Về Điện Biên trải nghiệm Pá Khoang, ngắm hoa anh đào

Thứ Bảy, 12/01/2019, 15:50:47

NDĐT - Sáng 12-1, tại Đảo Hoa, xã Pá Khoang, huyện Điện Biên, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức khai mạc sự kiện “Trải nghiệm Pá Khoang - ngắm hoa anh đào”, năm 2019. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 - 7-5-2019); 110 năm thành lập tỉnh và 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên.

Về Điện Biên trải nghiệm Pá Khoang, ngắm hoa anh đào

Thưởng thức rượu sakê dưới gốc hoa anh đào tại Đảo Hoa.

Với chủ đề “Trải nghiệm Pá Khoang - ngắm hoa anh đào”, từ ngày 11 đến 13-1, tỉnh Điện Biên sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động: Biểu diễn các chương trình văn hóa nghệ thuật Việt Nam - Nhật Bản (tối 11-1 và sáng 12-1); trình diễn lễ hội dân gian, cộng đồng và các trò chơi dân gian dân tộc; phiên chợ nông sản; không gian ẩm thực sắc màu Tây Bắc; thưởng trà Nhật Bản; tiệc rượu sakê – Mông Pê…

Lễ khai mạc sự kiện vào sáng 12-1 thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến với tỉnh Điện Biên. Du khách thích thú khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào - loài hoa đặc trưng của Nhật Bản trên mảnh đất Điện Biên. Chị Nguyễn Thùy Thương đến từ Hà Nội cho biết: Lần đầu tiên đến Đảo Hoa, tôi cảm thấy rất bất ngờ và thú vị trước cảnh vật và con người nơi đây. Được ngắm hoa anh đào ở Đảo Hoa và thưởng thức các món ăn truyền thống của đất nước mặt trời mọc giữa không gian núi rừng thơ mộng ở Điện Biên, cảm giác thật tuyệt vời.

Đây là lần thứ hai sự kiện hoa anh đào Pá Khoang được UBND tỉnh Điện Biên tổ chức, nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Nhật Bản; giới thiệu, quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Điện Biên đến bạn bè, du khách; thúc đẩy hợp tác, xúc tiến đầu tư giữa các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản với Điện Biên.

Sự kiện lần này cũng là dịp để người dân tại Đảo Hoa giới thiệu đến du khách các trò chơi dân gian, các món ẩm thực mang đậm bản sắc các dân tộc Điện Biên.

Trước đó, tối 11-1, tại sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật thu hút hàng nghìn du khách, nhân dân địa phương.

Tin ảnh: LÊ LAN - HOÀNG LONG