo sáng, vì sao?

  21/09/2019
Chưa đầy một tuần sau khi xảy ra vụ cổ động viên (CĐV) Nam Định bắn pháo dù làm trọng thương một nữ CĐV trên sân Hàng Đẫy trong trận CLB Hà Nội gặp đội Nam Định (ngày 11-9-2019) vừa qua, cơ quan công an quận Đống Đa đã xác định được danh tính thủ phạm là Vũ Trung Trực (sinh năm 1984, trú tại thôn Mỹ Bình, Giao Châu, Giao Thủy, Nam Định). 

Khoảng xanh bình yên

  21/09/2019
Tôi đi tìm chiếc lá mùa thu. Chiếc lá đã đi vào câu thơ “sau lưng thềm nắng lá rơi đầy”. Chiếc lá của “cây bàng lá đỏ”. Chiếc lá thu vàng trong nỗi nhớ bao người xa Hà Nội. Cây bàng trước ngõ lá vẫn xanh. Cái mầu xanh đậm của lá khi về già. Chắc là ngày lập thu mới qua. Lạnh cơ. Khi đông về lá bàng sẽ ngả mầu đỏ. Từ từ đỏ. Rồi đỏ sậm cả tán lá. Chỉ một cây lẻ loi giữa phố mà đẹp. Lại ước cả đoạn phố trồng toàn bàng. Thế thì đẹp lắm.  

HDBank - Ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam nhận giải "Green Deal Award" do ADB trao tặng

  13/09/2019
HDBank là ngân hàng duy nhất trong các ngân hàng thành viên trên toàn cầu của chương trình TFP năm 2019 được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) trao giải thưởng "Green Deal Award". Ðây là năm đầu tiên, ADB bình chọn giải thưởng này và cũng là lần đầu tiên một ngân hàng thành viên của ADB ở Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng này. 

Ðột phá trong xây dựng nông thôn mới ở Bắc Giang

  13/09/2019
Sau 10 năm thực hiện, Bắc Giang hiện đã có 100/203 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), chiếm 49,3%. Ðể đạt được những kết quả tích cực đó là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là phát huy sức sáng tạo, tinh thần vì cộng đồng của nhân dân. Song để công tác này được bền vững và thành công hơn nữa, vẫn còn không ít bài học phải rút kinh nghiệm và một số khó khăn cần tháo gỡ. 

Những cánh đồng bị bỏ hoang

  13/09/2019
(Tiếp theo và hết) Kỳ 2: Bước chuyển từ thay đổi tư duy Nông nghiệp vẫn là một ngành trọng điểm, đóng góp lớn vào tăng trưởng GDP. Bởi vậy cần nhận diện tốt vấn đề đất nông nghiệp bị bỏ lãng phí để tìm ra các giải pháp hiệu quả, giải quyết tận gốc tình trạng "ly nông, ly hương", để giữ lại sự sống bền vững cho nông nghiệp.  

Ưu tiên những "giải pháp mềm"

  13/09/2019
Trước tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn xảy ra ngày càng thường xuyên ở đồng bằng sông Cửu Long, TS Dương Văn Ni (trong ảnh), Khoa Môi trường, Trường đại học Cần Thơ đề xuất, cùng với tiêu chí "thuận thiên", cần xác định đối tượng ưu tiên trong sản xuất để tập trung nguồn lực. 

Mùa lũ buồn

  13/09/2019
Mùa lũ, hay còn gọi là mùa nước nổi ở miền Tây đầu tháng 9 này mới chịu "bò" vào sông rạch, đồng ruộng ở vùng đầu nguồn biên giới tây nam, khác với quy luật tự nhiên nhiều năm trước. Mùa nước nổi là mùa cung cấp cá tôm, cây thủy sinh cho hàng triệu người dân nghèo ở miệt đồng bằng này, nên khi con nước chưa về, cuộc sống cư dân nghèo càng khó khăn hơn.