Nhộn nhịp chợ hoa ngày Tết

Thứ Ba, 21/01/2020, 12:53:27

NDĐT - Tại chợ hoa Tết Đà Nẵng (khu vực Quảng trường 2-9, quận Hải Châu), những ngày này đã bắt đầu nhộn nhịp người mua, bán; hàng trăm gian hàng cùng với những chủng loại hoa được bày bán rất đa dạng và phong phú, phục vụ nhu cầu mua sắm, chơi hoa Tết của người dân TP Đà Nẵng.

Nhộn nhịp chợ hoa ngày Tết

Tại chợ hoa, cúc chậu được người dân lựa chọn nhiều.

Anh Nguyễn Đỗ Huy (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) sau khi tham khảo các gian hàng hoa, anh quyết định chọn một cây mai về chưng với giá hai triệu đồng. Anh chia sẻ, sáng nay tôi đi khảo sát giá cả, nhiều chậu mai nhỏ thì giá tầm 800 nghìn đồng, đến năm triệu đồng mai vừa vừa. Nên tôi chọn mua mai ở mức giá vừa phải, vừa có mai đẹp trong nhà ngày Tết, vừa không quá tốn kém”.

Nhiều chủ bán mai cho biết, những chậu mai có thế đẹp, nhiều năm tuổi thường có giá cao hơn, khoảng từ 12-500 triệu đồng, hoặc 800 triệu đồng. Anh Phan Dũng (hộ trồng hoa mai tại phường Hòa An, Cẩm Lệ), năm nay anh chăm sóc 500 chậu hoa mai Tết các loại như thanh mai (mai ta), mai hồng diệp... chủ yếu là mai đã trưởng thành nên giá cao hơn. Số mai của anh đã được đặt thuê và mua tại vườn, anh mang tới chợ hoa còn khoảng 200 chậu. Dự tính gần sát ngày Tết người dân sẽ đến mua đông hơn. Giá mai cũng dao động phù hợp với từng loại nên người mua cũng có nhiều sự lựa chọn.

Cùng với mai vàng, thì cúc trồng chậu là loài hoa được nhiều người lựa chọn mua về. Mỗi gia đình thường có một cặp chậu cúc ở nhà tượng trưng cho sự đủ đầy, với cầu mong một năm mới sung túc an vui. Quất cảnh, bưởi cảnh và các loài hoa khác cũng được bày bán phong phú.

Tại chợ hoa ngày 21-1 (27 Tết), rất đông người dân và du khách đến mua hoa, tham quan và chụp ảnh, lưu lại những khoảnh khắc đẹp. Các chủ vườn thì tất bật dọn hàng, chăm sóc hoa, trưng bày những chậu hoa đẹp nhất để phục vụ nhu cầu khách hàng.

Chợ hoa Canh Tý 2020 diễn ra đến ngày 24-1 (30 Tết).

Cây mai "siêu khủng" giá 800 triệu đồng tại chợ hoa Tết.

Giá quất năm nay không biến động nhiều so với năm trước. Loại quất này có giá từ 1 triệu đồng đến khoảng 15 triệu đồng tùy kích thước. Với những cây nhỏ giá dao động từ 600 nghìn đồng đến 1 triệu đồng.

Đông đảo người dân đến chọn mua hoa về chơi Tết.

Nhiều người thích thú lưu lại khoảnh khắc đẹp tại chợ hoa.

ĐỨC DŨNG - THANH TÂM