Sắc mầu của biển

Không nhất thiết phải biết bơi mới có thể lặn biển, chỉ là bạn có dám thử thách giới hạn của bản thân để “dạo bước” dưới thủy cung hay không?  (08/11/2019)

TIN BÀI KHÁC

Ghé về bến Châu Giang

  10/01/2020
Tôi ra sông Châu Đốc (An Giang), rồi lên phà, đứng chờ cập bến cùng những người bán rong và cư dân bản địa. Bên kia là làng Châu Giang của người Chăm, nơi mà khách du lịch hằng mê mẩn. 

Ngoài lạnh, trong nóng

  06/12/2019
Gilbert Aguilar vừa lái xe vừa liên tục tát nhẹ vào mặt mình, suốt quãng đường 40 km, từ sân vận động Binan về trung tâm Manila. Hỏi thăm mới biết, anh - một lái xe Grab - đã chạy xe “liền tù tì” 18 giờ, suốt từ sáu giờ sáng. Đôi mắt chỉ chực chờ sập xuống vì mệt mỏi bất chợt mở to ngỡ ngàng khi nghe chúng tôi chia sẻ về SEA Games. “Tôi thích bóng rổ và boxing lắm, không biết liệu Việt Nam và Philippines thi đấu thì kết quả sẽ thế nào?” - Nhờ cuốc xe cuối ngày, Gilbert mới biết tới kỳ Đại hội này. 

Pú Tả Leng đỉnh cao của sự nhọc nhằn

  06/12/2019
Là đỉnh núi cao thứ hai ở Đông Dương (3.047 m), Pú Tả Leng nép mình dưới bóng của Phan-xi-păng giữa rừng già Hoàng Liên Sơn và trở thành một trong những đỉnh núi khó chinh phục nhất của Việt Nam. 

Trải nghiệm thác Bà

  30/11/2019
Bình Thuận là địa phương có rất nhiều cảnh quan và khu du lịch sinh thái nổi tiếng. Địa danh Tánh Linh là một trong những điểm đến được nhóm chúng tôi ghi dấu vào bản đồ du lịch của mình. 

Những “đóa hoa” trên phố

  30/11/2019
Với hơn 70 năm tồn tại, jeepney không chỉ là phương tiện giao thông mà còn là nét văn hóa đặc trưng của đất nước Phi-li-pin.  

"Thành phố" trong lòng đất

  22/11/2019
"Một mỏ muối từ thời Trung Cổ" nghe có vẻ không quá hấp dẫn, nhưng Salina Turda ở vùng Transylvania (Rumani) đang thu hút hơn hai triệu lượt khách du lịch mỗi năm, không chỉ bởi vẻ đẹp huyền ảo mà còn cả những lợi ích thiết thực cho sức khỏe. 

Bình lặng với Sả Ðèn

  22/11/2019
Không nhiều khách phương xa biết, cách cảng Sa Kỳ chỉ tầm sáu cây số là một danh thắng nổi tiếng của tỉnh Quảng Ngãi. Mũi Sả Ðèn, hay với tên gọi khác là Ba Tân Gân hay Ba Làng An, vẫn giữ được cho mình những khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ. 

Đón gió mùa trên “sống lưng khủng long”

  14/11/2019
Tới Bình Liêu mùa này, những đồi cỏ chưa ngả mầu vàng óng, hoa sở cũng chưa vào chính độ, nhưng du khách sẽ được thỏa thích bay nhảy giữa bạt ngàn hoa lau, được tận hưởng cảm giác bình yên với khung cảnh bản làng mùa lúa chín. Và hơn thế là để trải nghiệm những cung đường biên viễn tuyệt đẹp trong thời khắc giao mùa, chinh phục đỉnh cao để cảm nhận hai tiếng thiêng liêng - Tổ quốc. 

Trên chiếc ván bay

  14/11/2019
Ngày 4-8, nhà phát minh Franky Zapata đã tạo một dấu mốc đặc biệt khi di chuyển thành công từ Pháp sang Anh trên một chiếc ván bay sử dụng động cơ phản lực. 

Leo Chư Đăng Ya ngắm sắc dong riềng

  26/10/2019
Tây Nguyên đang vào cuối mùa mưa, cũng là lúc núi lửa Chư Đăng Ya ở Kon Tum như thức dậy một lần nữa bởi sắc đỏ thắm của hoa dong riềng.  

Olympic vì môi trường

  26/10/2019
“Thân thiện với môi trường” là thông điệp mà Ban Tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 (Nhật Bản) muốn quảng bá tới khắp năm châu qua những hoạt động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa.  

Cây kim loại

  18/10/2019
Ứng dụng khả năng quang hợp CO2 và nhiều chất gây ô nhiễm khác trong không khí của cây xanh, các nhà khoa học tại BiomiTech (một công ty chuyên phát triển công nghệ thân thiện môi trường ở Mexico) đã phát triển BioUrban - cây kim loại giúp con người có thêm lựa chọn giải pháp cho tình trạng ô nhiễm không khí đô thị.