Tấm gương tốt đời, đẹp đạo

Là người có gần 40 năm tu hành, Ðại đức Thích Thanh Phương được người dân thôn Phú Thị (xã Phú Thị, huyện Gia Lâm, Hà Nội) mến mộ bởi những việc làm, hành động của ông thể hiện rõ tư tưởng “hòa quang đồng trần” của Phật giáo Việt Nam. Ông đã tích cực vận động người dân địa phương bảo tồn văn hóa dân tộc, xóa bỏ hủ tục mê tín; đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện. (27/05/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tô điểm cho không gian văn hóa cộng đồng

  30/03/2020
Con đường nghệ thuật cộng đồng Phúc Tân thuộc dự án Cải tạo và nâng cấp bờ sông Hồng do UBND quận Hoàn Kiếm thực hiện, vừa hoàn tất trong tháng 2, đã cải thiện môi trường sống cho người dân trong khu vực, đem lại không gian văn hóa mới cho cộng đồng.  

Hết lòng xây dựng quê hương

  17/02/2020
Nhìn những con đường làng bị xuống cấp, trong khi khả năng đóng góp của người dân còn hạn chế, chị Nguyễn Thị Nhung đã nhiều lần bỏ ra số tiền lớn và nhiều ngày công để cùng người dân làm đường mới khang trang, sạch đẹp. 

Tổ trưởng dân phố gương mẫu, tận tụy

  10/02/2020
Tiếp xúc với người phụ nữ hiền lành, có giọng nói nhỏ nhẹ, ít ai có thể hình dung bà Trần Thị Bích Hường đã giữ chức tổ trưởng dân phố 9C, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội gần 20 năm nay. Bà luôn được người dân khu phố yêu mến, tín nhiệm bởi sự gương mẫu, mẫn cán với công việc chung và luôn gần gũi, hòa đồng với mọi người.  

Hành trình kết nối yêu thương

  03/02/2020
Ba năm qua, Nhóm thiện nguyện thể thao Phương Dũng đã trao tặng hàng nghìn phần quà tới đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Sáng lập và đồng hành cùng nhóm thiện nguyện là vợ chồng chị Nguyễn Mai Phương và anh Lê Như Hạc (tên thường gọi là Dũng) ở tổ dân phố Nguyên Xá 3, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. 

Gia tăng giá trị kinh tế cho nông sản

  13/01/2020
Muốn góp phần bảo vệ môi trường và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho sản phẩm nông nghiệp, anh Hà Văn Tám, ở xã Đại Mạch, huyện Đông Anh (Hà Nội) đã sáng tạo ra ống hút được làm từ các loại nông sản.  

Khởi nghiệp từ sản phẩm thân thiện môi trường

  31/12/2019
Đam mê thổi sáo, mày mò làm sáo trúc bán để khởi nghiệp, bỗng một ngày Nguyễn Văn Mão chuyển sang làm ống hút tre xuất khẩu, lợi nhuận mỗi năm lên đến bảy đến tám tỷ đồng. 

Anh kỹ sư có duyên với nghề giáo

  09/12/2019
Có hơn 15 năm công tác trong ngành xây dựng, nhưng kỹ sư Dương Trung Hiếu quyết định rẽ ngang, mở phòng thí nghiệm vật lý và khoa học. Tháng 9-2019, sản phẩm “Garboat - Thuyền vớt rác trên sông" do nhóm học sinh của Trường THCS Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chế tạo dưới sự hướng dẫn của anh Hiếu đã giành giải đồng trong cuộc thi "Thách thức các nhà phát minh nhỏ tuổi" do Hội Khoa học kỹ thuật và sáng chế Ma-lai-xi-a tổ chức. 

Biến đồi trọc thành trang trại hàng tỷ đồng

  02/12/2019
Gần 20 năm bỏ nhà mặt phố lên đồi, cần mẫn canh tác, chăn nuôi, bà Phùng Thị Thơ ở xã Vật Lại, huyện Ba Vì (Hà Nội) đã biến mảnh đất cằn cỗi thành trang trại bạt ngàn xanh tươi. 

Tận tâm với công tác xã hội

  25/11/2019
Tâm huyết, trách nhiệm với công việc, luôn nỗ lực vì sự đoàn kết đồng bào lương - giáo, ông Nguyễn Văn Liệu (trong ảnh), Ủy viên Thường trực Ủy ban Ðoàn kết Công giáo TP Hà Nội, Trưởng Ban Ðoàn kết Công giáo quận Bắc Từ Liêm được người dân khen ngợi là tấm gương tốt đời, đẹp đạo. 

Tấm gương tuổi trẻ dũng cảm

  18/11/2019
Một mình cứu hai em nhỏ thoát khỏi đuối nước, sự dũng cảm cùng kỹ năng cứu người đuối nước của em Phan Trung Hiếu, học sinh lớp 9 Trường THCS Sen Chiểu (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) là một tấm gương sáng đối với các em học sinh Thủ đô, cũng như cả nước.  

Cô giáo có tấm lòng thiện nguyện

  11/11/2019
Cô giáo Nguyễn Thị Thủy, Hiệu trưởng Trường mầm non Sơn Ca, phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy) được mọi người quý mến vì không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có tấm lòng thiện nguyện, sẵn sàng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.  

Làm thiện nguyện bằng cả tấm lòng

  04/11/2019
Tuổi cao, sức khỏe đã giảm sút, nhưng bằng tấm lòng nhân hậu và sự nhiệt huyết, hơn 10 năm qua, bà Lê Thu (trong ảnh) ở phường Quảng An (quận Tây Hồ) vẫn say sưa với công việc thiện nguyện.