Quảng Ninh chủ động tìm kiếm thị trường, kích cầu du lịch

Thứ Ba, 18/02/2020, 01:03:53

Trước những khó khăn về việc sụt giảm mạnh lượng khách du lịch đến Quảng Ninh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành du lịch của tỉnh đang nỗ lực tìm kiếm thị trường khách mới bù cho lượng khách bị sụt giảm; tăng cường kích cầu, thu hút, quảng bá, xúc tiến du lịch.

Ngành du lịch cũng xem giai đoạn khó khăn hiện nay là thời điểm để tái cơ cấu; đầu tư, chỉnh trang cơ sở vật chất của cơ sở lưu trú. Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh chỉ đạo: cùng với thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngành du lịch phải chuyển tải mạnh mẽ thông điệp về Quảng Ninh là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn tới du khách trong nước và nước ngoài.

Theo dự báo trong quý I-2020, lượng khách du lịch đến Quảng Ninh từ Trung Quốc và Đông Bắc Á sẽ giảm khoảng 80%; từ thị trường Tây Âu, Bắc Mỹ, Ô-xtrây-li-a giảm gần 30%; trong khi đó, khách nội địa, dự báo cũng giảm 70%. Vì thế, các giải pháp ngành du lịch Quảng Ninh thực hiện là doanh nghiệp du lịch chủ động thay đổi cách tiếp cận thị trường mới như Nga, Tây Âu, Ấn Độ. Đối với thị trường nội địa, Quảng Ninh sẽ làm việc với một số tỉnh, thành phố để có biện pháp liên kết hỗ trợ du lịch hiệu quả.

PV