Truyền thông chống dịch

Thành tựu của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 rất ấn tượng và được cả thế giới ghi nhận. Mặc dù ở gần ngay bên cạnh Trung Quốc và có số lượng các giao lưu rất lớn với cả Trung Quốc lẫn Hàn Quốc - các nước đang là trung tâm của dịch, nhưng Việt Nam vẫn là một nơi tương đối an toàn. Ở Việt Nam đến nay chưa ai phải chết vì dịch Covid-19! (30/03/2020)

TIN BÀI KHÁC

Bắn súng Việt Nam với mục tiêu trẻ hóa

  30/05/2020
Với việc xạ thủ Hoàng Xuân Vinh quyết định không tham dự SEA Games 31 trên sân nhà Việt Nam để tập trung lấy vé dự Olympic 2021 đã tạo cơ hội cho các xạ thủ trẻ vươn lên khẳng định mình. Đã đến thời điểm mà bắn súng Việt Nam cần mạnh dạn đặt niềm tin vào những sự thử nghiệm mới. 

Bước chuyển mình của bóng đá nội

  30/05/2020
Sau nhiều năm đi ngược lại với mô hình phát triển của bóng đá thế giới, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định thay đổi hệ thống tổ chức thi đấu, trong đó có các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, thoát khỏi mô hình “tháp ngược” đã tồn tại nhiều năm. 

Muôn kiểu vượt khó

  30/05/2020
Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc thực hiện giãn cách xã hội chống dịch Covid-19 đã được ngành thể thao thực hiện triệt để và vận dụng linh hoạt. Dù đã có những khó khăn chưa có tiền lệ, nhưng các HLV, VĐV đều đã vượt qua, sẵn sàng bước vào các giải đấu phía trước. 

Sức mạnh của ước mơ

  30/05/2020
Mỗi ngôi sao bóng đá đều có một hành trình kỳ lạ, một con đường không hề bằng phẳng. Và chính họ là những người mang số phận khác biệt, tạo ra những động lực để thay đổi xã hội. Ở Liverpool, người ta biết nhiều đến Mohamed Salah, người được coi là biểu tượng ở Ai Cập. Nhưng ở đây còn một nhân vật nữa, Sadio Mane đang đặt dấu ấn của mình để thay đổi một vùng đất... 

Máy xét nghiệm cũng bị... “thổi giá”

  30/05/2020
Quả thật không thể tin nổi! Trong đại dịch Covid-19, khi Chính phủ, các ngành, các cấp và toàn thể xã hội cố gắng chiến đấu để cô lập, loại trừ, chữa trị cho người nhiễm bệnh để hạn chế đến mức tối đa ảnh hưởng xấu của dịch bệnh, nhằm bảo vệ tính mạng của người dân thì một số cán bộ thoái hóa, biến chất đã lợi dụng điều này nâng khống giá mỗi máy xét nghiệm hàng tỷ đồng để trục lợi. Những dấu hiệu sai trái đã lộ rõ. Phải xử lý nghiêm, đúng người đúng tội, bất kể là ai. 

Nhanh chóng tiếp sức cho nền kinh tế

  07/05/2020
Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, nếu dịch bệnh còn kéo dài và không có sự can thiệp hiệu quả, hiệu lực, kịp thời từ Chính phủ thì một số ngành kinh tế và nhiều doanh nghiệp có thể đổ vỡ, kéo theo nhiều hệ lụy về tăng trưởng, việc làm. 

Di sản kiến trúc - Những cái chết đã được báo trước

  07/05/2020
(LTS) - PGS, TS Khuất Tân Hưng (Chủ nhiệm Bộ môn Lý luận bảo tồn, Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội) đã gửi tới Nhân Dân hằng tháng những trăn trở đầy lo lắng của một nhà nghiên cứu luôn nặng lòng với sự trường tồn của những di sản kiến trúc mà cha ông ta đã bao đời tạo dựng, gìn giữ và trao truyền lại cho muôn đời hậu thế. 

Tiền, hàng ủng hộ của toàn dân đã được phân bổ đúng địa chỉ

  07/05/2020
Rất nhiều cá nhân, gia đình, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương, kể cả người Việt Nam ở nước ngoài đồng lòng ủng hộ, sát cánh cùng Đảng, Nhà nước phòng, chống dịch Covid-19. 

Căng mình nơi tuyến đầu chặn dịch

  07/05/2020
Với Trung tá Ngô Minh Đức, Đội Kiểm soát hành chính, Đồn Biên phòng Bản Lầu (Mường Khương, Lào Cai), cái Tết cổ truyền năm Canh Tý vụt trôi qua dường như không đọng lại gì trong ký ức, bởi là những ngày cao điểm tổ công tác do anh làm tổ trưởng, cũng như toàn đơn vị còn trằn mình với công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Nông nghiệp chuẩn bị các cơ hội sau dịch

  07/05/2020
Trong bối cảnh hiện nay, ngành nông nghiệp vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như biến đổi khí hậu xuất hiện ngay từ đầu năm gây ra tình hình hạn hán, xâm nhập mặn tại đồng bằng sông Cửu Long ảnh hưởng tới ngành trồng trọt và nuôi trồng thủy sản; dịch tả lợn châu Phi tuy có giảm mạnh nhưng chưa được khống chế hoàn toàn nên vẫn gây khó khăn cho công tác tái đàn… 

Độc dược tin đồn

  28/04/2020
Văn hào người Đan Mạch là Andersen (1805-1875), với vẻ ngoài hom hem giống như trọng bệnh, có kể một chuyện rất hóm về tin đồn. Đại loại một nàng gà mái khi đang thanh thản dạo chơi ngoài vườn lộng gió, thì khẽ rơi một sợi lông cánh. 

Tôi đã sút bao nhiêu quả 11 mét lên trời...

  28/04/2020
Người đọc trìu mến gọi ông là “Hoàng tử bé” trong thế giới trẻ thơ. Còn trong thế giới người lớn, tôi thấy ông là một nhà văn hài hước, tinh tế, cẩn trọng, khiêm nhường và rất yêu con trẻ. Hằng năm, sách của ông ra đều đều. Đặc biệt những năm gần đây, nhiều cuốn sách của ông xuất bản lần đầu với số lượng hơn 100 nghìn bản - con số gần như không tưởng ở thời điểm hiện tại. Rồi những bộ phim chuyển thể từ tác phẩm của ông cũng mang lại doanh thu “khủng”, gần đây nhất là Mắt biếc cỡ gần 200 tỷ đồng. Tóm lại, đây là cuộc trò chuyện văn chương với một nhà văn đang giữ nhiều kỷ lục, chưa biết đến bao giờ mới bị xô đổ.