Chia sẻ khó khăn với người lao động nghèo

Những ngày qua, bên cạnh việc chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp tổ chức quyên góp, ủng hộ, tặng các phần quà cho những đối tượng yếu thế trong xã hội, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, còn có không ít những người chủ nhà trọ quyết định miễn phí tiền phòng, hoặc tặng lương thực, thực phẩm cho khách thuê là những người lao động nghèo rơi vào hoàn cảnh khó khăn vì không có thu nhập trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.  (04/05/2020)

TIN BÀI KHÁC

Làm thiện nguyện bằng cả tấm lòng

  04/11/2019
Tuổi cao, sức khỏe đã giảm sút, nhưng bằng tấm lòng nhân hậu và sự nhiệt huyết, hơn 10 năm qua, bà Lê Thu (trong ảnh) ở phường Quảng An (quận Tây Hồ) vẫn say sưa với công việc thiện nguyện. 

Lan tỏa những hành động đẹp

  28/10/2019
Sáng chủ nhật 27-10, sân trường Phan Huy Chú - Đống Đa (Hà Nội) náo nhiệt hơn thường lệ bởi không khí của ngày hội hiến máu do Quận đoàn Đống Đa phối hợp nhà trường tổ chức. Từ sáng sớm, các em học sinh trong vai trò là những tình nguyện viên đã có mặt, mỗi bạn một việc, người kê bàn ghế, người chuẩn bị nước uống, người thì tập lại các tiết mục văn nghệ… 

Cô giáo trẻ hiến máu cứu người

  21/10/2019
Mặc dù nhà xa, hằng ngày đến trường dạy học rất vất vả, nhưng cô giáo Vũ Thị Lừng là một tấm gương sáng trong công tác, cũng như trong hoạt động xã hội. Cô Lừng luôn hoàn thành tốt công việc, được đồng nghiệp, học sinh, phụ huynh yêu mến. Không chỉ làm tốt công tác giảng dạy, trong các hoạt động xã hội, cô giáo trẻ cũng luôn là một trong những thành viên tích cực. Đến nay, cô giáo Lừng đã có 12 lần hiến máu nhân đạo. 

Tích cực đưa Quy tắc ứng xử nơi công cộng vào cuộc sống

  15/10/2019
Hơn hai năm qua, người dân ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã quen với hình ảnh ông Lưu Minh Bàn, thương binh hạng 4/4, tổ trưởng tổ dân phố 21 cần mẫn với chiếc xe đạp, loa thùng... đi từng ngõ ngách để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt “Quy tắc ứng xử nơi công cộng” (trong ảnh). Ông đã góp phần tạo ra những thay đổi tích cực trên địa bàn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, chấp hành Luật Giao thông đường bộ, ứng xử, giao tiếp với nhau hằng ngày.  

Dấu hiệu chững lại

  15/10/2019
Quý III-2019 và dự đoán quý IV-2019 là giai đoạn khó khăn với các nhà đầu tư bất động sản tại thị trường Hà Nội. Tỷ lệ giao dịch thành công đang ở mức thấp nhất trong vòng ba năm qua và hiện chưa thấy dấu hiệu khởi sắc trong tương lai gần. 

Một doanh nhân giỏi của Hà Nội

  10/10/2019
Nhiều năm qua, ông Đỗ Minh Phú, người sáng lập Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, kiêm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Tiên Phong đã không ngừng lao động sáng tạo và đóng góp lớn cho kinh tế Thủ đô và đất nước, đem lại công việc cho hàng nghìn lao động và hỗ trợ cho những mảnh đời khó khăn. 

Tấm gương sáng về y đức

  07/10/2019
Một ngày đầu tháng 10-2019, chúng tôi tìm gặp GS, TS Lê Ðức Hinh người thầy của ngành Thần kinh học Việt Nam, chuyên gia y tế hàng đầu thế giới. Ở tuổi 85, dấu vết thời gian đã in trên gò má, mái tóc, nhưng ông vẫn nở nụ cười tươi với chúng tôi cũng như những bệnh nhân của mình. 

Huyền thoại giữa đời thường

  03/10/2019
Chúng tôi tìm đến nhà Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân La Văn Cầu trong con ngõ nhỏ trên phố Tây Sơn (quận Ðống Ða, Hà Nội) vào giữa những ngày thu. Thật mừng khi thấy ở tuổi 89, "huyền thoại" đánh Pháp trong lòng bao thế hệ vẫn khoẻ mạnh, minh mẫn. 

Lớp học ấm tình người

  30/09/2019
Không những hoàn thành tốt công tác tại Trường tiểu học Đông Sơn, nhiều năm nay, cô giáo Lê Thị Hòa đã tổ chức lớp học tình thương dành cho học sinh khuyết tật trên địa bàn huyện Chương Mỹ (Hà Nội). Bằng tình thương, lòng kiên trì, cô Hòa cùng đồng nghiệp đã đem ánh sáng tri thức, giúp các em hòa nhập cộng đồng. 

Nhiệt huyết của Trưởng thôn người Dao

  23/09/2019
Từ một thôn nghèo của xã Ba Vì (huyện Ba Vì, TP Hà Nội), thôn Yên Sơn đang ngày một đổi thay, đời sống kinh tế - xã hội khấm khá hơn trước, an ninh trật tự được bảo đảm. Có được thành tựu ấy, một phần không nhỏ là nhờ vai trò của Trưởng thôn Lý Văn Phủ. 

Sáng kiến xóa điểm đổ rác sai quy định

  16/09/2019
Từ sáng kiến của một công nhân, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) đã xóa 22 điểm đổ rác sai quy định, cải thiện đáng kể bộ mặt đô thị tại các tuyến đường nội thành. 

Trao gửi yêu thương

  10/09/2019
“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Thấm nhuần giá trị nhân văn đó, hơn 10 năm nay, chị Ngô Thị Minh Hằng, Phó Chủ tịch UBND phường Đội Cấn (quận Ba Đình) đã trao tặng những giọt máu hồng của mình góp phần cứu sống người bệnh.