Cơ hội để bứt phá

Dịch Covid-19 được kiểm soát là thời điểm vàng để doanh nghiệp trong nước khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh. Góp phần tạo đà cho sự phục hồi và tăng trưởng trở lại của doanh nghiệp chính là các giải pháp hỗ trợ của Nhà nước, nhất là các giải pháp hỗ trợ về tài chính.  (cách đây 21 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Cây đổ giữa sân trường

  cách đây 21 giờ
Tại TP Hồ Chí Minh và Đắk Lắk, trong những ngày gần đây liên tiếp xảy ra hiện tượng hai cây phượng bị bật gốc, trong đó cây phượng trong sân một trường THCS tại quận 3, TP Hồ Chí Minh bị bật gốc, làm một học sinh bị chết, khiến nhiều người lo lắng về vấn đề cây xanh trong trường học.  

Phân cấp, ủy quyền về một số cơ chế, chính sách đặc thù cho Hà Nội

  cách đây 21 giờ
Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 2624-TB/TU, thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy về một số nội dung liên quan đến dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định phân cấp, phân quyền, ủy quyền về một số cơ chế, chính sách đặc thù đối với thành phố Hà Nội. 

Đảng viên trẻ tiên phong phòng, chống dịch

  cách đây 21 giờ
Phát huy tinh thần, trách nhiệm của người đảng viên, với nhiệt huyết vì cộng đồng, những đảng viên trẻ của Thủ đô không ngại khó, ngại khổ đến những vùng tâm dịch, cùng các cấp chính quyền từng bước đẩy lùi dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân.  

Từ cục nóng điều hòa…

  cách đây 21 giờ
Đêm muộn, nhiều người trong khu dân cư vừa chìm vào giấc ngủ bỗng nghe tiếng cãi cọ từ phía gia đình bà Tâm và ông Sách. Dưới ánh đèn ngoài hiên, bà Tâm tay chống nạnh đang lớn tiếng với ông Sách; ông Sách cũng buông ra những lời lẽ khó nghe. Qua sự việc ồn ào giữa hai nhà, mọi người dần hiểu ra nguồn cơn xuất phát từ chiếc máy điều hòa mới lắp của gia đình ông Sách. Chuyện là, mấy hôm thời tiết nắng nóng gay gắt, con trai ông Sách gọi thợ đến lắp thêm điều hòa ở gian phòng tiếp giáp nhà bà Tâm. Do tính toán thiếu kỹ lưỡng, cục nóng điều hòa chĩa thẳng sang cửa sổ nhà bà Tâm. Đi làm về, thấy luồng không khí hầm hập thổi hết sang nhà mình, bà Tâm cau có trách cứ bố con ông Sách, đồng thời đề nghị chuyển cục nóng sang chỗ khác. Song, vì giữa hai nhà từng xảy ra một vài xích mích nhỏ, lại thấy thái độ thiếu mềm mỏng của bà Tâm nên bố con ông Sách khăng khăng không nghe. Bà Tâm ấm ức trong lòng, lời qua tiếng lại, cuộc “khẩu chiến” giữa hai gia đình mỗi lúc một căng thẳng, khiến hàng xóm… mất ngủ.  

Thu hoạch lúa xuân sớm

  cách đây 23 giờ
Vụ lúa xuân năm 2020, thành phố Hà Nội gieo cấy 86.855,4 ha, trong đó có 14.200 ha lúa xuân sớm (cấy trước ngày 4-2). Hiện, lúa xuân sớm đã được nông dân các huyện Ứng Hòa, Chương Mỹ, Mỹ Đức… cơ bản thu hoạch xong, giúp giải phóng đất nông nghiệp để chuẩn bị cho sản xuất vụ mùa. 

Hoàn thiện nền tảng cơ bản của chính quyền điện tử

  28/05/2020
Thời gian qua, TP Hà Nội đã thúc đẩy tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử. Thành phố đã hoàn thành kết nối, liên thông với Trục liên thông văn bản quốc gia theo hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ. Đẩy nhanh tiến độ các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu (CSDL) cốt lõi theo hướng tập trung, tích hợp tại Trung tâm dữ liệu. 

Xây dựng thương hiệu về xử lý ô nhiễm môi trường nước

  28/05/2020
công tác tiêu, thoát nước, chống úng ngập trên địa bàn TP Hà Nội Thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực, nhờ công sức của tập thể cán bộ, công nhân Công ty Thoát nước Hà Nội. 5 năm tới, công ty tiếp tục phát triển các sản phẩm dịch vụ mới, mở rộng thị trường; nâng cao chất lượng công tác duy tu, hệ thống thoát nước và xử lý ô nhiễm nước, xây dựng đơn vị trở thành thương hiệu hàng đầu về công tác thoát nước, xử lý ô nhiễm môi trường nước tại Việt Nam. 

Sắc hương mùa hạ

  28/05/2020
Lang thang trên con phố cũ những ngày đầu hạ, chợt thấy dịu dàng dưới chân một tấm thảm đầy những bông hoa sấu nhỏ xíu, mầu trắng ngà. Nắng chiếu lên chùm lá sấu trên phố Phan Đình Phùng, rọi vào những bông hoa nhỏ xíu, e ấp trong vòm lá. 

Đẩy mạnh khai thác thị trường trong nước

  28/05/2020
Dịch Covid-19 vẫn đang tác động tiêu cực đến hoạt động xuất khẩu và chuỗi cung ứng hàng hóa. Trước tình hình này, các doanh nghiệp đã tập trung khơi thông chuỗi liên kết từ sản xuất, cung ứng đến tiêu thụ trong nước, để kích cầu tiêu dùng. Đây cũng là thời điểm thành phố cần đẩy mạnh hơn nữa Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. 

Hướng tới mục tiêu cá nhân hóa trong giáo dục

  28/05/2020
Ở nước ngoài, việc học sinh có năng lực vượt trội học vượt lớp, thậm chí vượt cấp học là điều bình thường, nhưng ở nước ta đến nay vẫn chưa có trường hợp nào được chính thức công nhận vượt lớp. Điều này khiến nhiều người thắc mắc và đặc biệt chú ý tới quy định về vấn đề này trong dự thảo Thông tư Điều lệ trường tiểu học vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) công bố. 

“Kết duyên” cho mây và gốm

  28/05/2020
Có người làng nghề Phú Vinh (xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) nói đùa: “Cứ đưa mây, tre, chúng tôi có thể đan… cả thế giới”. Trong câu nói đùa đó có một sự thật, đó là sự sáng tạo dường như vô hạn từ mây, tre. Và điều đó cũng rất đúng với một nữ nghệ nhân ở ngôi làng mây, tre đan - nghệ nhân Nguyễn Thị Hân. 

Tin mới nhận

  28/05/2020
Tiếp nhận gần 24 nghìn hồ sơ đề nghị hỗ trợ đợt hai gói an sinh xã hội