Kết quả tuyển sinh riêng trường nào chỉ có giá trị xét tuyển vào trường đó

Thứ Sáu, 03/01/2014, 14:20:43

Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) cho biết, sau khi tiếp thu ý kiến góp ý, dự kiến quy định về tuyển sinh đại học, cao đẳng (ÐH, CÐ) hệ chính quy giai đoạn 2014 - 2016 sẽ có một số thay đổi với bảy nguyên tắc chung.

Trong đó, vấn đề gây nhiều băn khoăn trong thời gian vừa qua về việc sử dụng kết quả tuyển sinh chung và riêng đã được chỉnh sửa. Theo đó, các trường tổ chức tuyển sinh riêng có thể kết hợp xét tuyển những thí sinh dự thi kỳ thi chung do Bộ GD và ÐT tổ chức có kết quả thi từ điểm sàn trở lên; kết quả thi của thí sinh thi vào trường tổ chức tuyển sinh riêng chỉ có giá trị xét tuyển vào trường đó, không có giá trị xét tuyển sang trường khác. Các trường chỉ tổ chức tuyển sinh riêng tối đa hai lần trong năm vào thời gian do Bộ GD và ÐT quy định.

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD và ÐT) sẽ công bố các đề án tuyển sinh riêng đã được xác nhận đáp ứng các yêu cầu theo quy định trên trang thông tin điện tử của Bộ và các phương tiện thông tin đại chúng để xã hội biết và giám sát. Bộ GD và ÐT thực hiện chức năng quản lý nhà nước, thanh tra, kiểm tra việc thực hiện tự chủ và tự chịu trách nhiệm trong tuyển sinh.

PV