Truyền thông chống dịch

Thành tựu của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 rất ấn tượng và được cả thế giới ghi nhận. Mặc dù ở gần ngay bên cạnh Trung Quốc và có số lượng các giao lưu rất lớn với cả Trung Quốc lẫn Hàn Quốc - các nước đang là trung tâm của dịch, nhưng Việt Nam vẫn là một nơi tương đối an toàn. Ở Việt Nam đến nay chưa ai phải chết vì dịch Covid-19! (30/03/2020)

TIN BÀI KHÁC

Cảnh báo hệ lụy từ tiền chất ma túy

  30/03/2020
Không chỉ nguồn ma túy thẩm lậu từ nước ngoài, sản xuất ma túy trong nước có dấu hiệu gia tăng làm tình hình tội phạm ma túy càng phức tạp, áp lực đấu tranh, ngăn chặn càng căng thẳng. Quản lý chặt chẽ tiền chất không để tội phạm có cơ hội lợi dụng điều chế, sản xuất ma túy tổng hợp (MTTH) đang là đòi hỏi cấp bách. 

Cùng bạn đọc

  17/01/2020
Một mùa xuân mới lại về! Mùa của đất trời giao hòa, mùa của lá non lộc biếc, mang tới nhiều tươi mới, hy vọng.  

Kiên cường Việt Nam!

  17/01/2020
Kiên cường Việt Nam - một trong những đức tính cao đẹp của dân tộc ta, được hình thành và bồi đắp trong hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước. 

Vươn tới tầm cao trí tuệ

  17/01/2020
Một thời kỳ mới đã bắt đầu - thời kỳ toàn cầu hóa, đẩy mạnh hội nhập quốc tế. Đẩy nhanh kết nối và hợp tác là một đặc trưng nổi bật của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Chúng ta cảm nhận thời cơ lớn, niềm hy vọng lớn đang đến trong mùa xuân Canh Tý này. Thời cơ ấy có trở thành hiện thực hay không đòi hỏi bản lĩnh vững vàng, tầm cao trí tuệ của người cầm lái. 

Tư tưởng đổi mới sáng tạo của Bác có ý nghĩa to lớn

  17/01/2020
Nhân dịp đầu xuân, PGS, TS Vũ Trọng Phúc (ảnh bên), nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng, trao đổi về tư duy đổi mới sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh - người không ngừng sáng tạo. PGS, TS Vũ Trọng Phúc chia sẻ:  

Văn hóa nghị trường & hoạt động chất vấn

  17/01/2020
Thời gian qua, Quốc hội được coi là một trong những thiết chế đi đầu trong tiến trình đổi mới. Điều này được thể hiện rõ nhất trong hoạt động chất vấn. 

Giữa dòng đời thành phố

  17/01/2020
Thành phố Hồ Chí Minh những ngày cuối năm thời tiết se lạnh. Dịp này là những ngày bận rộn của lãnh đạo thành phố. Trong trụ sở Thành ủy, UBND thành phố, các quận, huyện, ban, ngành, nhiều bước chân vội vã, nhiều gương mặt đăm chiêu, để giải quyết khẩn trương, kịp thời những công việc thường dồn tụ vào dịp cuối năm. 

" Trời với nước chia đôi nhà ở giữa "

  17/01/2020
Chỉ có sức sáng tạo và lòng yêu nước của người Việt Nam mới có thể dựng lên những ngôi nhà trên những cột giàn giữa bãi cạn nằm rải rác khắp thềm lục địa phía nam để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Và chỉ có những con người can trường đến nhường nào mới đủ dũng cảm sống quanh năm trong một ngôi nhà mà cúi xuống hay nhìn lên đều chỉ một mầu xanh của nước và trời. 

Mùa tổng kết

  03/01/2020
Mùa tổng kết, nói rõ hơn là mùa tổng kết năm đã đến. Anh bạn tôi làm Thứ trưởng ở một bộ có “định nghĩa” khá hay, rằng có hai loại cán bộ đi họp đã trở thành chuyên nghiệp. Như anh chẳng hạn, khi thì làm “thầy họp”, tức là khi làm chủ tọa, hoặc tham gia làm chủ tọa; lúc khác lại làm “thợ họp”, tức là ngồi dưới để quan sát và “tiếp thu ý kiến”. Thứ trưởng cũng hài hước, ở ta bây giờ một năm có tới năm mùa ông ạ. Ngoài xuân, hạ, thu, đông còn có thêm mùa tổng kết. Nhiều vị phàn nàn rằng, nhiều cuộc họp quá, lãnh đạo cơ quan không đủ người đi họp. 

Bịt kẽ hở trong chính sách xử lý hành vi tham nhũng

  03/01/2020
Một con số đáng lưu tâm trong báo cáo tổng kết 10 năm thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng (PCTN) là qua hoạt động thanh tra đã phát hiện 670 vụ với 1.815 đối tượng có hành vi tham nhũng, nhưng chỉ chuyển cơ quan điều tra 274 vụ, 429 đối tượng có dấu hiệu tội phạm tham nhũng. Điều này khiến dư luận băn khoăn về sự nghiêm minh trong xét xử các hành vi tham nhũng. “Hạ cánh an toàn” là cụm từ quen thuộc mà dư luận dùng để chỉ về nương nhẹ trong xử lý tham nhũng. Xử lý nghiêm minh hành vi này còn đối mặt với nhiều thách thức khi mà chính sách, quy định về xử lý còn kẽ hở. 

Ðiểm tựa vững chắc của đồng bào vùng biên

  03/01/2020
Những năm gần đây đời sống bà con xã Tung Chung Phố và thị trấn Mường Khương (Lào Cai) ngày càng thay da đổi thịt. Cây quýt, xoài, sa nhân đã cắm rễ trên vùng núi đá biên thùy trùng điệp này, bên cạnh lúa, ngô, đậu tương. Cán bộ chiến sĩ (CBCS) Đồn Biên phòng Mường Khương luôn “ba bám, bốn cùng” giúp bà con thoát nghèo, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới, tạo nên điểm tựa vững chắc nơi phên giậu Tổ quốc. 

Đổi mới, sáng tạo nhằm tạo xung lực, khí thế mới

  03/01/2020
Chủ động đổi mới, sáng tạo là điểm nhấn thành tựu nhiệm kỳ vừa qua của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Mặt trận các cấp. Đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam (ảnh bên) đã chia sẻ với phóng viên Nhân Dân hằng tháng về những cách làm mới, đột phá trong công tác Mặt trận đã, đang và sẽ thực hiện trong thời gian tới.