Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố bộ đề thi tham khảo THPT quốc gia 2020

Thứ Sáu, 03/04/2020, 18:13:50

NDĐT- Chiều 3-4, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi tham khảo cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 với các bài thi môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Bài thi Khoa học Tự nhiên, Bài thi Khoa học Xã hội.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố bộ đề thi tham khảo THPT quốc gia 2020

Thí sinh Kỳ thi THPT quốc gia 2019 (Ảnh: THUỶ NGUYÊN)

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề thi tham khảo của bài thi Toán học; Bài thi Ngữ văn; Bài thi Ngoại ngữ với môn thi thành phần của sáu ngoại ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Đức, Tiếng Nga, Tiếng Nhật, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc; Bài thi Khoa học tự nhiên: Môn thi thành phần Vật lý, Hoá học, Sinh học; Bài thi Khoa học xã hội với các môn thi thành phần: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Đề thi tham khảo cho Kỳ thi THPT quốc gia 2020, theo Bộ GD-ĐT cho biết được căn cứ trên hướng dẫn điều chỉnh chương trình từng môn học của cấp THPT theo hướng tinh giản để phù hợp với tình hình dạy-học và thực hiện kế hoạch thời gian năm học trong thời điểm dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp.

Năm 2019, Bộ GD-ĐT không công bố đề thi tham khảo.

Việc công bố đề thi tham khảo sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho học sinh lớp 12 và các trường tổ chức dạy học, ôn tập, chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia 2020.

Toàn bộ đề thi tham khảo xem tại đây

HOA LÊ