Hà Nội triển khai ôn tập trực tuyến đại trà cho học sinh lớp 11 và 12

Thứ Tư, 18/03/2020, 09:43:39

NDĐT- Ngân hàng câu hỏi ôn tập trực tuyến của 8 môn học bắt đầu được cung cấp cho tất cả học sinh khối lớp 11 và 12 trên địa bàn thành phố.

Hà Nội triển khai ôn tập trực tuyến đại trà cho học sinh lớp 11 và 12

(Ảnh minh hoạ: THUỶ NGUYÊN)

Ngày 18-3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông tin cho biết: Sau khi thử nghiệm hệ thống ôn tập trực tuyến với 100% các trường THCS và 20 trường THPT, Sở tiếp tục mở rộng triển khai đại trà để tất cả học sinh khối lớp 11 và 12 trên địa bàn thành phố có thể tham gia.

Các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX cập nhật danh sách hồ sơ học sinh, rà soát mã định danh học sinh, bảo đảm việc khởi taọ tài khoản cho tất cả các học sinh. Học sinh ôn tập kiến thức bằng hình thức trắc nghiệm khách quan trên hệ thống Hanoi Study. Ngân hàng câu hỏi ôn tập trực tuyến gồm 8 môn học dành cho lớp 11 và 12, gồm: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Tiếng Anh. Mỗi môn bao gồm các bài ôn tập kiến thức theo từng bài, từng chương, học kỳ 1, học kỳ 2, ôn tập chương, ôn tập chung.

Trong khoảng một tháng triển khai, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết hệ thống đã ghi nhận gần 2 triệu lượt học sinh tham gia học tập, là một kênh hỗ trợ hiệu quả cho học sinh Hà Nội trong thời gian phải tạm nghỉ học dài ngày để phòng chống dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Danh sách 20 trường đã tham gia thử nghiệm triển khai hệ thống ôn tập trực tuyến:

HOA LÊ