Hơn 200 tay vợt dự giải bóng bàn học sinh Hà Nội mở rộng

Thứ Năm, 13/09/2018, 15:29:18

NDĐT- Hơn 200 tay vợt ở các lứa tuổi U14, U12 và U10 đến từ khắp mọi miền Tổ quốc như TP Hồ Chí Minh, Nghệ An, Ninh Bình, Nam Định, Hải Dương, Hà Giang, Cao Bằng… sẽ tham gia tranh tài tại Giải bóng bàn học sinh TP Hà Nội mở rộng năm 2018 - Cúp Báo Thể thao & Văn hóa, diễn ra từ ngày 15 đến 16-9, tại Nhà thi đấu Duy Hưng (120 Đốc Ngữ, Ba Đình, Hà Nội).

Hơn 200 tay vợt dự giải bóng bàn học sinh Hà Nội mở rộng

Họp báo thông tin về giải bóng bàn học sinh Hà Nội mở rộng 2018.

Phó Tổng thư ký Liên đoàn bóng bàn Việt Nam, Tống Đức Thuận cho biết tại buổi họp báo, sáng 13-9, giải đấu nhằm mang đến một ngày hội, một sân chơi cho các tay vợt ở lứa tuổi học đường trên cả nước.

Bên cạnh việc cổ vũ, động viên phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, giải đấu còn là cơ hội tìm kiếm các tài năng trẻ cho bóng bàn Việt Nam; đồng thời, rèn luyện và trau dồi kỹ năng sống cho các em trên cơ sở tinh thần thể thao cao thượng.

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức giải cho biết, danh sách các vận động viên tham dự giải đấu đã quy tụ toàn bộ các tay vợt xuất sắc nhất trên cả nước ở nội dung nâng cao, với sự góp mặt của đại diện các lò đào tạo nổi tiếng hiện nay tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Dương, Nam Định, Nghệ An…

Theo điều lệ giải, các vận động viên tham dự thi đấu theo các nội dung đồng đội và cá nhân ở ba lứa tuổi U10, U12, U14. Riêng các vận động viên đang hưởng chế độ luyện tập tại các trung tâm bóng bàn chuyên nghiệp như: Hà Nội, T&T, Quân đội, Hải Dương, Bộ Công an, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng... thi đấu tại nội dung nâng cao.

Nét đặc biệt ở giải đấu này là các tay vợt nam, nữ sẽ thi đấu chung chứ không phân chia các nội dung thi đấu của nam và nữ riêng biệt như thông lệ. Tuy nhiên, để tạo sự công bằng cho các tay vợt nữ do chênh lệch trình độ, các vận động viên nữ ở lứa tuổi cao hơn như U16, U14 và U12 sẽ thi đấu cùng các vận động viên nam ở lứa tuổi U14, U12 và U10.

DUY LINH