TP Hồ Chí Minh quảng bá du lịch với nhiều hình thức

Thứ Năm, 07/11/2019, 04:09:44

Ðẩy mạnh mở rộng thị trường du lịch, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh vừa công bố Chương trình xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam - TP Hồ Chí Minh ở Hội chợ Du lịch quốc tế tổ chức tại thủ đô nước Anh (WTM London 2019).

TP Hồ Chí Minh quảng bá du lịch với nhiều hình thức

Giờ tin học tại Trường THPT dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng (Ðắk Lắk). Ảnh: NGUYỄN DUY

Theo đó, Sở Du lịch thành phố phối hợp Tổng cục Du lịch, Hội đồng tư vấn Du lịch Việt Nam (TAB), Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và hơn 40 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực du lịch tham gia WTM London 2019. Các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch gồm: Triển lãm quảng bá điểm đến TP Hồ Chí Minh; tổ chức chương trình “Giờ vàng - Happy Hour” tại gian hàng Việt Nam; gặp gỡ và làm việc với đối tác…

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, châu Âu là một trong những thị trường chủ lực và ổn định nhất của ngành du lịch Việt Nam nói chung và thành phố nói riêng. Trong đó, chủ yếu là khách du lịch Tây Âu vì thị trường này có nền kinh tế ổn định, người dân có sở thích đi du lịch, thời gian lưu trú dài ngày cùng khả năng chi tiêu cao. Thị trường Anh đứng thứ hai trong khu vực này và đứng thứ 11 trong các thị trường quốc tế lựa chọn điểm đến TP Hồ Chí Minh. Vì vậy, tận dụng cơ hội tại các hội chợ quốc tế lớn là dịp để ngành du lịch Việt Nam gặp gỡ, trao đổi và hợp tác; giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác, ký hợp đồng... Ngành du lịch TP Hồ Chí Minh sẽ tích cực xúc tiến, quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch, cung cấp thông tin, sản phẩm du lịch đến với các doanh nghiệp và du khách quốc tế.

★ Ðắk Lắk sắp xếp lại mạng lưới cơ sở giáo dục

Theo Sở Giáo dục và Ðào tạo tỉnh Ðắk Lắk, thực hiện sắp xếp, tổ chức lại mạng lưới cơ sở giáo dục, năm học 2019-2020, một số trường học được sáp nhập đã đi vào hoạt động, bước đầu đem lại hiệu quả nhất định trong nâng cao chất lượng dạy và học. Theo Ðề án sắp xếp, tổ chức lại mạng lưới các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông trên địa bàn tỉnh Ðắk Lắk giai đoạn 2018-2025, định hướng đến năm 2030, có 115 trường thực hiện sáp nhập, trong đó có 13 trường mầm non, 95 trường tiểu học, bảy trường trung học cơ sở; số điểm trường xóa bỏ là 223 điểm, trong đó mầm non có 122 điểm, tiểu học 61 điểm, trung học cơ sở một điểm.

Việc sắp xếp lại mạng lưới giáo dục có ý nghĩa quan trọng đối với vấn đề nâng cao chất lượng dạy và học, do đó phải thực hiện thận trọng, hợp lý, không gây xáo trộn, khó khăn cho học sinh, nhất là tại các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số vì nhiều học sinh ở rất xa trường học. Theo đó, bảo đảm hiệu quả trong sắp xếp mạng lưới giáo dục dựa trên nguyên tắc giữ tính ổn định về mạng lưới trường lớp và chất lượng giáo dục; phù hợp điều kiện thực tế của từng địa phương, tiết kiệm ngân sách nhà nước và nhân dân.

Ðối với các điểm trường lẻ, khi sắp xếp phải tạo thuận lợi cho người dân, bảo đảm quyền lợi học tập của học sinh; duy trì sĩ số học sinh/lớp theo đúng quy định, tạo điều kiện thuận lợi, an toàn, không để xảy ra tình trạng các cháu bỏ học do đi lại quá xa. Chỉ thực hiện sáp nhập đối với những trường có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, thuận lợi về khoảng cách giữa các điểm trường. Không sáp nhập cơ sở giáo dục mầm non với các cơ sở giáo dục phổ thông. Khắc phục tình trạng trường lớp có quy mô nhỏ và chất lượng giáo dục chưa cao; tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đáp ứng yêu cầu phát triển của giáo dục trong tình hình mới. Quan tâm đào tạo đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý sau khi sáp nhập…

PV và TTXVN