Chuẩn bị khai hội “Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà”

Thứ Tư, 15/05/2019, 15:09:59

NDĐT - Chiều 15-5, Sở VH-TT-DL Lào Cai và UBND huyện Bắc Hà tổ chức họp báo, thông tin về Festival “Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà” chuẩn bị diễn ra tại thị trấn Bắc Hà vào đầu tháng 6 tới.

Chuẩn bị khai hội “Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà”

Quang cảnh buổi họp báo.

Chương trình Festival “Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà” với điểm nhấn là “Giải đua ngựa truyền thống” của địa phương. Đây là giải đua với hàng trăm ngựa đua mang không yên cương từ các địa phương của tỉnh Lào Cai và các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang; vận động viên đua ngựa là nông dân chân đất ở các bản làng vùng cao.

Bên cạnh đó, Festival “Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà” sẽ diễn ra nhiều hoạt động, như: lễ hội đường phố, lễ hội mận Tam Hoa, lễ hội hoa hồng và rượu vang, tham quan thung lũng hoa và trang trại hoa hồng cổ và tour du lịch đạp xe tham quan và hái mận tại các nhà vườn ở Bắc Hà.

Ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Lào Cai cho biết, đây là hoạt động thu hút du khách trong và ngoài nước, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trực tiếp tiêu thụ sản lượng mận Tam Hoa cho bà con nông dân huyện Bắc Hà.

Được biết, năm 2018, hoạt động này đã thu hút hơn 20 nghìn lượt du khách, tiêu thụ hơn ba nghìn tấn mận Tam Hoa với giá tốt cho địa phương.

Festival “Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà” sẽ diễn ra từ ngày 31-5 đến hết ngày 9-6.

Tin, ảnh: QUỐC HỒNG