Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ học đến ngày 15-4

Thứ Sáu, 27/03/2020, 22:42:24

NDĐT- Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, học sinh các cấp, học viên các trường cao đẳng, dạy nghề trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 15-4.

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ học đến ngày 15-4

Học sinh học trực tuyến trong thời điểm không tới trường để phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: DUY LINH)

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội chiều 27-3, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu, học sinh các cấp từ mầm non đến trung học phổ thông, học viên các trường cao đẳng, dạy nghề trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 15-4.

Theo Chủ tịch UBND thành phố, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, trong đó yêu cầu các tỉnh, thành phốáp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người kể từ 0 giờ ngày 28-3 đến hết ngày 15-4. Vì thế, các trường học, cơ sở dạy nghề không tổ chức cho học sinh đến trường dưới mọi hình thức, tiếp tục cho học sinh, học viên trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 15-4.

Thời điểm hiện tại, để hạn chế các ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới việc học tập của học sinh, Sở GD-ĐT Hà Nội đã chỉ đạo, hướng dẫn các nhà trường hỗ trợ học sinh học trực tuyến trên hệ thống Hanoi Study; tổ chức dạy học trên các kênh của Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Các cơ sở giáo dục cũng tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm giữ gìn vệ sinh, khử khuẩn, trang bị các thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn...

THANH XUÂN