Một số bãi biển ở Florida (Mỹ) kín người

Thứ Ba, 21/04/2020, 09:13:14

NDĐT - Chỉ vài phút sau khi các bãi biển ở phía bắc Florida (Mỹ) được Thống đốc bang Florida, ông Ron DeSantis cấp phép mở lại vào lúc 17 giờ (giờ địa phương) ngày 17-4, hàng trăm người đổ xô tới đây dịp cuối tuần, trong khi Mỹ vẫn chứng kiến việc gia tăng ca nhiễm Covid-19.

Một số bãi biển ở Florida (Mỹ) kín người

Thống đốc bang Florida, ông Ron DeSantis cấp phép mở cửa lại các bãi biển. (Ảnh: Getty Images)

Theo đó, người dân ở đây vẫn thoải mái tắm nắng, tụ tập bạn bè và tình trạng này kéo dài suốt hai ngày cuối tuần, làm dấy lên lo ngại về tình hình dịch bệnh có thể sẽ trở nên nghiêm trọng tại toàn bang.

Ngoài bãi biển, Florida còn được phép mở cửa lại các công viên sau khi đóng cửa chưa đầy ba tuần. Thống đốc bang giải thích động thái này của mình là muốn người dân được hít thở không khí trong lành.

DeSantis kêu gọi người dân tuân thủ các hướng dẫn giãn cách xã hội do bang và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) ban hành. Theo đó, mỗi người phải đứng cách nhau ít nhất 1,8 m, các hoạt động như tập thể dục trên bãi biển phải bị hạn chế. Người dân phải nói không với việc tụ tập. Tuy nhiên, những người đổ xô đến biển ở thành phố Jacksonville dường như không mấy quan tâm đến lệnh của chính quyền địa phương.

Ông Lenny Curry, Thị trưởng thành phố Jacksonville cho biết, các bãi biển tại hạt Duval sẽ mở cửa trở lại từ 6 đến 11 giờ và từ 17 đến 20 giờ trong ngày. Một số bãi biển ở nơi khác sẽ mở từ 6 đến 12 giờ.

Trước đó, ở các thành phố và tiểu bang đã ứng phó với sự bùng phát của dịch bệnh bằng cách đóng cửa các trường học, quán bar, nhà hàng. Giới chức nước này cũng yêu cầu người dân hạn chế đi lại, tránh tập trung đông người, yêu cầu mọi người tự giữ khoảng cách xã hội nhằm tránh lây lan dịch bệnh.

MINH KHANG

Theo Business Insider