Các bến xe sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân

Với tinh thần bảo đảm mọi người đều được về quê đón Tết, những ngày này, các bến xe tại Hà Nội đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, an ninh trật tự và nhất là đủ phương tiện để phục vụ nhân dân vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. (16/01/2020)

TIN BÀI KHÁC

Vui, buồn mua sắm trực tuyến

  16/01/2020
Thay vì mất thời gian đến cửa hàng, không ít người tiêu dùng ở các thành phố lớn như Hà Nội lại mua hàng trực tuyến (online) qua các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện lợi, thì người mua hàng gặp phải không ít cảnh “dở khóc, dở cười” khi mua phải hàng không ưng ý. 

Bên mâm cơm gia đình

  16/01/2020
Không khí chuẩn bị đón Tết cổ truyền tràn ngập muôn nơi. Những gia đình có người thân sinh sống, làm việc, học tập xa nhà đang đếm từng ngày con cháu trở về sum họp. Tết đến, Xuân về, ai cũng mong ngóng được trở về đoàn viên bên gia đình, được hưởng tình cảm ấm áp bên người thân trong những ngày đầu năm mới. 

Ngăn chặn dịch vụ đổi tiền lẻ có thu phí

  16/01/2020
Sau khi Chính phủ đã ban hành Nghị định số 96/2014/NÐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, trong đó nêu rõ những trường hợp đổi tiền lẻ trái phép có thu phí nếu bị phát hiện sẽ bị phạt từ 20 triệu đến 40 triệu đồng, dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới tại các phố Ðinh Lễ, Ðinh Tiên Hoàng, Nguyễn Xí, Hà Trung…, các di tích ở Thủ đô vào dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội tuy vẫn diễn ra, nhưng không còn ngang nhiên như trước.  

Thiết thực bảo vệ môi trường

  13/01/2020
Thời gian gần đây, ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường của người dân Thủ đô có chuyển biến tích cực. Thành phố ngày càng sạch, đẹp hơn. Tuy nhiên, tại các lễ hội, nơi tập trung đông người trong dịp Tết, rác thải, túi ni-lông vẫn bị vứt bừa bãi. Đáng chú ý, vào ngày tiễn ông Táo về trời (ngày 23 tháng Chạp), mọi người thường bỏ túi ni-lông, rác thải, thả sinh vật ngoại lai xuống ao, hồ, sông ngòi, gây nhếch nhác đô thị, mất vệ sinh môi trường.  

Gia tăng giá trị kinh tế cho nông sản

  13/01/2020
Muốn góp phần bảo vệ môi trường và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho sản phẩm nông nghiệp, anh Hà Văn Tám, ở xã Đại Mạch, huyện Đông Anh (Hà Nội) đã sáng tạo ra ống hút được làm từ các loại nông sản.  

Mang Tết ấm đến với người lao động

  13/01/2020
Sau sáu năm triển khai, chương trình “Tết sum vầy” do Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội tổ chức đã trở thành một hoạt động được đông đảo công nhân viên chức lao động Thủ đô trông đợi mỗi dịp Tết đến, xuân về. Với phương châm “Tất cả người lao động đều có Tết, vui Tết”, chương trình là chuỗi những hoạt động thiết thực, ấm áp nghĩa tình phục vụ công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.  

Lập ý tưởng quy hoạch cải tạo các khu chung cư cũ

  13/01/2020
Lãnh đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội vừa cho biết, đến nay, UBND thành phố Hà Nội đã giao 20 nhà đầu tư triển khai lập ý tưởng quy hoạch cải tạo, xây dựng lại 29 khu chung cư cũ.  

Sắm Tết ở siêu thị

  13/01/2020
Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, hệ thống siêu thị trên địa bàn Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn hàng hóa đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết của người dân. Theo ghi nhận, cho tới thời điểm này, lượng hàng hóa trong các siêu thị dồi dào, phong phú, mức giá khá ổn định, nhưng sức mua chưa "nóng". Dự kiến, từ ngày 22 tháng Chạp sức mua mới tăng cao.  

Tổ chức tốt các phong trào thi đua trong tuổi trẻ

  13/01/2020
Nỗ lực đổi mới cách làm, không khoa trương, hình thức, các hoạt động của Đoàn thanh niên TP Hà Nội đang từng bước đem lại hiệu quả thiết thực. Trong năm 2020, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng sẽ được Đoàn Thanh niên thành phố đẩy mạnh, góp phần phục vụ các sự kiện chính trị quan trọng của Thủ đô và đất nước.  

Cây cảnh rởm

  13/01/2020
Mưa lây phây, đường Kim Giang, quận Thanh Xuân, loang loáng nước. Người phụ nữ đội mũ bảo hiểm, che khẩu trang kín mặt, điều khiển xe máy chở mấy chậu cây hải đường, đỗ quyên, trà, xương rồng, sung, quất xinh xắn. Một số người đi đường dừng xe hỏi mua. Sau khi mặc cả giá, người phụ nữ nhận tiền, buộc cây lên xe cho khách, rồi nhanh chóng di chuyển sang hướng khác. Thấy người đàn ông vừa mua cây sung chi chít quả, một thanh niên đi ngang qua cất giọng bâng quơ: “Bác xem kỹ có quả nào bị gắn keo không?”. Người đàn ông đứng lại săm soi phát hiện một số quả sung tròn trịa được gài cắm giả tạo trên thân cây.  

"Thắp lửa niềm tin" cho thế hệ hôm nay

  13/01/2020
Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020), tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đã khai mạc trưng bày "Thắp lửa niềm tin" và triển lãm "Tự hào 90 năm Đảng bộ TP Hà Nội". Những hình ảnh, thông tin tư liệu tại trưng bày và triển lãm góp phần tô thắm thêm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân Thủ đô; khẳng định và lan tỏa hơn nữa niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.  

Đồng bộ các giải pháp, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị

  09/01/2020
Với chủ đề công tác “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, trong hai năm qua, bằng những giải pháp cụ thể, các cấp, các ngành của TP Hà Nội đã tạo được chuyển biến rõ nét trên nhiều lĩnh vực công tác.