VNA khai trương đường bay Đà Nẵng - Thành Đô
VNA khai trương đường bay Đà Nẵng - Thành Đô

NDĐT- Ngày 27-11, hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) đã khai trương chuyến bay đầu tiên từ Thành Đô (Trung Quốc) đến Đà Nẵng. Đây là đường bay thứ hai của VNA kết nối Thành Đô, sau Hà Nội - Thành Đô và là đường bay mới thứ chín được hãng đưa vào khai thác trong năm nay.

Chìa khóa cho phát triển du lịch bền vững ở Việt Nam?
Chìa khóa cho phát triển du lịch bền vững ở Việt Nam?

Việc ngành du lịch đặt mục tiêu đến năm 2020 đóng góp hơn 10% GDP và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, với sự phát triển bền vững vẫn là bài toán khó với Việt Nam, khi chúng ta còn mải miết tranh cãi giữa bảo tồn với phát triển và để lãng phí tài nguyên.

Khai thác, phát triển SAVE Tourism
Khai thác, phát triển SAVE Tourism

Dù chưa thật phổ biến nhưng những năm gần đây, SAVE Tourism bắt đầu được triển khai tại Việt Nam, mang đến nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng địa phương tại điểm đến. Theo các chuyên gia, đây là loại hình du lịch cần được đẩy mạnh để tăng cường nền tảng cho du lịch có trách nhiệm, góp phần phát triển du lịch theo hướng bền vững.

Bình yên lắm Chiang Mai
Bình yên lắm Chiang Mai

NDĐT - Chiang Mai là thành phố lớn thứ hai, sau Bangkok, địa phận thuộc phía bắc Thái Lan. Vốn là cố đô của Vương quốc Lan Na, đến cuối thế kỷ 18, đầu thế kỷ 19, sáp nhập vào Thái Lan - một quốc gia có đạo Phật là quốc giáo, với khoảng 96% số dân là tín đồ đạo Phật.

Giới thiệu Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình
Giới thiệu Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình

Chiều 25-11, tại Hà Nội, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức họp báo về Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình 2019. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 10-12, nhằm tôn vinh giá trị văn hóa, vùng đất, con người tỉnh Hòa Bình, đồng thời quảng bá tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, văn hóa du lịch của tỉnh.

Tưng bừng Tết Ngã Rạ của đồng bào Cor
Tưng bừng Tết Ngã Rạ của đồng bào Cor

NDĐT - Cuối tháng 10 âm lịch hằng năm, sau vụ thu hoạch lúa rẫy, hoa màu, đồng bào người Cor ở tỉnh Quảng Ngãi lại tổ chức Tết Ngã Rạ, để tạ ơn ông bà tổ tiên, thần linh đã phù hộ cho bà con một vụ mùa ấm no, an lành, cầu cho mưa thuận gió hòa, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Khám phá động Am Tiên, "Tuyệt tình cốc" của cố đô Ninh Bình
Khám phá động Am Tiên,

NDĐT - Đến với Ninh Bình, ngoài những địa danh nổi tiếng đã quá quen thuộc như Tam Cốc - Bích Động, chùa Bái Đính, Hang Múa, Tràng An..., bạn nhớ đừng bỏ qua danh thắng Động Am Tiên, một địa điểm du lịch mới nổi chừng ba năm nay, với tên gọi đậm chất kiếm hiệp “Tuyệt tình cốc”.

Khai thác tiềm năng du lịch non nước Cao Bằng
Khai thác tiềm năng du lịch non nước Cao Bằng

NDĐT - Sáng nay, 22-11, tại TP Cao Bằng, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng tổ chức tọa đàm “Phát triển sản phẩm du lịch thác Bản Giốc gắn với Công viên địa chất toàn cầu non nước Cao Bằng”.

Tìm "lối mở" cho visa du lịch
Tìm

NDĐT – Chính sách visa của Việt Nam vẫn bị đánh giá là chưa thông thoáng, còn khiến du khách nước ngoài ngần ngại khi lựa chọn đến Việt Nam. Hội đồng tư vấn du lịch quốc gia đã đưa ra một số giải pháp để gỡ khó cho visa, hướng tới mục tiêu tăng trưởng du lịch trong tương lai.

Trả gần 1,6 tỷ đồng cho du khách nước ngoài
Trả gần 1,6 tỷ đồng cho du khách nước ngoài

NDĐT - Chiều 19-11, thông tin từ Công an phường Minh An (TP Hội An, Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa chứng kiến việc trao lại gần 1,6 tỷ đồng cho du khách nước ngoài.