TIN BÀI KHÁC

Áp dụng luật Helms-Burton và cái giá phải trả

  27/05/2019
Một điều luật gây tranh cãi Từ ngày 2-5-2019, luật Helms-Burton, cho phép người Cuba lưu vong tại Mỹ kiện trước tòa án liên bang các công ty đã hưởng lợi nhờ chính sách quốc hữu hóa thực hiện từ năm 1959 ở Cuba, chính thức có hiệu lực. 

Khốn đốn vì... chống vắc-xin

  27/05/2019
Dịch sởi bùng phát trên thế giới thời gian gần đây giống như một “cái tát” giáng vào phong trào anti-vắc-xin - tẩy chay vắc-xin vốn có xu hướng lan rộng ở nhiều nước trên thế giới. Vậy nhưng, để thay đổi được một trào lưu gây tổn hại tới sức khỏe cộng đồng đã tồn tại suốt nhiều chục năm qua không phải là điều dễ dàng... 

Chuyên biệt để khác biệt

  27/05/2019
Ở tầng một của cửa hàng rộng 1.000 m2 ở quận Steglitz (Berlin), bốn công nhân đang cẩn thận đặt những con kiến chúa đang chửa vào các ống thủy tinh để gửi chúng đi khắp châu Âu. Đây là Antstore, cửa hàng chuyên bán kiến đầu tiên trên thế giới. 

“Khối bộc phá” mới ở Trung Đông

  26/04/2019
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký tuyên bố chính thức công nhận chủ quyền của Israel đối với cao nguyên Golan. Như vậy là sau 52 năm, ông Trump đã đảo ngược hoàn toàn chính sách của Mỹ đối với khu vực này và tạo nên một làn sóng chỉ trích dữ dội chưa từng có đối với một quyết định của Nhà Trắng. 

Hikikomori - “căn bệnh” của xã hội hiện đại

  26/04/2019
Những người tự giam mình trong nhà và không giao tiếp với bất kỳ ai ngoài gia đình liên tục trong vòng sáu tháng được chính phủ Nhật gọi là hikikomori. Theo ước tính của các chuyên gia số lượng hikikomori hiện tại có thể lên tới hơn một triệu người, trong đó có đến 20% hoàn toàn ngắt kết nối với cộng đồng từ ba tới năm năm. 

Qua những miền quê Australia

  26/04/2019
Australia là một lục địa khổng lồ nằm biệt lập, là nước lớn nhất mà không có biên giới trên đất liền. Số dân đã ít so với diện tích, người Australia lại tập trung đến 89% ở các đô thị lớn ven biển, vì thế bên trong lục địa là cả một khoảng không rộng lớn chờ bàn tay lao động của con người và những hành trình khám phá. Trong lời mở đầu một cuốn cẩm nang du lịch nổi tiếng ở Australia, ba tác giả viết: “Chúng tôi đã dành 30 năm để khám phá Australia và vẫn đang tiếp tục!”. 

Một nhịp hy vọng

  27/03/2019
Hội nghị cấp cao Hoa Kỳ - Triều Tiên diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 27 và 28-2 đã thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận quốc tế. Từ một quốc gia thụ hưởng những thành tựu của các hội nghị hòa bình như Geneve 1954 hay Paris 1968-1973, Việt Nam đã trở thành địa điểm để tổ chức thành công một hội nghị kiến tạo hòa bình ở tầm vóc quốc tế... 

Từ đồ bỏ thành đồ ăn

  27/03/2019
Những nhà hàng, siêu thị sử dụng thực phẩm dư thừa đầu tiên được khai trương ở Anh giờ đang mở rộng chi nhánh ở nhiều nước trên thế giới. Ý tưởng này thu hút lượng hàng quyên tặng khổng lồ, nhờ đó đã cung cấp thực phẩm tới cả triệu người chỉ trong vòng vài năm. 

Đến Oslob xem cá mập voi

  27/03/2019
Ở thành phố nhỏ phía nam đảo Cebu (Philippines) xinh đẹp, cá mập voi là một sức hấp dẫn lớn đối với du khách. Ngành du lịch bùng nổ bởi đông đảo người muốn đến chiêm ngưỡng, bơi cùng và chụp ảnh những chú cá lớn thuộc hàng nhất thế giới này. 

Những con sóng nghịch chiều

  31/01/2019
Nhìn lại toàn cảnh năm 2018, có thể thấy trên đại dương toàn cầu là những con sóng nghịch chiều với sức mạnh kinh hồn va đập, khiến cho thế giới bị rung lắc dữ dội...  

Những “bông hồng” đội mũ nồi xanh

  31/01/2019
1 Bên trong căn lều ở cổng Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 (BVDC 2.1) ở Bentiu, Nam Sudan, thiếu tá Bùi Thị Xoa, kỹ thuật viên nha khoa của bệnh viện đang thực hiện ca gác lúc 4 giờ chiều. Tầm đó là 8 giờ tối ở Việt Nam vì múi giờ trong nước chênh với Nam Sudan bốn tiếng.  

Hát về Tổ quốc yêu thương trên đất Pháp

  31/01/2019
Suốt mười năm qua, các thành viên của Hợp ca Quê hương vẫn miệt mài truyền lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc tới cộng đồng, giới thiệu những nét văn hóa và tinh thần mang tính biểu tượng cao của người Việt Nam tới bạn bè Pháp và quốc tế.